Chỉ tiêm phòng mới ngăn ngừa được bệnh dại

wankadatuyenptn5/6/18

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  24/4/18
  Để loại trừ bệnh dại trên người, cần phải quản lý được tổng đàn chó thực tế, tăng tỉ lệ tiêm phòng và bảo đảm có vaccine kịp thời cho những người bị chó cắn.

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Ngày 27-9, nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại, Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên Hợp Quốc (FAO), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác Mạng lưới Một Sức Khỏe đã tổ chức ký cam kết nỗ lực và phấn đấu vì mục tiêu không còn bệnh dại từ năm 2030.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  Theo cam kết, 2 ngành y tế, thú y và các tổ chức kêu gọi khối chính quyền, các chuyên gia y tế và thú y, người nuôi chó và người dân cùng hợp tác loại trừ bệnh dại.

  "Không còn người chết vì bệnh dại từ năm 2030" cũng chính là mục tiêu toàn cầu mà các tổ chức quốc tế, các đơn vị nghiên cứu, khối tư nhân và đại diện của hơn 70 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, đã thống nhất tại Hội nghị Toàn cầu về Bệnh dại năm 2015.

  Để không còn người chết vì bệnh dại, Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại tập trung nhấn mạnh thông điệp "Tiêm phòng cho chó là giải pháp tốt nhất để ngăn chặn bệnh dại lây sang người".

  Ông Kidong Park, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam đồng nhận định, để có thể loại trừ bệnh dại vào năm 2030, Việt Nam cần có những hành động mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là quản lý được tổng đàn chó thực tế, tăng tỉ lệ tiêm phòng và bảo đảm có vaccine kịp thời cho những người bị chó cắn. Tổ chức FAO và WHO cam kết sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho hai Bộ NN&PTNT và Bộ Y tế.

  Tại Việt Nam, trong 5 năm qua, mỗi năm ghi nhận 240-300 ca tử vong do bệnh truyền nhiễm thì có đến 1/3 là tử vong do bệnh dại. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 57 người chết vì bệnh dại tại 29 tỉnh và thành phố. Số ca tử vong này tương đương số cùng kỳ năm ngoái ghi nhận tại 22 tỉnh, thành phố.