Chảy máu chân răng hôi miệng là bệnh gì? Biểu hiện và cách điều trị hiệu quả nhanh chóng nhất

khangpro19121/7/16

 1. khangpro191

  khangpro191 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Bệnh chảy máu chân răng hôi miệng thường gặp khá nhiều trong các ca bệnh lý răng miệng. Nhiều người thường chủ quan không để ý tới khi bệnh tiến triển nặng hơn mới đi khám chữa. Bệnh chảy máu chân răng hôi miệng nếu thường xuyên có thể dẫn đến thiếu máu, chân răng có thể bị lung lay gây tình trạng tụt lợi, mất chân răng thậm chí rụng răng.

  1. Nguyên nhân của bệnh chảy máu chân răng hôi miệng

  Chảy máu chân răng hôi miệng có nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng hay nha chu. Việc vệ sinh răng miệng kém khiến cho các mảng bám thức ăn tồn tại quanh chân răng. Đây là môi trường cho vi khuẩn gây bệnh răng miệng trú ngụ. Bệnh chảy máu chân răng hôi miệng ban đầu biểu hiện không rõ rệt nhưng về sau vi khuẩn tác động sâu vào túi mủ nướu thì tình trạng chảy máu chân răng ngày càng xảy ra. Dẫn đến tình trạng tụt lợi, nướu sưng đỏ, thậm chí hình thành túi mủ rất nặng. Về sau rất khó chữa và có thể chữa rất kéo dài.


  Nguyên nhân thứ phát là do cơ thể có sức đề kháng kém, thiếu vitamin C, D nên khó kiểm soát vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Nên cần phải bổ sung vitamin và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

  2. Chữa bệnh chảy máu chân răng hôi miệng bằng cách nào tốt nhất?

  Việc điều trị bệnh răng miệng cần biết nguyên nhân cụ thể. Do bệnh chảy máu chân răng hôi miệng chủ yếu do viêm nướu và viêm nha chu thì lấy cao răng sẽ loại bỏ vi khuẩn, giúp cho nướu sạch khuẩn lành thương và hạn chế tối đa tình trạng bệnh lý này. Nếu bệnh tiến triển nặng và đến điều trị muộn thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn bám trên răng và gây bệnh.

  Để biết nguyên nhân và cách điều trị bệnh chảy máu chân răng hôi miệng triệt để bạn cần đến bệnh viện nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cũng như hướng đều trị phù hợp, tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng gây nguy hiểm.