Chia sẻ cách thức phòng ngừa sâu răng cho các mems nè!!!

thuphong10/8/12

 1. thuphong

  thuphong New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  10/8/12
  Ông bà xưa vẫn có câu “cái răng cái tóc là gốc con người”. Chính vì thế việc giúp cho răng và tóc luôn khỏe mạnh và đẹp là một việc rất quan trọng, đòi hỏi chúng ta phải chăm chút cẩn thận mỗi ngày. Bạn đã biết cách niềng răng để chỉnh cho hàm răng trông thẩm mỹ hơn. Nhưng bạn đã biết cách chăm sóc tốt cho răng chưa? Sẵn đây mình chia sẻ với các mems 5 yếu tố phá hoại răng miệng của chúng ta và các cách bảo vệ cho răng miệng khỏi các ảnh hưởng. [​IMG]
  Sâu răng là kết quả của các tác nhân sau, các mems nên loại bỏ những thói quen kết bạn với các tác nhân này nhé!
  • Đường là “kẻ thù” hàng đầu của răng
  Vị ngọt của đường sẽ dễ dàng sinh ra axit có hại bám vào răng và tạo ra vi khuẩn.
  * Thực phẩm có chất dính dễ gây sâu răng
  Điều này gây cho răng bạn vàng ố nếu trong thời gian dài. Phương pháp duy nhất cho các bạn đó là hạn chế tần suất nhai các vật có độ dính và dẻo nhiều và tẩy trắng răng định kỳ.
  • Axit là một yếu tố có hại cho răng
  Cách tốt nhất cho bạn đó là nhai kẹo cao su hay uống nước xúc miệng sau khi ăn để trung hòa lượng axit phát sinh trong miệng
  • Nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lí để bảo vệ răng
  Để có được một hàm răng khỏe mạnh, bạn nên cân bằng chế độ dinh dưỡng của mình bằng cách ăn các thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng. Như thế sẽ cung cấp cho răng bạn các khoáng chất và vitamin cần thiết để chống nhiễm trùng làm giúp răng khỏe mạnh.
  • Thực phẩm có kích cỡ to- dài không tốt cho cơ hàm
  Điều này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng cơ hàm. Sự rối loạn này gây ra vấn đề khi mở miệng. Do đó, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm này.
  [​IMG]
  Nếu răng của các mems đã “lỡ” bị hủy hoại bởi các chú sâu răng “đáng ghét” thì cũng đừng lo lắng nhé, hãy chọn cho mình các cách thức khôi phục tốt nhất như implant, trồng răng sứ tùy thuộc vào tình trạng của răng bạn đang gặp phải. Chúc các bạn có một hàm răng thật chắc khỏe nhé!