Cây đàn tuổi thơ

hocdanguitar12327/8/14

 1. hocdanguitar123

  hocdanguitar123 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  23/7/14
  Tôi thực sự rất muốn học guitar kể từ khi đó. Một câu chuyện về niềm đam mê và yêu thích cháy bỏng trong tôi.

  Ngày còn bé ấy tôi chưa một lần thấy sự hiện diện của chiếc đàn guitar ngoài đời thực. Tôi mới chỉ được xem trên tivi với những bài hát sôi động mà ca sĩ tôi yêu thích vừa đệm đàn vừa hát. Ca sỹ đó là Mỹ Tâm. Tôi mê đắm những bài hát của chị, trong đó tôi nhớ nhất là bài cây đàn sinh viên với những lời ca mộc mạc, giản dị.

  " Thời sinh viên có cây đàn ghi-ta

  Đàn ngân lên chúng ta cùng hòa ca

  Có anh bạn xa nhà, có cô bạn nhớ cha

  Cất vang cùng lời ca...

  Đời sinh viên quý cây đàn ghi-ta

  Nhờ ghi ta mới quen nàng mời ca

  Buông tiếng đàn tang tình tang tính

  Hát lên bài nhớ thương, thương mến tình đồng hương ..."

  Ngày ấy, tôi chẳng biết sinh viên được định nghĩa chính xác như thế nào nhưng sinh viên với tôi lúc đó là phải cầm đàn guitar và hát. Tôi thường bảo với mẹ như thế, mẹ chỉ xoa đầu tôi cười. Tôi năn nỉ bố rằng khi nào tôi đỗ đại học, là sinh viên nhất định bố phải mua cho tôi một chiếc guitar. Tôi có thế học đàn guitar và đánh những nốt nhạc trong bài hát cây đàn sinh viên ấy. Bố tôi đùa rằng "cứ đỗ đại học đi, thích gì tao mua".

  Và rồi tôi cũng đỗ đại học sau bao ngày học hành vất vả, một trường loại ưu, bố tôi rất hài lòng về điều đó. Món quà đặc biệt kia bố vẫn giữ lời hứa, một chiếc guitar thật đẹp dành cho tôi. Tôi sung sướng vô cùng lôi ra nghịch đánh. Những nốt nhạc chẳng có bài bản, chỉ thấy phát ra tiếng kêu mà không rõ nó là tiếng gì.

  Tôi quyết định đập lợn rút tiền đầu tư cho việc học guitar. Tôi nghĩ đây là một quyết định sáng suốt của mình. Một thời gian ngắn nữa thôi, tôi sẽ chơi được guitar, tôi sẽ đánh cho mọi người nghe những bài hát mà tao yêu thích. Nghĩ tới điều đó tôi cảm thấy rất hào hứng.

  Nhưng học guitar không đơn giản như những gì tôi tưởng tượng ra, nó khó với tôi. Tôi không thể nào đánh cho ra tiếng những nốt nhạc cơ bản. Phải mất khoảng hai tuần tôi mới có thể thành thạo những nốt ấy và tập đánh những bản nhạc cơ bản. Tôi bảo thầy dạy tôi cách đánh bài cây đàn sinh viên. Nghe tiếng đàn guitar ca sĩ đánh hay là vậy nhưng học nó thì không hề dễ dàng chút nào, những nốt lên cao xuống thấp rất khó khăn. Tôi cảm giác tay mình cứng như đá vậy, đánh thế nào cũng không mềm không thành những âm giống như ca sĩ đánh.

  Tuy nhiên nhờ có sự tận tình chỉ bảo của thầy cuối cùng tôi cũng hoc guitar và đánh cây đàn sinh viên cho bố mẹ cũng như tụi bạn ở lớp nghe được. Tôi thực sự rất thích thú với nó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/14

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. thơ về đàn guitar

  ,
 2. thơ về cây đàn ghi ta sinh viên

  ,
 3. những bài hát đánh bằng ghita của sinh viên