Chia sẻ cách thiết kế trần thạch cao cho ngôi nhà của gia đình bạn

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi honggiangtma, 18/8/16.

 1. honggiangtma New Member

  Các căn hộ chung cư mini bạn dễ dàng có thể thiết kế trần thạch cao, trần thạch cao cổ điển làm nên nên vẻ đẹp hoàn thiện hơn cho căn hộ của mình.
  Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn vì lo ngại khixây dựng trần thạch cao sẽ làm cho không gian ít thoáng đãng thì các trợ giúp sau đây giúp cho những đắn đo của bạn lập tức được xóa bỏ.
  1. Lắp đặt hệ thống đèn trần và thiết bị ánh sáng phù hợp
  Với các căn hộ chung cư mini, bạn không nên lắp đặt đèn treo mà thay vào đó là sử dụng đèn hút tròn góp phần trần nhà cao hơn. Ngoài ra bạn cũng tránh để căn phòng xảy ra vào tình trạng quá dở sẽ làm lộ những yếu điểm, lỗi đang cần khắc phục.
  [​IMG]
  2. Xen kẽ hài hòa màu sắc giữa trần, tường và nội thất
  Đồ đạc hoàn thiện và trang trí trần có yêu cầu là phải nhẹ, phổ biến nhất cho trần nhẹ hiện nay là tấm thạch cao. Loại tấm này có ưu điểm là nhẹ, dễ tạo kiểu dáng, chi phí phải chăng, bề mặt hoàn thiện bám màu rất tốt với sơn nước cũng như giấy dán trang trí. Hầu hết các căn hộ hiện nay có diện tích các phòng nhỏ, lại bị lấp đầy bởi đồ trang trí trên sàn, các mảng tường cũng bị che nhiều bởi đồ đạc và tranh ảnh trang trí, nên một mảng trần thiết kế nhẹ nhàng về cả hình thức lẫn màu sắc tạo nên nội thất căn hộ cân bằng về động – tĩnh hơn.
  Gian nhà chung cư thường thiết kế góc nhìn trần thấp nên màu sắc trần nhà cần không trang trí những màu đậm vì những tông màu đậm tạo cảm giác trần càng hạ xuống. Ngược lại, màu của trần càng sáng càng tạo được cảm giác mở rộng và thoáng. Lựa chọn mẫu trần thạch cao đẹp kết hợp với nội thất sẽ giúp cho không gian sống sang trọng hơn.
  [​IMG]
  Ngoài ra, nếu bạn trang trí tường bằng những hoa văn kẻ sọc cũng giúp tạo ra không gian trần nhà cao hơn. Những sọc kẻ ngang và hoa văn sặc sỡ là điều tránh với những phòng có trần thấp.
  3. Bố trí đến đồ đạc nội thất trong nhà
  Vì là căn hộ có diện tích hạn chê nên đồ dùng gia đình cũng phải vừa gọn. Đồ dùng Mất nhiều diện tích sẽ khiến sự thấp nhỏ của căn hộ càng lộ rõ. Nên treo tranh ảnh trong phòng ở vị trí giữa tường trở lên. Những bức tranh hoặc ảnh cũng nên dùng những đường viền thẳng đứng để đánh lừa thị giác.
  [​IMG]
  Trường hợp bạn dùng thảm thì nên sử dụng thảm sáng màu phù hợp với màu sắc của tường và trần kết hợp kích thước lớn sẽ tạo được điểm nhấn cho căn phòng. Đối với rèm, bạn cần dùng loại rèm sát trần thạch cao đẹp và thả hết đến sàn sẽ giúp tạo cảm giác trần cao hơn.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này