Cclener-Defraggler-Recuva-Speccy Bộ tứ siêu phàm của Piriform (P1)

manhtuan2019926/3/11

 1. manhtuan201992

  manhtuan201992 [Trưởng ban FM & Tổ chức]

  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  313
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Piriform là một công ty phần mền tư nhân của Anh, có văn phòng tại London, Đông Âu và Bắc Mỹ

  Phần mềm của công ty được sử dụng và đánh giá là tin cậy bởi hàng triệu người trên toàn thế giới, trên 195 quốc gia. Thực tế, chỉ riêng CCleaner đã được cài đặt hơn 600 triệu bản, tức là gần 10 lần một giây!

  Piriform đã cải thiện và tối ưu hóa hàng ngàn dòng mã. Mục tiêu phát triển của công ty luôn là nhanh nhất, nhỏ gọn nhất, các sản phẩm miễn phí, khách hàng có thể sử dụng dễ dàng trên máy tính của mình.
  Sản phẩm chính của công ty bao gồm gói 4 phần mềm:

  Cclener - Tối ưu hóa hệ thống (new 3.04.1389)


  Ccleaner là phần mềm miễn phí, cho phép thực hiện các chức năng để tối ưu như dọn dẹp file rác, khôi phục dung lượng ổ cứng, quản lý gỡ bỏ phần mềm hiệu quả… giúp hệ thống hoạt động hiệu quả với tốc độ và hiệu suất tốt hơn.

  Điểm nổi bật của phần mềm là giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng, tốc độ hoạt động nhanh và không ảnh hưởng đến hệ thống khi sử dụng.


  Download phần mềm miễn phí tại đây (bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable)​
  .

  Phần mềm có hỗ trợ tiếng Việt, do vậy, khi tiến hành cài đặt, tại hộp thoại lựa chọn ngôn ngữ, bạn chọn Vietnamese để sử dụng.

  [​IMG]

  Trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra hỏi người dùng có muốn sử dụng phần mềm để dọn dẹp cookies trình duyệt hay không. Điểm nổi bật là quá trình dọn dẹp sẽ giữ lại các thông tin đăng nhập trên các trình duyệt (thay vì xóa đi toàn bộ chúng như các phần mềm dọn dẹp khác). Nhấn ‘Có’ để bắt đầu quá trình.

  [​IMG]


  Tại giao diện chính của phần mềm, các chức năng chính nằm ở menu bên trái, đầy đủ tiếng Việt, tạo thuận lợi cho người sử dụng.


  - Với chức năng dọn rác, phần mềm sẽ dọn dẹ toàn bộ file rác, file tạm sinh ra trong quá trình sử dụng windows cũng như các thông tin dữ liệu trên trình duyệt như Firefox, Internet Explorer, Chrome…


  Điểm nổi bật của CCleaner 3.0 đó là hỗ trợ cả các phiên bản trình duyệt mới nhất, bao gồm Internet Explorer 9.
  [​IMG]

  Trước khi thực hiện dọn rác, bạn nên nhấn nút ‘Phân tích’ để phần mềm liệt kê danh sách các dữ liệu, file rác… tìm thấy được. Người dùng có thể xem xét trước khi xóa chúng đi.

  - Registry: quét và kiểm tra các vấn đề gặp phải trên registry của hệ thống, loại bỏ các registry còn sót lại của các phần mềm đã bị gỡ bỏ để giúp hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  Nhấn nút ‘Quét các vấn đề’ để kiểm tra các lỗi gặp phải rồi nhấn nút ‘Sửa các vấn đề đã chọn’ để khắc phục chúng. Trước khi sửa các vấn đề liên quan đến registry, phần mềm cho phép bạn sao lưu registry của hệ thống để đề phòng lỗi có thể xảy ra. Bạn nên sao lưu chúng trước khi tiến hành sửa lỗi.


  Mặc định, file sao lưu registyr sẽ nằm ở trong thư mục My Documents. Trong trường hợp cần khôi phục, bạn chỉ việc kích chuột phải vào file này và chọn Merge.  - Công cụ: cung cấp các chức năng cần thiết và hữu ích cho người dùng, bao gồm:

  [​IMG]


  + Gỡ bỏ cài đặt: liệt kê các ứng dụng đang được cài đặt trên hệ thống, từ đó cho phép người dùng gỡ bỏ chúng triệt để, không để lại rác và dấu vết trên hệ thống.  + Khởi động: quản lý các ứng dụng khởi động cùng hệ thống, từ đó cho phép hoặc gỡ bỏ chúng để rút ngắn thời gian khởi động.  + Khôi phục hệ thống: quản lý các System Restore Point (các điểm khôi phục hệ thống), để khôi phục lại hệ thống về trạng thái trước khi các lỗi hệ thống xảy ra.  + Quét dọn ổ đĩa: Cung cấp tính năng xóa dữ liệu an toàn, đảm bảo dữ liệu không bị khôi phục bởi bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào. Tính năng này hữu ích trong trường hợp bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng hiện tại để bán chúng đi, đảm báo các dữ liệu cá nhân không bị sót lại trên đó.  Lưu ý: Với tính năng này, toàn bộ dữ liệu trên phân vùng ổ cứng lựa chọn sẽ bị xóa toàn bộ. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng.  - Tùy chọn: thay đổi các chức năng và thiết lập phần mềm. Với ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt, bạn có thể tự thiết lập phần mềm hoạt động phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.  Sau khi cài đặt CCleaner trên hệ thống, bạn nên thường xuyên sử dụng phần mềm để dọn rác định kỳ để thu hồi dung lượng bị chiếm dụng của ổ cứng. Ngoài ra, khi thực hiện gỡ bỏ các phần mềm, bạn nên sử dụng chức năng gỡ bỏ phần mềm và CCleaner cung cấp để đảm bảo quá trình gỡ bỏ được triệt để và an toàn.


  Defraggler-Chống phân mảnh ổ cứng (new 2.02.253)​


  Defraggler là công cụ hữu ích, không chỉ cung cấp giải pháp chống phân mảnh hiệu quả, mà tốc độ thực hiện diễn ra nhanh chóng và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất của hệ thống.

  Sau khi cài đặt, giao diện chính của phần mềm sẽ liệt kê danh sách các phân vùng của ổ cứng.

  [​IMG]

  Chọn 1 phân vùng bấ́t kỳ, nhấn nút Analyze để phần mềm tiế́n hành các bước phân tích và đánh giá mức độ phân mảnh của phân vùng.

  Cùng với mức độ phân mảnh, phần mềm sẽ sắp xếp và liệt kê những file có dung lượng lớn trên phân vùng, cũng như những file chiếm tỉ lệ phân mảnh lớn nhất. Nhấn nút ‘View Files’ để xem chi tiết những file này.

  [​IMG]

  Kết quả kiểm tra với tỉ lệ phân mảnh 14%

  Để̉ thực hiện chống phân mảnh, quay trở lại tab Drive, nhấn nút ‘Defrag’.

  Phần mềm cung cấp 2 chế độ thực hiện chống phân mảnh:

  [​IMG]

  - Quick Defrag: thực hiện nhanh, tốn ít thời gian và không làm ảnh hưởng đến hệ thống, nhưng hiệu quả không cao.

  - Defrag: thực hiện lâu hơn, có ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống (không đáng kể̉), nhưng đạt được hiệu suất đáng kể và hiệu quả hơn.

  Tố́c độ và thời gian để thực hiện quá trình chống phân mảnh phụ thuộc vào dung lượng của phân vùng và số lượng dữ liệu/file chứa trên đó.

  Ngoài tính năng chống phân mảnh, Defraggler còn cung cấp tính năng kiểm tra tình trạng của ổ cứng để phát hiện ra các lỗi có trên đó.

  Để̉ sử dụng tính năng này, chọn phân vùng ổ̉ cứng từ giao diện phầ̀n mề̀m, nhấ́n ‘Action -> Advanced -> Check Drive for Errors’ từ menu của phầ̀n mề̀m.

  [​IMG]

  Defraggler sẽ tiến hành quá trình kiểm tra và đưa ra trạnh thái lỗi của ổ cứng (nếu có). Ngược lại, phần mềm sẽ đưa ra hộp thoại thông báo ổ cứng không có lỗi nào (như hình dưới đây).

  [​IMG]

  Trong trường hợp có thông báo lỗi gặp phải trên ổ cứng, người dùng nên lưu ý sao lưu các dữ liệu quan trọng chứa trên đó để đề phòng trường hợp xấu xảy ra, làm mất mát dữ liệu một cách đáng tiếc.

  Download tại đây

  :tinhsaoday:​
   
  Last edited by a moderator: 6/3/11