Cầu răng sứ-Giải pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi quanglinh92, 12/8/16.

 1. quanglinh92 Member

  Cầu răng sứ là phương pháp được ứng dụng linh hoạt trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ cho các trường hợp phục hình răng mất. Công nghệ làm cầu răng sứ CT 5 chiều hiện tại thường sử dụng kết hợp với Implant trong các case mất nhiều răng.


  1. AI PHÙ HỢP ĐỂ LÀM CẦU RĂNG SỨ CT 5 CHIỀU
  Làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất là phương pháp phổ biến trong lĩnh vực phục hình nha khoa. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng nên dùng cầu răng mà cần cân nhắc kỹ càng sau khi nghe tư vấn của bác sỹ:
  - Mất 1 hoặc một số răng mà chưa có điều kiện cấy chân răng Implant
  - Răng sau điều trị bệnh lý cần trồng lại (sâu, viêm tủy, mòn men,…)
  - Người mất răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt
  - Người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên
  - Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

  2. TẠI SAO NÊN CHỌN LÀM CẦU RĂNG SỨ ĐỂ THAY THẾ RĂNG MẤT?
  Làm cầu răng sứ CT 5 chiều là phương pháp được ứng dụng phổ biến nhờ những ưu điểm riêng đảm bảo kinh tế và thẩm mỹ tương đối. Vậy làm cầu răng có tốt không? Tại sao nên chọn làm cầu răng sứ?
  + Tiết kiệm chi phí

  Phương pháp lắp cầu răng sứ CT 5 chiều sẽ tạo ra cầu nối 3 răng sứ liền nhau trở lên tùy thuộc số lượng và vị trí răng mất để phục hình mà không nhất thiết phải có trụ răng Implant. Vì vậy khi mất răng, chi phí làm cầu răng sứ chỉ phụ thuộc vào chất liệu sứ khách hàng lựa chọn, tiết kiệm hơn nhiều so với Implant và là giải pháp trồng răng mất khi điều kiện kinh tế chưa đủ để cấy ghép Implant.
  + Thẩm mỹ cao

  Với công nghệ răng sứ CT 5 chiều chế tác răng sứ hiện đại, hỗ trợ từ trang thiết bị và tay nghề bác sỹ cao, việc phục hình răng mất bằng cách làm cầu răng sứ đạt độ thẩm mỹ 100%. Đảm bảo răng trồng lại và các răng kế cận làm trụ răng sau khi lắp cầu sứ đẹp tự nhiên như răng thật, chuẩn khớp cắn và bề mặt nhai.
  + Ăn nhai bền chắc

  Chất liệu làm cầu răng sứ có thể là thân sườn Titanium phủ sứ Ceraco3 hoặc từ các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate, Zirconium nên có độ chịu lực lớn, trung bình là 400Mpa gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng.
  + Duy trì trong thời gian dài

  Chất liệu và kỹ thuật phục hình đảm bảo, làm cầu răng sứ CT 5 chiều có thể duy trì trên cung hàm được tối đa tới hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn mà không cần phải phục hình lại.
  3. QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ CT 5 CHIỀU
  Phương pháp phục hình răng bằng làm cầu răng sứ CT 5 chiều được bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại nha khoa thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.
  [​IMG]
  Phương pháp phục hình răng bằng làm cầu răng sứ CT 5

  + Thăm khám và tư vấn

  Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Có thể cho soi chụp phim nếu tình trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình cụ thể.
  +Lấy dấu răng làm cầu răng sứ

  Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu cầu răng tương thích.
  + Gây tê và mài cùi răng trụ

  Bác sỹ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng kế cận khoảng mất răng thành cùi để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Sau khi mài cùi bệnh nhân được lắp cầu tạm để đảm bảo thẩm mỹ và cho bênh nhân làm quen dần.
  + Làm cầu răng cố định & hẹn lịch tái khám

  Cầu răng sứ được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ chất một loại xi-măng chuyên dùng, lấp đầy khoảng trống mất răng.
  Sau khi gắn cầu răng sứ hoàn tất, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám lại để theo dõi.

  4. CHI PHÍ LÀM CẦU RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA
  BẢNG GIÁ DỊCH VỤ LÀM CẦU RĂNG SỨ CT 5 CHIỀU

  DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
  Gắn lại mão răng1 răng300,000
  Đúc cùi giả kim loại1 răng500.000
  Đúc cùi giả toàn sứ1 răng5000.000-8.000.000
  Mão toàn diện kim loại Cr- Co1 răng1,200,000
  Mão sứ Titan1 răng2,500,000
  Mão Sứ Roland1 răng5.000.000
  Mão toàn sứ Emax Zic1 răng6,000,000
  Mão sứ Cercon1 răng6,000,000
  Mão sứ Cercon HT – Emax Press1 răng7,000,000
  Veneer sứ Emax, Cercon HT1 răng7000.000-8.000.000
  Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE 1 Răng 8.000.0001 răng8.000.000
  Mão toàn diện Vàng1 răngTheo tỷ giá thị trường
  Máng cân bằng cân cơ>1 hàm2,000,000 – 5,000,000
  Máng chống ê buốt1 hàm1,200,000
  Máng chống nghiến răng1 hàm1,200,000

  5. TƯ VẤN KHI LÀM CẦU RĂNG SỨ CT 5 CHIỀU
  + Cầu răng làm bằng chất liệu gì là tốt ?

  Sứ không kim loại là vật liệu tốt để làm cầu răng. Đây là loại vật liệu có màu giống như răng thật. Sứ có chất lượng tốt có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai rất tốt, không kém răng thật.
  + Nên chọn làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?

  Trường hợp mất răng tốt nên cấy ghép Implant. Trụ Implant thay thế chân răng sẽ không gây ra hiện tượng tiêu xương hàm sau một thời gian như với cầu răng sứ. Hiện tại, ứng dụng cầu răng sứ thường trong các trường hợp mất nhiều răng, kết hợp giữa Implant và cầu răng. Chỉ sử dụng cầu răng để thay răng mất không còn được ưa chuộng và khuyến khích.
  + Khi nào cần phục hình lại cầu răng?

  Khi cầu răng có dấu hiệu xuống màu, viền nướu bị đen, cảm thấy đau nhức nướu hoặc răng ở vị trí làm cầu thì cần phải thăm khám bác sỹ để tìm nguyên nhân. Nếu xảy ra tình trạng viêm hỏng cầu răng, bác sỹ sẽ có chỉ định phục hình lại.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này