Chi Phí Du học Áo: Học phí và Chi Phí Sinh Hoạt

hoangtuyetdhhn13/5/16

 1. hoangtuyetdhhn

  hoangtuyetdhhn New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  7/5/16
  (Du học CHD) - Cộng hòa Áo không chỉ được biết đến là đất nước phát triển mạnh bởi nền công nghiệp không khói mà còn là điểm du lịch, học tập lí tưởng cho khách tham quan và sinh viên quốc tế. Chi phí du học Áo tương đối thấp, bạn sẽ được miễn phí học phí hoặc học phí cực kì rẻ, bên cạnh đó mức sống ở Áo cũng rất phải chăng cho bạn.
  *Đăng Ký Tư Vấn Du Học Áo 2015 - 2016
  1. Học phí du học Áo

  Hệ thống giáo dục đại học tại Áo có thể được chia làm 3 loại khác nhau: các trường đại học ( công lập và tư nhân ), trường đại học khoa học ứng dụng và cao đẳng giáo dục

  Tùy thuộc vào các tổ chức giáo dục mà có mức học phí khác nhau. Đối với các trường đại học công sinh viên của EU và các nước EEC không phải trả học phí, nhưng chỉ duy nhất một đóng góp cho hội sinh viên và bảo hiểm học sinh là 18 euro cho mỗi kỳ.

  Một vài trường hợp miễn học phí khác như : sinh viên tham gia chương trình trao đổi và hợp tác đại học, sinh viên đến từ các nước kém phát triển, đang phát triển, trung và các nước Đông Âu.

  Sinh viên ngoài EU phải trả học phí 726,72 euro từ học kỳ 1 trở đi. Đại học tư có mức phí riêng của họ, mà bắt đầu từ 1,000 euro cho mỗi học kì.

  Các trường đại học khoa học ứng dụng có một nền tảng pháp lí khác nhau và do đó, có thể độc lập quyết định trong việc thu tiền học phí. Hiện tại 17 trong số 20 UAS yêu cầu sinh viên của mình để trả học phí 363,36 eurocho mỗi học kì. Ngoài ra, còn có lệ phí cho hội sinh viên và bảo hiểm.

  [​IMG]

  2. Chi phí sinh hoạt

  Nhà ở

  Du học Áo ngoài miễn học phí hoặc giá rẻ, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên về chi phí sinh hoạt, ở đây rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu khác. Sinh viên có thể ở lại kí túc xá hoặc ở cùng phòng với bạn bè. Có nhiều lựa chọn có sẵn trong các thành phố lớn nhất ở Áo như : Vienna, Graz, Klagenfurt, salzburg, innsbrurk, với chi phí khoảng 200 euro cho 1 phòng chia sẻ trong kí túc xá. Hoặc 600 euro/ tháng cho một căn hộ.

  Giao thông

  Với một thẻ sinh viên rất nhiều lựa chọn rẻ có sẵn cho giao thông công cộng, tiền vé vào cổng các bảo tang cũng như các sự kiện thanh niên. Đặc biệt là ở Vienna một thẻ sinh viên sẽ cho phép bạn để mua một “tấm vé học kỳ” cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng. tương tự các dịch vụ đào tạo công ở Áo OEBB cung cấp một thẻ hội viên là 19,90 euro 1 năm, vé hội chợ được giảm 50%. Tuy nhiên, những tiện ích này giới hạn độ tuổi từ 24 tuổi đến 27 tuổi.

  Ăn uống

  Hệ thống các siêu thị trải dài khắp các thị trấn của Áo, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn thực phẩm với giá rẻ nhất cho mình. Tại các nhà hàng hoặc nhà ăn dành cho sinh viên giá phần ăn trưa là 5 euro, ngoài ra sinh viên có thể lựa chọn Pizza đông lạnh với giá 3euro hoặc bánh mì ống 0.39 euro/1 kg cho bữa ăn của mình.
  [​IMG]


  Dưới đây là chi phí (tham khảo) du học Áo giá rẻ cho bạn nếu sống trong kí túc xá của trường:

  * Chỗ ở: 31 euro ( bao gồm cả điện và sưới ấm)

  * Thực phẩm: 22 euro

  * Nghiên cứu và yêu cầu cá nhân: 270 euro( sách, văn hóa, giải trí)Tổng chi phí du học Áo mỗi tháng là 850 euro

  Hãy đến với du học CHD để được tư vấn chi tiết hơn các bạn nhé!


  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share