Cầu Việt Trì cũ cho phép ô tô lưu thông ngày 28.8.

obsctv118/8/16

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Sáng nay (18.8), Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết Cục Quản lý Đường bộ I đã ban hành phương án phân luồng giao thông qua cầu Hạc Trì và cầu Việt Trì cũ.

  Theo đó, kể từ 0h00 ngày 21.8 ô tô con chở người từ 7 chỗ trở xuống, xe máy và xe thô sơ sẽ được lưu thông qua cầu Việt Trì cũ. Các phương tiện khác lưu thông qua cầu Hạc Trì.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư An Bình City

  Cục Quản lý đường bộ I đề nghị người điều khiển phương tiện giao thông qua khu vực hai cây cầu trên chấp hành phương án phân luồng, đảm bảo an toàn và tránh ùn tắc giao thông.

  Hiện nay, Cục Quản lý đường bộ I đang tiến hành sửa chữa một số hư hỏng của cầu Việt Trì cũ theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

  Trước đó, Tổng cục Đường bộ báo cáo Bộ GTVT cho phép sử dụng nguồn vốn Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương sửa chữa ngay các hư hỏng trên phần cầu dành cho đường bộ của cầu Việt Trì ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

  [​IMG]

  Các hư hỏng cần được sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn công trình cầu là: khe co giãn, bu lông, bê tông mặt cầu. Kinh phí sửa chữa dự kiến khoảng 1 tỷ đồng.

  Kể từ khi cầu Hạc Trì được đưa vào khai thác, cầu Việt Trì cũ đã được các cơ quan chức năng cắm biển cấm ô tô lưu thông. Điều này khiến người dân trong khu vực cho rằng có sự ưu ái cho chủ đầu tư để “cấm cầu cũ, ép dân đi cầu mới”.

  >>> Tham khảo thêm: golden palm lê văn lương

  Nhiều người vẫn điều khiển ô tô qua cây cầu Việt Trì cũ khiến cơ quan chức năng phải đặt ụ bê tông chặn hai đầu cầu.

  Vừa qua, Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng “dọa” dừng hoạt động cầu Hạc Trì bắc qua sông Lô nếu các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không có biện pháp bảo vệ lợi ích chính đáng của nhà đầu tư.  Theo Xaluan.
   

Chia sẻ trang này

Share