Cclener-Defraggler-Recuva-Speccy Bộ tứ siêu phàm của Piriform (P2)

manhtuan2019926/3/11

 1. manhtuan201992

  manhtuan201992 [Trưởng ban FM & Tổ chức]

  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  313
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Piriform Speccy - Kiểm tra hệ thống máy tính​


  Chức năng chính là cung cấp thông tin liên quan đến phần cứng máy tính, nhiệt độ CPU, RAM, ổ cứng...
  Các mục cụ thể trong Speccy:

  1. Summary (Sơ lược)

  [​IMG]

  2. Operating System (Hệ điều hành)​


  [​IMG]

  3. CPU ​


  [​IMG]

  4. RAM​


  [​IMG]

  5. Motherboard (Bo mạch chủ)​


  [​IMG]

  6. Graphics (Đồ họa)​


  [​IMG]

  7. Hard Drives (Ổ cứng)​


  [​IMG]

  8. Optical Drives (Ổ quang)​


  [​IMG]

  9. Audio (Card âm thanh)​


  [​IMG]

  10. Peripherals (Thiết bị ngoại vi)​


  [​IMG]

  11. Network (Thiết bị mạng)​


  [​IMG]


  Ứng dụng của Speccy

  - Nếu bạn cần thêm bộ nhớ hơn để hệ thống hoạt động tốt hơn, bạn có thể kiểm tra xem bộ nhớ máy tính của bạn có dung lượng bao nhiêu và những gì đã được cài đặt. Sau đó, bạn có thể đi mua đúng loại bộ nhớ để thêm vào hoặc thay thế một bộ nhớ mới.
  - Nếu bạn bán máy tính, bạn có thể sử dụng Speccy để xuất ra danh sách các phần cứng. Hoặc, nếu bạn mua một máy tính, có thể sử dụng Speccy để kiểm tra cấu hình máy tính.
  - Speccy cũng rất hữu ích khi bạn cần cung cấp thông tin phần cứng cho một ai đó để được hỗ trợ.  Recuva: công cụ khôi phục dữ liệu hữu hiệu!

  Recuva là công cụ khôi phục dữ liệu miễn phí cho HĐH Windows, phần mềm này có thể khôi phục tất các định dạng file mà bạn vô tình xóa bỏ đi, có thể khôi phục trực tiếp từ ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Chỉ cần bạn chưa copy đè lên các dữ liệu đã xóa thì cho dù đã bị format hay xóa đi thì vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại các file đã mất. Recuva hỗ trợ hệ thống tập tin FAT12, FAT16, FAT32 và NTFS.


  [​IMG]

  Khi các file bị xóa trên ổ cứng, nhưng thực ra những dấu vết vẫn còn lưu lại trên các sector, chỉ cần vị trí sector này chưa bị các file khác chiếm dụng, bạn vẫn có cơ hội cứu các file này.

  [​IMG]

  Recuva đã sử dụng nguyên lý này giúp bạn tìm và cứu những file đã bị xóa bỏ đi. Về nguyên lý, những phần mềm như Recuva thông thường chỉ khôi phục những file xóa trong thời gian mới xảy ra, cho nên khi bạn phát hiện mình đã sơ ý xóa nhầm một file nào đó, bạn không nên sử dụng các thao tác khác mà mở ngay Recuva để tiến hành khôi phục dữ liệu.

  [​IMG]


  [​IMG]

  Phần mềm Recuva thao tác đơn giản, tốc độ cũng rất nhanh. Hầu hết các file quan trọng đều có thể dễ dàng tìm lại mà không phải tốn nhiều công sức.

  Download tại đây

  Chúc các bạn thành công!