Chế biến mì ăn liền đúng cách

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi kn92, 29/7/13.

  1. kn92 Member

    Chúng ta đều là những người đã từng ăn mì gói ăn liền, nhưng chúng ta chưa thực sự quan tâm đến việc mình đã chế biến mì gói đúng cách trước khi ăn.
    Thường thì chúng ta ăn đến mì gói trong các trường hợp như bận việc cần ăn nhanh, ăn mì trong những lúc cần tiết kiệm chi phí trong thời gian đói kém... Chúng ta nấu mì bằng cách là cho mì vào nước sôi, cho gia vị, mì tôm đầy đủ vào nồi rồi đun khoảng 3 phút là đem ra ăn >> nhanh, gọn, lẹ.
    [​IMG]
    Chế biến mì sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn
    Tuy nhiên cách chế biến đó lại là SAI cách, cách làm đó gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì trong gia vị của mì tôm chủ yếu là bột ngọt, thế nên khi đun sôi bột ngọt sẽ biến dạng cấu trúc phân tử của bột ngọt biến chúng thành chất độc.
    Thứ nữa là sợi mì ăn liên được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất đến 4 đến 5 ngày mới tiêu hóa hết phần sáp này.
    Mặt tốt của mỳ ăn liền như rẻ tiền, tiện dụng, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian... thì ai cũng rõ nhưng ít người biết đây là một loại thức ăn không lợi mấy về mặt sức khỏe
    Sau đây là cách chế biến mì ăn liền ĐÚNG cách. Các bạn chú ý và cố gắng làm đúng nhé:

    1. Đun sôi cọng mì trong nồi nước sôi chứ không nên đổ nước vào tô rồi ăn ngay
    2. Đến khi các cọng mì bắt đầu rời nhau, cọng mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi
    3. Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vô trở lại nồi nước sôi, tắt lửa
    4. Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào
    5. Tuy nhiên, nếu muốn ăn mì khô thì lấy mì ra và trộn với bột nêm
    Mặt khác, cách nấu mì an toàn này giúp chúng ta ăn mì không bị nóng trong người, không bị nổi mụn.
    [​IMG]
    Một số lớn bệnh nhân trong tuổi 18-24 ngã bệnh về lá lách như lá lách bị sưng hay nhiễm trùng vì đã thường xuyên ăn mì ăn liền... Nếu ăn mì ăn liền 3 lần trong mỗi tuần là có thể nguy hại cho cơ thể.
    Các bạn chớ có lạm dụng ăn mì gói nhiều, nếu ăn mì trong tô đã gói sẵn mà không tiện để nấu, thì các bạn phải nhớ rửa mì thật kỷ bằng nước sôi trước trước khi dùng, mai mốt quý vị lớn tuổi một chút thì sẽ biết tác hại sức khỏe của nó như thế nào, và khi ăn mì gói ăn liền phải biết nấu đúng cách như bài này đã chia sẻ.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  2. myluu

    myluu New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/13
    Bài viết:
    5
    Phức tạp ghê nhỉ, từ trước tới giờ mình cứ cho mỳ vào bát rồi đổ nước sôi vào úp là ăn luôn
  3. kn92

    kn92 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/13
    Bài viết:
    101
    Thực ra thêm mỗi 1 bước là đun nước sôi lần 2 thôi, mình từng làm thấy mất thêm khoảng 3 phút là cùng.
  4. thuyhan

    thuyhan New Member

    Tham gia ngày:
    29/7/13
    Bài viết:
    5
    trời đất thế hóa ra ngày nào em cũng ăn một đống sáp vào người mà không biết
  5. buncabiencay

    buncabiencay New Member

    Tham gia ngày:
    29/11/13
    Bài viết:
    8
    Mất công ghê nhỉ? ra quán ăn bún cá Hải Phòng cho lành đê!!!! ^^
  6. kn92

    kn92 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/13
    Bài viết:
    101
    Bún cá rẻ bằng mì tôm không ;;) Rẻ mua ăn liền :))

Chia sẻ trang này