Chia sẻ một số thông tin về chứng chỉ CPA Úc dành cho dân kế toán - kiểm toán

ma_xo17/3/12

 1. ma_xo

  ma_xo New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/3/12
  Hôm trc lượn qua UB thấy mấy bạn có chia sẻ về CPA Úc, CPA Úc là một chứng chỉ hành nghề mang tầm cỡ quốc tế mà ở VN mới nghe đến nhiều trong những năm gần đây. Mình xin chia sẻ một số thông tin mà mình biết cho anh em cùng tham khảo nhé. Mọi người có kinh nghiệm gì về học CPA Úc hoặc có thắc mắc gì thì chia sẻ cùng nhau nhé.
  Chắc hẳn khi vào topic này các bạn đều đã từng tìm hiểu, đã biết và nghe đến chứng chỉ CPA Úc. Vậy còn các bạn chưa hiểu chứng chỉ CPA Úc là gì, thì mình xin mạn phép giải thích một chút về chứng chỉ CPA Úc (theo tìm hiểu của mình thôi nhá ). Chứng chỉ CPA Úc là chứng chỉ kế toán – kiểm toán viên hành nghề của Úc, tuy nhiên đây là chứng chỉ uy tín và có giá trị trên nhiều quốc gia lớn trên thế giới, ví dụ như Úc, Mỹ, Anh, Hồng Kông …

  Để có thể đăng kí được chứng chỉ CPA Úc thì phải làm hồ sơ xét duyệt đầu vào, CPA xét đầu vào theo môn học và bằng cấp (degree và thành tích sau đại học) của trường đại học được công nhận. Nếu bạn đang theo học hoặc có bằng ĐH thì sẽ được miễn giảm một số môn Foundation, chuyên ngành Kế toán – kiểm toán thì sẽ được miễn nhiều nhất. Hôm trước mình đi dự hội thảo của Học viện Tài chính về CPA Úc thì có nghe chị Sơn – đại diện CPA Úc tại Hà Nội có chia sẻ là một số trường đại học ở Việt Nam đã được làm khảo sát và sinh viên học trường ấy ra sẽ được miễn một số môn học. Tất nhiên là tùy theo khoa và tùy theo trường học mà số môn được miễn là khác nhau, tối đa là 5 môn. Còn với những người đã có CPA Việt Nam được miễn tối thiểu là 6 môn trong 8 môn ở cấp độ cơ sở.
  Mình đọc một số tin tức trên hvtc.com.vn thì CPA Autralia gần đây đã có những đổi mới tích cực và linh hoạt hơn, nhằm tạo điều kiện để học viên có thể đạt được chứng chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất. Hi vọng có thể chia sẻ với những bạn đang có ý định học CPA Úc để không bỏ phí cơ hội.

  Với một số ưu thế như phương thức học là trực tuyến, học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu và lựa chọn địa điểm thi, hiện nay học viên chương trình CPA Úc cấp độ Cơ bản một số thuận lợi mới từ năm 2012 như sau:
  · Đăng ký học quanh năm
  Từ năm 2012, thí sinh học và thi các môn ở Bậc Cơ sở không bị giới hạn thời gian theo các kỳ học. Thay vào đó các bạn có thể đăng ký học cho các kỳ thi năm 2012 vào bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian từ 9/12/2011 đến 30/11/2012.
  · Các kỳ thi linh hoạt
  Học viên Bậc Cơ sở có thể thi vào bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian từ 7/5/2012 đến 14/12/2012. Ngay sau khi đăng ký môn học, bạn đã có thể đăng ký ngày và địa điểm thi phù hợp với với thời gian biểu của mình. Bạn cũng được thay đổi lịch thi (miễn phí) trước khi thi 3 ngày. Trong trường hợp thi trượt, thí sinh được thi lại sau đó tối thiểu 30 ngày.
  Những quy định mới cho học viên Bậc Cơ sở:
  - Thi tối đa 4 lần cho một môn.
  - Nhận kết quả ngay sau khi thi (các bài thi trắc nghiệm). Vì ở cấp độ cơ sở 100% là trắc nghiệm nên sau khi thi sẽ có tờ tổng hợp kết quả ngay, nếu có sai thì cũng sẽ biết mình bị mất điểm ở phần nào.
  - Có tối đa 10 năm để hoàn thành Bậc Cơ sở, kể từ ngày đăng ký môn thi đầu tiên.
  Xét duyệt Đầu vào - miễn phí (125 Đô Úc) cho năm 2012
  Hiện tại CPA Úc vẫn đang áp dụng chương trình miễn phí xét duyệt, trị giá AUD125 cho những hồ sơ nộp qua VPĐD CPA Úc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hồ sơ được tiếp nhận quanh năm. Tuy nhiên, để đảm bảo thời gian tốt nhất cho việc học và tham gia các kỳ thi Bậc Cơ sở sẽ bắt đầu từ ngày 7/5/2012, các ứng viên nên nộp hồ sơ cho CPA Úc trước ngày 15/4/2012.

  Vì đây là một chứng chỉ mang tầm cỡ toàn cầu nên khi đã lựa chọn học thì mình nghĩ phải có ý thức chủ động và thái độ học tích cực. Theo mình biết thì sau khi xét duyệt hồ sơ thì kết quả sẽ được bảo lưu trong vòng 24 tháng, với cả hiện nay cũng đang miễn phí phí xét duyệt đầu vào. Nếu các bạn nào đang có ý định học CPA Úc – hoặc có ý định những chưa học được trong thời gian tới thì cũng nên làm hồ sơ, vì thật ra ngoài công đi công chứng – dịch thuật một số giấy tờ thì cũng chẳng mất gì cả
  Hôm trước có nhận được cái mail mời học thử môn Accounting Concepts & Principals của bên chương trình đào tạo CPA Australia của Học viện Tài chính, cũng đăng kí đi học. Cứ nghĩ nó là cái môn cơ bản, nên dễ. Đi rồi mới vỡ lẽ ra là cái môn này cũng gần như là một môn bắt buộc phải học vì nó là môn nền tảng mà.
  Mình thấy ở Việt Nam số người đăng kí học CPA Úc chưa nhiều, nhưng mà đã có chứng chỉ này rồi thì toàn làm trong mấy công ty lớn thôi. Ban đầu chưa làm hồ sơ cũng phân vân nhiều lắm, nên học CPA Úc hay ACCA đây? Nhưng sau vẫn quyết định làm hồ sơ xét duyệt bên CPA Úc, một phần bởi vì cũng đang miễn phí xét duyệt đầu vào. Phần nữa bởi vì mình nghĩ nên nhìn ra tầm ảnh hưởng của chứng chỉ đó với thế giới, công nhận là giờ ở Việt Nam người ta học ACCA đầy ra đấy nhưng nhiều chưa chắc đã nổi bật hơn đúng không?
  Có lẽ mình nói hơi dài dòng và lan man rồi. Đợt đầu tìm hiểu về CPA Úc mình cũng phải tìm lọ mọ thông tin khắp nơi, lên mạng rồi hỏi người quen …mà thông tin cũng không phải là phổ biến. Hi vọng những thông tin trên của mình sẽ giúp ích một phần nào đó cho mọi người. Nếu có gì chia sẻ cứ gửi mail cho mình, địa chỉ gmail của mình là minhhuunguyen90@gmail.com
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. chứng chỉ cpa úc

  ,
 2. chứng chỉ cpa la gi

  ,
 3. chi phí học cpa úc

  ,
 4. cpa uc,
 5. cpa úc là gì,
 6. thi cpa úc,
 7. các môn học cpa australia,
 8. học cpa úc,
 9. hoc phi cap uc,
 10. tìm hiểu về chứng chỉ cpa,
 11. học cpa,
 12. hoc phi hoc cpa uc la bao nhieu,
 13. thi cpa uc co kho khong,
 14. kinh nghiệm thi cpa úc,
 15. tai lieu on thi cpa úc,
 16. tổng chi phí học cpa australia,
 17. cpa úc có bao nhieu môn,
 18. dieu kiện học cpa úc,
 19. hoc thi CPA Australia va ACCA,
 20. phí cpa úc