[Chia sẻ] Các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp thông dụng

Jeremy.K.Black30/7/15

 1. Jeremy.K.Black

  Jeremy.K.Black New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  24/7/15
  Chào các bạn,
  mình vừa đọc được 1 topic hỏi về các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp, vì vậy mình đăng bài viết này để các bạn đọc và tham khảo.
  Mình đang làm việc cho Trung tâm Wow English này. Vì vậy mình đọc trang web của nó cũng nhiều hơn.
  Trên trang có bài viết giới thiệu về phương pháp Lazy English mà trung tâm Wow đang áp dụng và cũng giới thiệu luôn các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp khác.

  Việc đánh giá tác dụng của từng phương pháp là tùy thuộc mỗi người nên mình không cmt nhiều được.
  Các bạn chịu khó đọc bài rồi tìm hiểu nhé.
  http://wowenglish.edu.vn/hoc-tieng-anh-voi-lazy-english/

  Chúc các bạn một ngày vui vẻ!
  <Mong là nội dung này giúp cho các bạn>
   
 2. hoahong1314

  hoahong1314 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  29/7/15
 3. Jeremy.K.Black

  Jeremy.K.Black New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  24/7/15
  @hoahong1314 ừm, nhồi nhét thì gần giống phương pháp Crazy English. :P
  Crazy English: Phương pháp học tiếng Anh cuồng nhiệt (Crazy English) là phương pháp do một giáo viên người Trung Quốc tên là Lý Dương khởi xướng ra. Tác giả của phương pháp học này quan niệm rằng học tiếng Anh cách duy nhất là học thuộc lòng, và chỉ cần học thuộc một số lượng câu và cấu trúc nhất định thì có thể giao tiếp tốt được tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng kiên trì học theo phương pháp này tới cùng bởi số lượng câu và cú pháp rất lớn, đòi hỏi người học phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức.

  Tớ cũng không chắc mình học nổi. :(
   
 4. blackboard.vn

  blackboard.vn New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  12/9/15
  Hi all,
  Theo mình học thuộc lòng cũng là phương pháp hay để làm quen với một ngôn ngữ mới tuy nhiên để có thể giao tiếp giỏi, học thuộc lòng một số những câu hoặc cấu trúc phổ biến chắc chắn không phải là phương pháp tối ưu. Lý do đầu tiên là vì bạn không thể đoán trước người khác (trong sinh hoạt hằng ngày) hoặc đối tác (trong công việc) sẽ nói gì, hoặc hướng của câu chuyện đối thoại sẽ đi theo hướng nào. Lý do thứ hai là cuộc trò truyện sẽ bị khô khan, giới hạn và không thu hút vì tất cả những câu bạn biết đều là học thuộc, điều này đặc biệt rất không có lợi khi bạn nói chuyện với khách hàng hoặc đối tác mà bạn muốn gây sự chú ý và cảm tình. Theo mình chúng ta nên sử dụng phương pháp đổi mới để tiếp xúc với từ mới, mẫu câu mới bằng cách nghe nhạc, nghe băng, hoặc đọc những câu trích dẫn hay bằng tiếng anh... Tốt nhất là bạn hãy áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi, tâm lý thoải mái, kiến thức linh động, như vậy sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Sau khi nâng cao vốn từ mới và cấu trúc câu, bạn nên luyện tập với mẫu câu ấy thường xuyên. Tốt nhất bạn nên thành lập một nhóm để cùng luyện tập nói tiếng anh với nhau. Theo mình thì thật sự tương đối khó để tự thành lập được một nhóm bạn có cùng mục tiêu và trình độ ngang bằng để cùng tập luyện. Tuy nhiên hiện nay thì có rất nhiều trung tâm giảng dạy tiếng anh giao tiếp, vừa có môi trường thân thiện, giúp học viên thoải mái giao trực tiếp bằng tiếng anh, khuyến khích viên nói và vượt qua được chướng ngại và tâm lý ngại nói, giáo trình thì rất thực tế sát với môi trường cuộc sống hằng ngày và công việc.

  Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng anh giao tiếp,
  Thân,

  logo.jpg