Chỉ dẫn làm mát nhà cực rất nhanh và dễ

kulu1931/10/16

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  28/7/16
  Có nhiều cách tuy giản đơn nhưng lại giúp bạn lớn quá cơn nóng của hè một cách đơn giản ngay bên trong chính thiết kế nhà đẹp của mình.
  • 1 Bớt nguồn sáng
   Mùa hè nắng tràn ngập vào nhà, gây ra cảm giác ngột ngạt, bức bối cho người trong nhà. Vì thế cần thiết vài phương pháp giảm bớt nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Trước ban công của những phòng nên trồng nhiều cây dây leo, không các làm đẹp mà còn điều tiết được nhiệt độ và ánh sáng của phòng. Bên cạnh đó, các bạn nên lựa chọn màu sơn tường, đồ dùng bên trong nhà có gam màu sắc lạnh, như thế sẽ làm dịu đi nguồn sáng, và giúp ích bạn dễ ngủ hơn. Một cách khác là dùng rèm cửa để giảm bớt ánh sáng cho căn phòng dịu mát hơn. Buổi tối, việc dùng nguồn ánh sáng đèn màu sắc vàng, trắng cho mỗi khoảng không gian của căn phòng sẽ giúp những thành viên trong gia đình nhận thấy thoải mái hơn.
  • 2 Cải thiện không khí
   Không khí bên trong lành tạo sự mát mẻ, dễ chịu và cây xanh không chỉ thanh lọc không khí mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tô điểm cho khoảng không mùa hè. Cách thứ hai là sử dụng giếng trời. Nó không chỉ xử lí điều nguồn sáng, còn trợ giúp nhà thông thoáng hơn. Thêm vào đó, thường hay dọn dẹp, bố trí gọn gàng nhà cửa, vật dụng cũng làm cho tạo bầu không khí thông thoáng mát nhất cho mùa hè.
   [​IMG]
  • 3 Đưa gió tự nhiên vào nhà
   Nên thiết kế cửa sổ bằng với nhiều vách tường kính dài và rộng, hè có khả năng mở toang cửa để đón gió và cây xanh bên trong vườn sẽ làm dịu ánh nắng chói chang trong thời kỳ nóng đỉnh điểm. Hè, nhiều luồng gió tự nhiên là phương thức tuyệt hảo để giảm giảm cái nóng thường hay trực. Cây xanh ngoài tác dụng tạo không khí trong lành còn đóng vai trò hỗ trợ cho sự lưu chuyển của gió.
  • 4 Đưa nước vào khoảng không sống
   Nước đóng góp vào phần làm dịu đi cái oi bức của mùa hè. Đưa nước vào không gian sống đấy là một bên trong những biện pháp phù hợp với nhà xứ nhiệt đới. Các bạn có thể thiết kế tiểu cảnh là một hồ nước hay là con suối nhỏ trong nhà. Hoặc dùng những loại cối đá, máng nước, hòn non bộ, bể cá cảnh vừa có công dụng trang trí vừa tạo tiếng nước chảy róc rách thoải mái căn phòng khách, phòng giải trí, phòng ăn… Nếu nhà có chút ít hay khoảng trống trên sân thượng thì một bể nước bé thả sen súng, có vị trí ngồi ngắm cảnh kiểu nhiệt đới sẽ là nơi lý tưởng để giải trí thư giãn.
  • 5 Đem đến tự nhiên vào nhà
   Các bức tranh phong cảnh dịu mát về chủ đề thiên nhiên giúp sức xua đi sự oi nóng cho căn phòng mùa hè. Hay bạn có thể dùng nội thất từ tự nhiên như là tre nứa, các loại bàn ghế, thảm… để giảm nhiệt. Bên cạnh đó, cắm hoa tươi có mùi hương nhẹ nhàng nhàng, tạo cảm giác mát mẻ và cũng là cách đem tới thêm hương sắc của hè vào nhà. Và một lần nữa, cây cối rất có ích cho biet thu pho chính bạn khi làm dịu mát không gian. Do vậy, hãy dùng tối đa các góc bé, ban công, đem đến màu sắc xanh tươi mát của cây cối vào nhà. Đây còn là phương thức điều hòa không khí trong thời gian dài. Sự hiện diện của chúng sẽ đem đến vẻ đẹp đầy sức sống cho mỗi góc nhỏ nhà chính bạn, lập ra nhiều góc vườn xinh xắn cũng chính là một cách để bạn chào đón hè một cách hứng thú hơn.
   

Chia sẻ trang này