Chia sẻ phương thức tập chipping

tuanktdtnick214/10/16

 1. tuanktdtnick2

  tuanktdtnick2 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  11/10/16
  Chipping là gì ?
  Nói về Ky thuat pitching Golf thì bạn có thể hình dung nó là cú đánh có lực mạnh nhằm đứa bóng golf đến gần lỗ nhất có khả năng . Nói về tầm hệ trọng của công nghệ này thì các bạn có thể tưởng tượng như thế này, trong một cuộc thi golf có tầm khoảng 10 lần đánh bạn phải dùng khoa học chipping golf, điều đấy chứng tỏ nếu mọi người thành thạo kỹ năng này bạn sẽ có thể lớn dành chiến thắng . Thông qua công nghệ này, chúng ta cũng tiện dụng biết được đc đâu là tay golf chuyên nghiệp, đâu là tay golf nghiệp dư, với những người chơi golf giỏi, sau cú đánh chpping thường thì quả bóng sẽ nằm khá gần lỗ golf và khi ấy chỉ cần 1 gậy họ sẽ đưa đc bóng vào lỗ một cách tiện lợi .

  [​IMG]

  kỹ thuật chip : bóng để gần chân phải, trọng tâm dồn chân trái, tay luôn đi trước gậy,góc cổ tay không đổi, kết thúc cú chip thì mặt gậy ngửa lên trời chứ không đóng, nhắm mục tiêu là điểm rơi của bóng . bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm bên dưới đây .

  Xem thêm : Bộ gậy đánh golf – Linh hồn của mỗi trận đấu!

  – dùng gậy nào để có cú chip chuẩn : nên tập 2 cây, một là PW để cho các cú chip lăn xa – hai là cây SW cho các cú bay bổng hay xuống dốc. lúc đã quen với 2 cây này thì sẽ tập qua các cây 6-8i và các cú bump-run .

  – Tập luyện để có cú chipping tuyệt vời : lựa chọn phần đất phẳng xung quanh green, có nhiều cỏ ngắn để bóng có thể nằm trên . Trước mỗi cú đánh chpping bạn nên căn chỉnh cho thật chính xác điểm rơi của quả bóng golf, điểm rơi này sẽ giúp đỡ quả bóng golf lăn đến gần lỗ golf nhất . Áp dụng công nghệ chip như trên , đánh bóng bay lên và cố cho bóng rơi trúng mục tiêu đã định trước .

  kỹ thuật chipping đc sử dụng trong thực tế như thế nào : Sau khi đánh, phấn đấu quan sát xem bóng di chuyển trên green ra sao để có khả năng biết line mà putt . Chúng ta sẽ dùng cây PW, ngắm một điểm trên green cách chân 3m nằm giữa cờ và chân, đánh bóng vào điểm đấy . lúc bóng rơi sát green, nếu ko putt đc thì ta nên cố chip lại gần cờ. trường hợp là bóng cách mép green 2 mét, từ mép tới cờ 7 mét và green khá bằng phẳng .

  lúc mọi người muốn đạt đc thành tích tốt điều thiết yếu và hệ trọng là phải có được kỹ thuật chip, pitch và bunker shot cho thật tốt . Hãy thực hành những kỹ thuật này cho thật nhuần nhuyễn, mọi người sẽ thấy bất ngờ với sự tiến bộ vượt bậc sau 1 thời giờ tập luyện những khoa học này .

  Đánh chipping thì phải đứng ra sao ?

  Hãy xem các golf thủ thế giới đứng đánh chipping . có khả năng nhận biết rằng cán gậy vẫn vuông góc với mặt đất, kể cả sau impact . điều đấy ko chỉ giúp bạn đạt đc kết quả tốt trong cú đánh chipping mà nó còn giúp đỡ mọi người tránh được những tổn thương ko đáng có sau cú đánh, vd như là bị lật cổ tay, một điều rất dễ xảy ra trong thi đấu golf .
   

Chia sẻ trang này

Share