Chìa khóa thành công cho chuyên viên môi giới bất động sản

ha my1216/6/16

 1. ha my12

  ha my12 Member

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  8/12/15
  Tại các nước phát triển, nghề môi giới bất động sản đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu để hình thành một thị trường bất động sản lành mạnh. Với gần 1 triệu thành viên trực thuộc Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ (NAR) cũng đủ nói lên sức mạnh và vai trò của chuyên viên môi giới bất động sản đã mang lại cho nền kinh tế Mỹ những bước phát triển trong hai thập niên gần đây.


  Thị trường bất động sản tại Việt nam trong những năm vừa qua đang lao dốc một cách thảm hại. Tất cả những người trong nghề mới chợt “thức tỉnh” và nhận ra được một chân lý không thể chối cãi là muốn phát triển doanh nghiệp bất động sản thành công, ngoài các yếu tố như: Thay đổi chiến lược kinh doanh, thay đổi sản phẩm cho phù hợp với thị trường, giá thành… thì các doanh nghiệp bất động sản đã biết quan tâm hơn đến yếu tố tuyển dụng các chuyên viên lành nghề có chuyên môn. Vì chính những chuyên viên môi giới lành nghề sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của doanh nghiệp.


  Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp những “chìa khóa vàng” theo cách nói của những người hành nghề môi giới độc lập, lâu năm tại các nước phát triển. Như một qui tắc bắt buộc của người hành nghề nếu muốn thành công.


  1/ Chìa khóa 1: Phân khúc thị trường


  Mỗi một phân khúc sản phẩm phù hợp sẽ gắn liền đến thương hiệu cá nhân của nhân viên môi giới và quan trọng hơn là phân khúc đó phải có cơ hội phát triển và kiếm được tiền. Một chuyên viên môi giới mà sản phẩm nào anh cũng “mó” tay vào như: đất nền dự án, căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự, cho thuê mặt bằng, cho thuê căn hộ, mua bán căn hộ giá rẻ, nhà hàng, khách sạn… thì bảo đảm sớm muộn gì anh cũng sẽ hát bài “tình bơ vơ”. Đây là kiểu làm ăn nghiệp dư may nhờ rủi chịu khó mà thành công được.


  Lựa chọn một phân khúc sản phẩm đúng sẽ tương đương 50% thành công. Trước khi lựa chọn một phân khúc phù hợp, bạn hãy tĩnh tâm ngồi lại để trả lời các câu hỏi sau đây trước khi quyết định:


  • Sản phẩm có phù hợp với khả năng chuyên môn?
  • Mãi lực của phân khúc đó ra sao?
  • Đang sôi động hay trầm lắng?
  • Số lượng sản phẩm được giao dịch trên thị trường ba tháng gần nhất?
  • Bao nhiêu người hành nghề cùng phân khúc này?
  • Thu nhập hằng tháng có thể mang lại?
  • Văn hóa dịch vụ của phân khúc sản phẩm này?
  • Nguồn cung cấp thông tin…


  [​IMG]


  Để lựa chọn được một phân khúc sản phẩm phù hợp. Điều quan trọng nhất là phải hiểu được khả năng chuyên môn của mình. Những thế mạnh, các mối quan hệ, hiểu biết về sản phẩm… Bởi ông bà ta có câu, “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.


  2/ Chìa khóa 2: Phân khúc khách hàng


  Đối tượng khách hàng là mấu chốt của một chuyên viên môi giới thành công. Giống như một chàng trai mà gặp ai cũng nói lời tỏ tình yêu thương được thì thật sự chàng trai đó sẽ không bao giờ có được một tình yêu đích thực. Người hành nghề môi giới cũng thế! Phải có một phân khúc khách hàng riêng và trung thành với phân khúc khách hàng đó thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn.


  [​IMG]

  Một phân khúc sản phẩm phù hợp – phải có một phân khúc khách hàng phù hợp.​  Một cơ sở dữ liệu tiềm năng phải hiểu là một danh sách khách hàng không phải đi mua mà phải được xây dựng qua thời gian đã được sàng lọc, phân loại, đánh giá… Nếu bạn quan tâm đến sinh viên thì đương nhiên sản phẩm của anh phải phù hợp với sinh viên. Nếu bạn quan tâm đến các đại gia thì đương nhiên bạn sẽ có những sản phẩm du lịch biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cho đại gia và nếu bạn lựa chọn phân khúc khách hàng là kiều bào, người nước ngoài thì những sản phẩm của bạn phải phù hợp với các đối tượng này. Khi nói đến lựa chọn phân khúc khách hàng thì các vấn đề đặt ra là:


  • Bạn tiếp cận bằng cách nào?
  • Văn hóa ứng xử ra sao?
  • Bạn đã hiểu gì về phân khúc khách hàng này?
  • Bạn có hòa nhập được với khách hàng mà bạn lựa chọn?
  • Phân khúc khách hàng có tiềm năng, dễ tính?
  • Cơ hội phát triển?


  khóa học bất động sản tphcm | kỹ năng kinh doanh bất động sản | kỹ năng môi giới bất động sản
   
 2. xukasq

  xukasq Member

  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  27/5/16
  Phân tích thị trường luôn là yếu tố quyết định cho các nhà đầu tư.
   
 3. pyhnly

  pyhnly Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  25/5/16
  Bất động sản hết sốt rồi nhưng vẫn là ngành thu hút nhiều nhà đầu tư
   
 4. QuangHai1995

  QuangHai1995 Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  23/8/16
  Ngành bất động sản có 2 mặt. Kiếm tiền dễ nhưng rủi ro cao
   
 5. thaovy2016

  thaovy2016 Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  11/7/16
  Mình nghĩ chỉ có kiên trì và may mắn sẽ có thành công thôi ak! :)
   
 6. damtoan123

  damtoan123 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  28/7/16
  nghề nào cũng có 2 mặt của nó thất bại và thành công, bất động sản cũng vậy