Cao đẳng Y Dược Hà Nội và TP HCM thí sinh được miễn 100% học phí năm 2016

caodangduochoc29/8/16

 1. caodangduochoc

  caodangduochoc New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  19/8/16
  Học phí Trường Cao đẳng Y Dược tphcm được thu ở mức cao nhất theo quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ đã khiến nhiều thí sinh có ý định xét đợt 2 Cao đẳng Y Dược năm 2016 lo lắng.

  [​IMG]

  Học phí cao ảnh hưởng đến quyết định chọn Trường Cao đẳng Y Dược?

  Với nhiều gia đình thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì mức đóng học phí cao ở nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay Cao đẳng Y tế TP HCM đang là trở vấn đề lớn nhất cho quyết chọn Trường Cao đẳng Y Dược nào để xét tuyển Cao đẳng Y Dược đợt 2 năm 2016.

  Vấn đề học phí đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình có nguyện vọng cho con em học ngành Y Dược do mức thu học phí Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng của các Trường ở thành phố lớn chênh lệch nhau khá nhiều. Theo thông báo số 46 của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2016 thì kinh phí đào tạo hệ Cao đẳng Dược ngoài ngân sách là 1.200.000 đồng/tháng còn học phí các Trường Cao đẳng Y Dược khác bình quân khoảng 800.000 đồng/tháng cho năm học thứ nhất chưa bao gồm các khoản phụ phí khiến không ít phụ huynh có dự định cho con em đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc Cao đẳng Y Dược Tp. HCM chùn bước.

  Trong khi đó, các Trường Cao đẳng Y tế công lập có mức thu học phí thấp khoảng 600.000 đồng/tháng không nhiều hơn nữa lại yêu cầu vùng xét tuyển đối với thí sinh có hộ khẩu Tp Hà Nội hoặc Tp HCM mới được hưởng mức học phí thấp.
   

Chia sẻ trang này

Share