CFA LÀ GÌ?

masterfinance6/2/15

 1. masterfinance

  masterfinance New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/2/15
  cfa là gì?

  Chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính. Chứng chỉ CFA được đánh giá rất cao bởi các công ty, nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới. Chương trình CFA tập trung vào kĩ năng quản lý danh mục đầu tư và phân tích tài chính, áp dụng cho các loại tài sản khác nhau, cũng như đưa ra các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực đầu tư tài chính.
  Lợi ích của việc tham gia chương trình CFA

  -Nâng cao kỹ năng: Tài liệu của chương trình CFA tập trung vào các kiến thức thực tế, và các kỹ năng cần thiết đang được sử dụng của các chuyên gia về quản lý đầu tư trên thế giới. Những kỹ năng này rất hữu ích cho công việc của bạn.

  -Danh tiếng được chấp nhận trên toàn thế giới:Chương trình CFA hiện nay là chương trình được biết đến rộng rãi nhất trên thế giới đối với các lĩnh vực liên quan đến đầu tư. Việc trở thành CFA Charter holder chứng tỏ bạn có được những kĩ năng thành thạo cần thiết để phân tích và ra các quyết định đầu tư trong ngành tài chính trên toàn cầu. CFA cũng là một chuẩn mực quốc tế để đo lường năng lực, sự chính trực, cũng như chuẩn mực về các nguyên tắc phổ biến trên bất cứ thị trường nào. Do đó, chủ doanh nghiệp và khách hàng biết và hiểu được thời gian và công sức bỏ ra của một CFA charter holder, họ sẽ tin rằng bạn có khả năng, sự cống hiến, một nền tảng đạo đức, và các kỹ năng phân tích cần thiết để làm việc.

  [​IMG]

  -Nâng cao cơ hội nghề nghiệp: chứng chỉ cfa là một chuẩn mực đo lường về khả năng, tính chính trực và sự nhiệt huyết cống hiến của bạn trong môi trường tài chính chuyên nghiệp. Nó thể hiện sự cam kết của bạn về kiến thức và chuẩn đạo đức cao đối với chủ doanh nghiệp và khách hàng. Chứng chỉ CFA ngày càng được xem như là một điều kiện tiên quyết cho sự thăng tiến trong công việc, nó là một lợi thế lớn khi cạnh tranh với các ứng viên khác trong công việc hoặc vị trí mới, hay khi thương lượng một mức thu nhập tốt hơn

  -Kết nối cộng đồng: Việc trở thành CFA charter holder sẽ đưa bạn đứng cùng hơn 90,000 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư. Một trong những thành phần quan trọng của cộng đồng CFA trên toàn cầu và cfa vietnam là mạng lưới kết nối các tổ chức nghề nghiệp bao gồm cả ứng viên và các thành viên sinh sống tại địa điểm trên toàn thế giới.
  Để là một CFA Charter holder, bạn cần phải hoàn tất ba bước sau:
  - Vượt qua cả 3 level của kỳ thi
  - Có tối thiểu 4 năm kinh nghiệm làm việc (đạt đủ trước, trong và sau các kỳ thi)
  - Trở thành thành viên của Viện CFA Hoa Kỳ
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. thi cfa cần có điều kiện gì?