Cáp quang ( FTTH) đang dần thay thế cáp đồng (ADSL) .

linhlinh86923/5/16

 1. linhlinh869

  linhlinh869 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  6/5/16
  “FTTH sẽ dần thay thế ADSL, đáp ứng đầy đủ nhu cầu hưởng thụ các dịch vụ thông tin, giải trí của người dân, bởi chỉ có FTTH với băng thông lớn, ổn định mới đủ sức cung cấp đồng thời các dịch vụ trực tuyến trong cùng một thời điểm, với tốc độ, chất lượng cao, ổn định”. Băng thông rộng cáp quang (FTTx) “siêu tốc độ” đang dần thay thế ADSL để chiếm lĩnh thị trường Internet Việt Nam, theo các chuyên gia viễn thông.
  Sử dụng internet đã trở thành thói quen của người Việt. Khi công nghệ truyền dẫn phát triển, sự ra đời của internet cáp quang FTTH đã mở ra cơ hội sử dụng internet tốc độ cao với chi phí thấp cho người dùng.
  Ngày nay, Internet đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, giúp mọi người ở khắp nơi trên thế giới có thể giao tiếp, trao đổi, học tập, mua sắm, giải trí dễ dàng, nhanh chóng. Các ứng dụng, dịch vụ trên Internet ngày một đa dạng hơn, điều này đòi hỏi tốc độ, băng thông kết nối Internet cao và ổn định. Hiểu được điều này, các nhà mạng đã nhanh chóng nâng cấp hạ tầng viến thông và đưa dịch vụ internet cáp quang FTTH đến cho người sử dụng. Dịch vụ internet cáp quang FTTH đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dùng về các dịch vụ luôn đòi hỏi mạng kết nối tốc độ cao như IPTV, hội nghị truyền hình, video trực tuyến, giám sát từ xa IP Camera...
  Hiện nay VIETTEL Telecom đã và đang đưa toàn bộ hệ thống cáp quang theo công nghệ Gpon để thay thế toàn bộ hạ tầng cáp đồng đã cũ nát. Xem thêm:Công Nghệ Gpon Và ứng dụng Lắp Đặt Cáp Quang VIETTEL
  Theo một báo cáo mới nhất của Heavy Reading, số hộ gia đình sử dụng kết nối băng rộng cáp quang FTTH trên toàn thế giới sẽ tăng trưởng hàng năm trên 30% cho đến năm 2012 và đạt 89 triệu hộ khi đó. Hiện Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ là các quốc gia đi đầu trong lĩnh vực băng thông rộng sử dụng công nghệ cáp quang này.
  Công nghệ cáp quang FTTH đã có khoảng 20 triệu kết nối toàn cầu, chỉ tính riêng ở 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ đã có thêm khoảng 6 triệu thuê bao, trong đó châu Á được đánh giá là thị trường có tiềm năng phát triển lớn.  Internet là công cụ kết nối cộng đồng nhanh nhất, tiện lợi nhất
  Đặc biệt với đường truyền dẫn bằng cáp quang, tốc độ truy cập internet mà dịch vụ FTTH mang đến gấp hàng trăm lần so với dịch vụ ADSL xưa cũ. Cùng với những ứng dụng như ADSL có thể cung cấp, với ưu thế băng thông vượt trội, FTTH sẵn sàng đáp ứng các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao, đặc biệt là truyền hình độ phân giải cao mà ADSL chưa đáp ứng được. Đồng thời độ ổn định trong tốc độ truyền dẫn mà dịch vụ internet cáp quang FTTH sẽ đảm bảo cho người dùng sử dụng các ứng dụng cũng như tích hợp ứng dụng một cách hoàn hảo nhất.
  Viettel không đưa ra những ưu đãi tức thì mà đưa đến cho người dùng những gói cước internet cáp quang FTTH với chi phí chỉ tương đương với dịch vụ internet cáp đồng ADSL vốn hạn chế về tốc độ và các ứng dụng tích hợp. Chính những chính sách vô cùng hợp lý, những gói cước phù hợp đến từng đối tượng khách hàng từ cao cấp đến bình dân mà Viettel là nhà mạng được người dùng lựa chọn dịch vụ internet cáp quang FTTH nhiều nhất, và là nhà mạng dẫn đầu trong dịch vụ internet cáp quang với hơn 43,6%. Những người tiêu dùng lâu nay vẫn sử dụng mạng truyền dẫn ADSL khi chuyển sang sử dụng dịch vụ internet cáp quang FTTH đều rất hài lòng. Trước hết bởi vì cùng một chi phí như nhau, người tiêu dùng được dùng internet với tốc độ truyền tải nhanh hơn..
  Hiện nay Viettel đang cung cấp các gói cước đa dạng dành cho các đối tượng khác nhau, cụ thể: gói FTTH Fast20 tốc độ 20M cước phí sử dụng chỉ 200.000đ/tháng đáp ứng nhu cầu của cá nhân/ hộ gia đình; gói cước dành cho doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp lớn (OFFICE, PRO. Đặc biệt, Viettel còn cung cấp gói cước Combo truyền hình số và cáp quang phục vụ cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng Internet kèm theo dịch vụ truyền hình số HD với chi phí rẻ chỉ từ 250.000đ/tháng cho cả 2 dịch vụ.
   

Chia sẻ trang này