Chả dông – hương vị thơm ngon Phú Yên

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi Meoxinhok, 31/8/16.

  1. Meoxinhok New Member

    một đĩa chả dông ngon đi kèm mang bát nước chấm thơm lừng là lựa tậu thú vị cho hành trình khám phá ẩm thực Phú Yên.

    [​IMG]

    Ẩm thực Phú Yên mang sự giao thoa giữa các vùng khác nhau, hòa quyện mang hương vị địa phương tạo phải những món ăn khó quên trong lòng du khách. nhắc tới ẩm thực Phú Yên, chả dông dường như đã thành “thương hiệu” của mảnh đất này.

    Nhìn từ bên ngoại trừ, món ăn này cũng giống như các mẫu chả khác sở hữu màu vàng ươm đặc biệt. Điều đặc biệt là thay vì nhân thịt lợn hay thịt bò, người dân địa phương ở đây lấy thịt từ con dông, trông tựa như rắn mối hay kỳ nhông, khiến nguyên liệu chính.

    Thực khách có thể ăn chả dông kèm với ớt xanh, tỏi và những chiếc rau sống.

    Người dân Phú Yên bắt dông trên những cồn cát mang cỏ ven biển. Thông thường mang hai cách chính là đào cát và câu. những người đi bắt dông bắt buộc dùng cuốc xẻng để đào tới tận cùng của hang mới bắt được. cách vật dụng hai đơn giản hơn, người đi câu chỉ nên đặt bẫy trước hang và chờ dông đi ra ko kể kiếm ăn. Trung bình 1 ngày, các người đi bắt dông thu được vài chục con.

    [​IMG]

    1 chủ quán ở Phú Yên chia sẻ, hè là mùa thích hợp nhất để thưởng thức món này vì dông nhiều và thịt thơm ngon. Dông được lột da, lấy thịt khiến sạch, chặt đuôi và bốn chân. Sau đấy, người đầu bếp sẽ băm nhuyễn và trộn mang những gia vị như ớt bột, hành tiêu. Muốn món chả dông ngon và với mùi vì đặc trưng, người dân nơi đây thường trộn thêm mang nấm mèo và bách thảo, cuốn trong bánh tráng rồi bỏ vào chảo dầu rán.

    Thực khách sẽ cảm nhận được vị giòn tan và mùi thơm của miếng chả dông lúc thưởng thức. Vì dông được bắt không tính tự dưng bắt buộc thịt chắc, không với đa dạng mỡ và sở hữu mùi thơm đặc biệt. Mùi vị của dông hòa quyện với các hương liệu và gia vị, như sự pha trộn của biển mang núi rừng. Chả dông thường được ăn kèm sở hữu những mẫu rau sống và dưa chuột để át đi vị ngậy của dầu mỡ.

    Du khách sở hữu thể thưởng thức chả dông như các món ăn vặt hàng ngày. các quán chả dông vô cùng dễ tìm ở thành phố Tuy Hòa. Bên vỉa hè, hay trong thực đơn của các công ty to cũng đều sở hữu món ăn này. nức danh nhất là khu vực ngã tư Trần Quý Cáp và Nguyễn Công Trứ sở hữu những liên hệ chả dông gia truyền và với tiếng. Giá một đĩa chả dông thường dao động 30.000 – 35.000 đồng.

    Món này cũng được tiêu dùng trong những bữa cơm gia đình. Khách phương xa đến Phú Yên thường được gia chủ thiết đãi món chả dông và nhâm nhi chén rượu như 1 lời chào đón nồng hậu.

    trường hợp du khách với dịp đi ngang qua mảnh đất Phú Yên đầy nắng gió, đừng quên giới hạn chân ở Tuy Hòa và tìm ăn chả dông – món ngon dân dã đậm đà khiến cho nên bản sắc của “xứ Nẫu”.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này