Cần làm gì khi chân côn bị kẹt

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi minhtien123, 23/9/16.

 1. minhtien123 New Member

  Khi bạn đang di chuyển xe, thật là nguy hiểm nếu bạn gặp vẫn đề về chân côn. Bạn có thể bị lâm vào tình huống không nhả được côn, tệ hơn nữa là hỏng chân côn, hãy làm theo những bước sau để phát động lại chân côn nếu không gọi được cứu hộ.

  Trong trường hợp này để khởi động lại chân côn có 3 cách như sau:

  Thứ nhất: theo các bác tài có kinh nghiệm lâu năm san sớt những dòng xe hơi đời cũ bình thường có thể phát động mà không cần chạm tới chân côn trong trường hợp khi số đã cài. Để chân côn có thể hoạt động được người lái cần vặn chìa khóa, mô-tơ phát động sẽ làm quay động cơ, xe sẽ bị giật về phía trước nếu đang cài số, lúc này nhẹ ga là xe sẽ lăn bánh. lái taxi uber

  Thứ 2: các bạn để ý ở chân côn xe của mình vì ở các dòng xe mới hơn thường có một công tắc điện ở chân côn, công tắc này chỉ đóng khi người lái thực hành đạp, cho phép phát động xe. Nếu bạn không thể nhả chân côn, thì bạn có thể vẫn cần thực hành đạp chân côn để đóng công tắc này nhằm khởi động được máy. Người ái cần giữ một lúc là xe sẽ đi khi mô-tơ khởi động sẽ làm quay động cơ.

  Thứ 3: trong trường hợp chân côn bị két khi chưa vào số, việc trước tiên bạn cần làm đó là khởi động và tăng tốc xe bằng cách ép cần số vào số 1. Việc này không giúp xe chuyển di nhưng nó sẽ giúp cần số sẽ tạo ma-sát giữa bánh răng đồng bộ và bánh răng đang quay, làm xe chuyển động từ từ. xe sẽ trượt vào và xe chạy bình thường khi tốc độ xe đã đủ với tốc độ đề nghị cho số 1 của động cơ. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện theo cách này nếu không thành công thì có khả năng phá hỏng đồng bộ nên lái xe chỉ ứng dụng cách này trong một số trường hợp nép đấy.

  Ngoài những cách khắc phục khi bạn bị kẹt chân côn thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về kỹ thuật lên số khi xe bị kẹt chân côn, kỹ thuật thuật giảm số khi bị kẹt chân côn hay kỹ thuật dừng xe khi bị kẹt chân côn.
  đăng ký lái xe uber
  Chúc các bạn lái xe an toàn.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này