Cần ôn thi đại học như nào để có bài thi hoàn hảo

carotvn3/10/16

 1. carotvn

  carotvn Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  3/3/16
  "Thuộc nằm lòng" hình thức thi các môn, xác định mục tiêu thật rõ ràng; lập kế hoạch ôn tập và quyết tâm thực hiện chúng,... là 3 trong 5 việc mà các em nhất định phải làm khi ôn thi đại học để sẵn sàng vượt vũ môn cho kỳ thi THPT Quốc Gia và Xét tuyển CĐ, ĐH 2017.
  1: "Thuộc nằm lòng" hình thức thi các môn

  Bộ giáo dục vừa công bố chính thức hình thức thi các môn học cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 và đợt thi xét tuyển CĐ, ĐH 2017. Theo đó, nếu muốn ôn thi đại học hiệu quả thì trước hết các em phải nắm rõ hình thức thi các môn để từ đó có phương án ôn thi tốt nhất, phù hợp nhất với hình thức thi.

  [​IMG]

  Cụ thể, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Bộ giáo dục sẽ tổ chức 5 bài thi, trong đó: 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục Công dân) và bài thi Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh).

  Hình thức thi của các môn sẽ là:

  + Môn Ngữ Văn: Tự luận - 120 phút

  + Môn Toán (50 câu hỏi), Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm kéo dài trong 90 phút

  + Môn Ngoại Ngữ gồm 40 câu hỏi thi trong 60 phút.

  2: Xác định mục tiêu thật rõ ràng
  Sau khi đã xác định được hình thức thi, các em nên xác định mục tiêu thật rõ ràng.

  + Sau khi xác định được trường và ngành thì nên xem xét phương án tuyển sinh của trường đó. Xác định rõ các em sẽ có kế hoạch ôn thi tốt nghiệp vàôn thi Đại họchiệu quả hơn.

  3: Lên kế hoạch ôn tập và quyết tâm thực hiện chúng
  Xác định được hình thức thi và mục tiêu của bản thân là các em đã tự hoạch định trong đầu một mục tiêu rõ ràng rồi, giờ thì hãy liệt kê các môn cần ôn tập, sắp xếp theo mức độ quan trọng của các môn, sau đó đi vào chi tiết liệt kê các kiển thức, nội dung quan trọng và cuối cùng phân bổ thời gian ôn thi cho từng nội dung. Từ giờ đến kỳ thi tiếp theo các em sẽ có khoảng 9 tháng nữa để sẵn sàng cho tất cả.

  [​IMG]

  Nếu muốn tiến xa hơn vào con đường Đại học để đi đến đích thành công thì các em phải làm thật tốt công việcôn thi Đại họchiện tại bằng ý chí quyết tâm vững mạnh.  Xem Thêm

  học toán online

  Toán lớp 10

  Nguồn :carot.vn
   

Chia sẻ trang này