Canh bí nấu tôm tươi

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi obsctv1, 14/7/16.

  1. obsctv1 Member

    Nguyên liệu:

    >>> Xem thêm: bánh tráng trộn

    - 1 quả bí xanh cỡ 500 - 600g, khoảng 10 con tôm cỡ vừa

    - 500ml nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã

    - Hạt nêm, nước mắm, hành mùi.

    Cách làm:

    >>> Tìm hiểu thêm: muối tôm tây ninh ở sài gòn

    - Bí gọt vỏ rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi sau đó cắt miếng dày cỡ 1 cm.

    - Tôm bóc nõn, xát muối rửa sạch lau khô. Tùy thích có thể cắt nhỏ tôm hoặc giã dập rồi trộn với chút gia vị.

    - Cho nước hầm xương vào nồi rồi bật lửa vừa đun cho sôi, nêm gia vị cho nồi nước rồi thả tôm cắt nhỏ vào (nếu dùng tôm giã dập thì dùng thìa nhỏ múc từng ít tôm thả vào nồi nước).

    - Đun sôi cho tôm gần chín rồi sau đó cho bí vào đun cho sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    - Để bí trong nồi cho bí tiếp tục chín (chú ý không nấu lâu bí sẽ bị nhũn mất ngon), có thể nêm thêm ít nước mắm cho canh thơm và đậm đà.

    - Múc canh ra bát, trên rắc hành mùi.



    Theo Xaluan.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này