Chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng anh cho trẻ của một số bố mẹ từ mẫu giáo đến độ tuổi tiểu học

namnguyen88/7/16

 1. namnguyen8

  namnguyen8 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  4/7/16
  1 số ba mẹ chia sẻ kinh nghiệm dạy học tiếng anh mẫu giáo đến độ tuổi tiểu học
  Đây là chủ đề mình tổng hợp kho kỹ năng và sách vở mình đã tự dạy trẻ học tiếng Anh
  bài viết tập hợp này tương đối dài nhưng có rất nhiều tài liệu bổ ích, phụ huynh có thể note lại lại làm giáo án học tập dần.
  trẻ bắt đầu học tiếng Anh sớm càng tốt nhưng mà lại hai bé nhà mình đều bắt đầu cho học tiếng Anh lúc 3 đến 5 tuổi khi tiếng Việt đã vô cùng tốt, ngôn ngữ tiếng Việt cực kỳ phát triển. Trước đấy mặc dù biết,mình cũng chưa từng dạy tiếng Anh cho trẻ mình, sợ bé lẫn lộn hai ngôn ngữ do cá nhân mình trông thấy bé lai hay chậm nói. và ,mình muốn trẻ tư duy thật tốt bằng ngôn ngữ gốc là tiếng mẹ đẻ trước. Vì bắt đầu học tiếng Anh khi tiếng Việt đã thuần thục nên các bé ko bị nhầm, bé nhận thấy được đâu là chữ tiếng Anh, đâu là từ tiếng Việt.
  Để tiết kiệm thời gian đưa đón bên cạnh việc học ở trường mình cho con học online. Những mọi người không cần phải cho con đi học tiếng Anh ở địa chỉ trung tâm nào cả
  bản thân mình đã phải tìm hiểu biện pháp học sao cho phù hợp với độ tuổi, khả năng và ham mê của con. quy trình học tiếng Anh bản thân mình đã tự nghiên cứu và áp dụng cho trẻ nhà mình từ mẫu giáo đến hết tiểu học như sau.
  Học tiếng Anh cho Những bé mẫu giáo đến độ tuổi tiểu học theo mình nên gồm: nghe, nói, học phonics.
  Học tiếng Anh ở tiểu học nên bao gồm đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
  >>> Có thể bạn quan tâm cách dạy tiếng anh trẻ em lớp 3 tại website Alokiddy
  Nguồn giáo trình đa dạng
  bản thân mình quan niệm nghe tích luỹ đủ mới nói được, đọc tích luỹ đủ mới viết đc. bởi vậy thứ 1 hãy bắt đầu từ nghe. Nguồn tài liệu nghe vô cùng phong phú, các cha mẹ search trên mạng và Youtube sẽ thấy vô vàn. nhưng lại hãy nên để trẻ vui học đừng nên ép Trẻ em học Những gì bé không thích, có thể tìm cách dẫn dụ để trẻ dần thích các gì cần phải có nhưng lại ko nên ép Trẻ em.
  [​IMG]
  lúc bé khoảng 2,5 tuổi đến bốn tuổi bé sẽ thích nghe bài hát, thơ, đặc biệt là 1 số bài hát kèm hoạt động vui nhộn. Mình ko cho con học tiếng Anh quá sớm, cả hai con mình 3,5 tuổi khi tiếng Việt đã cực tốt mình mới bắt đầu cho chơi và học với tiếng Anh, do mình vẫn tin cần phải tốt ngôn ngữ gốc tiếng mẹ đẻ để con tư duy trên toàn bộ mọi lĩnh vực tốt hơn. khi nhỏ bản thân mình chú trọng luyện tập khả năng và kỹ năng thông qua 1 vài hoạt động chơi mang định hướng giáo dục hơn.
  Nhiều bài hát tiếng Anh mà Trẻ em vừa nghe vừa hát vừa nhảy múa biểu diễn theo. thực sự không ít bài hát tiếng Anh cho trẻ hay, được một vài con sử dụng nhiều lắm. những Trẻ em thường vô cùng thích hát nên thuộc lời cực nhiều bài hát tiếng Anh và tiếng Việt. Chúng có khả năng nhớ nhạc và nhớ bài hát rất tài, hay hát và biểu diễn theo.