1. Tờ Nờ Tờ

  Tờ Nờ Tờ New Member

  Bài viết:
  769
  Đã được thích:
  476
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/7/11
  Có những kiểu chia tay xong người ta trở thành bạn bè, còn nhớ mãi hình ảnh tốt về nhau, nhưng cũng có những kiểu chia tay chỉ khiến cho những người con gái đi từng đi ngang cuộc đời họ cảm thấy coi thường.

  1. Chia tay bằng cách ko quan tâm

  Con trai không quan tâm đến con gái khiến cô bị tổn thương, nói lời chia tay, vậy là anh ta đã trốn được tiếng xấu là ‘đá’ cô bé, ngược lại, còn có thể than vãn với những người con gái khác với vẻ đáng thương, tội nghiệp: ‘anh bị cô ấy bỏ”

  2. Chia tay bằng cách tỏ ra xấu xa

  Lúc tán tỉnh, người con trai nào cũng làm ra vẻ tốt đẹp, giỏi giang, ngọt ngào, lãng mạn nhưng khi chán anh ta sẵn sang biến bản thân mình thành những kẻ xấu xa, thô lỗ, đểu giả. Xưa kia, con gái nói 1 câu trách móc anh ta vội vàng thanh minh, xin lỗi, nhưng giờ thì coi như muỗi, thậm chí còn có thể nói ‘Ừ, anh xấu xa như thế đấy, không đáng là người yêu em đâu, em đi tìm người tốt phù hợp với em đi”.


  Con gái sẽ "choáng váng" khi nhận được lời chia tay quá đột ngột ?

  3. Chia tay bằng cách im lặng

  Không hỏi han, không nhắn tin, không gọi điện, không gặp mặt, không trả lời bất cứ điều gì người con gái nói, đây là kiểu chia tay đáng coi thường nhất vì nó chứng tỏ người con trai không dám đối diện với sự thật để nói thẳng 1 câu chia tay. Cũng có thể, anh ta tạm thời ‘đá’ người yêu 1 thời gian bằng cách lảng ra đi tán cô gái khác, nhưng cũng ko nói thẳng ra chia tay để một khi nào đó buồn chán lại có cớ quay lại với người cũ.

  4. Chia tay bằng lý do công việc

  Nếu trước đây khi tán tỉnh, con trai tỏ ra mình bận rộn để trong mắt cô gái anh ta giỏi giang, thành đạt nhưng vẫn dành thời gian nhắn tin, gọi điện, gặp gỡ phụ nữ bao nhiêu thì nay, khi muốn chia tay, anh ta lại lấy chính lý do đó để chia tay người yêu bấy nhiêu. Chả có người con trai nào bận đến mức không thể gặp bạn gái, ngoại trừ anh ta không muốn.

  5. Chia tay bằng sự xuất hiện của người thứ 3

  Con trai một lúc tán tỉnh nhiều người và rồi để người yêu phát hiện ra anh ta có người khác, nói lời chia tay. Kiểu chia tay này không chỉ nói lên sự lăng nhăng, bạc tình mà còn thể hiện anh ta là một người lừa dối, không bao giờ đáng tin cậy.

  6. Chia tay qua điện thoại

  Một ngày đẹp trời, chàng trai nhắn tin hay goi điện cho cô gái và bảo: "Mình chia tay nhé, anh không yêu em nữa", cô gái không hiểu chuyện gì đang xảy ra bèn liên lạc lại nhưng đáp lại chỉ là những tiếng tít tít liên hồi không có người trả lời. Đây là kiểu chia tay đáng lên án, phần nào thể hiện sự hèn hạ. Nó cũng cho thấy anh ta không tôn trọng bạn gái cũng như chính bản thân anh ta.
  ..


  Hãy để những gì đẹp nhất về nhau được sống mãi.

  Có một câu nói vui là: ‘Hãy nói cho tôi biết bạn chia tay bạn gái cũ như thế nào, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là ai', đừng nghĩ rằng chia tay xong là hết, không dây dưa gì nữa. Cuộc đời còn dài, và nhiều mối quan hệ. Hãy xứng mặt đàn ông khi là người chủ động, giải thích thật rõ ràng, sòng phẳng các lý do, giúp cô gái được cảm thấy thanh thản và nhẹ lòng.

  Bởi người con gái mà mình từng yêu thương ấy có quyền bắt đầu một cuộc sống mới...


  :tungtang:  Rồi bạn sẽ nhận ra rằng chia tay không phải tất cả đã sụp đổ, mà bạn sẽ nhận ra được rất nhiều thứ sau một mối quan hệ không thành…


  1. Một lời nói cũng có thể phá vỡ tất cả


  Người ta mất hàng tháng trời để thầm thương trộm nhớ một ai đó, lại cả một quá trình xây đắp mối quan hệ của mình với rất nhiều yêu thương. Nhưng đôi khi chỉ một câu nói không kiềm chế tro...ng phút nóng giận cũng đẩy tình yêu đến bờ vực. Và dẫu nếu có lặp lại hòa bình, thì chắc gì những tổn thương đó không trở thành một vết xước dài trong tim?

  Vậy nên, nếu cảm thấy khó kiềm chế khi trận chiến đang vào giai đoạn dầu sôi lửa bỏng, thì tốt nhất là im lặng tránh mặt nhau một lúc đã nhé.

  2. Tính cách là quan trọng nhất

  Có thể bạn thích người này vì anh ấy "kul" và học giỏi, thích người kia vì họ hài hước, bảnh bao, hoặc trăm ngàn lý do hấp dẫn khác. Nhưng nếu mối quan hệ không dựa trên tính cách thật của cả hai, thì rất khó để hiểu và gắn bó lâu dài.

  Thường thì trong tình cảm, ai cũng có xu hướng cố gắng trở nên tốt đẹp hơn. Các cô nàng hiền lành nhỏ nhẹ hơn, các chàng trai cũng vô cùng tinh tế ga lăng. Do đó, bạn cần phải tỉnh táo tìm hiểu rõ tính cách một người trước khi bắt đầu một mối quan hệ, đừng để những lý do bên lề trở thành nguyên nhân chính để bạn yêu một ai đó!  3. Không có gì là vĩnh viễn

  Ngoại trừ những nhân vật rất thích thề hứa suông cho vui miệng, thì đa phần khi yêu nhau, ai cũng muốn yêu mãi mãi, sống chết vì tình cảm của mình rất chân thành.

  Nhưng chúng ta chẳng hề biết trước điều gì sẽ diễn ra, có thể người ta thay đổi, hoặc chính bản thân bạn mới là người muốn chấm dứt đầu tiên. Thế nên “hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”, sống tốt cho mỗi ngày là được rồi, phải không?

  4. Yêu quá nhanh không ổn

  Một lời khuyên cho bạn là yêu quá nhanh sẽ tiềm tàng rất nhiều rủi ro.

  Nếu hai bạn chưa có đủ thời gian để hiểu nhau, chắc chắn không sớm thì muộn sẽ cảm thấy hối hận vì đã nhận lời quá nhanh. Tốt nhất hãy là biết, hiểu và chấp nhận, trước khi gật đầu cho một lời tỏ tình nhé.

  5. Sự nhàm chán…

  Ngày nào cũng gặp, chiều về lại đi loanh quanh ăn uống, tối không nhắn tin cũng chat chit hàng tiếng đồng hồ. Tuần nào cũng đi chơi, đi dạo, tháng nào cũng phải đi xem phim. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại mãi, sức sáng tạo của bạn vơi đi, lòng nhiệt tình của người ta hạ nhiệt và tình cảm hết đi những điều bất ngờ?

  Hãy làm mới tình cảm của bạn bằng những điều lãng mạn, sự nhàm chán lặp đi lặp lại dễ khiến cả hai vô thức đi tìm những thứ mới mẻ hơn đấy!  6. Đừng lấy chia tay làm áp lực
  Bạn thường có thói quen mỗi lần cãi nhau lại đem chia tay ra đe dọa, rồi nhìn người yêu cuống cuồng xin lỗi, rồi lại quay lại, rồi lại cãi nhau…?

  Nếu không sớm thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đó, bạn sẽ đẩy sức chịu đựng của người ta đến giới hạn. Còn yêu thì vẫn còn khả năng quay lại được, nhưng nếu tình cảm sau những lần như thế mà bị lung lay, thì tan vỡ là điều hiển nhiên đấy. Chia tay được lần một thì sẽ được lần hai và là mãi mãi đấy!

  7. Níu kéo là không thể!

  Sự thật là khi một trong hai người đã nghĩ đến chia tay, thì mối quan hệ sẽ gặp nhiều trắc trở rồi.

  Bạn níu kéo vì hai người đã từng yêu nhau với rất nhiều kỉ niệm đẹp, là vì gia đình, bè bạn, thậm chí là vì dư luận xung quanh. Nhưng một khi tình cảm không còn, điều tốt nhất là hãy can đảm nói lời chia tay dẫu biết rằng bạn không hề muốn thế, sự níu kéo sẽ vô tác dụng khi tình cảm phai nhạt đi.

  Và sau khi chia tay, bạn sẽ hiểu rằng:

  - Bạn sẽ đau trong một thời gian, nhưng không nỗi đau nào có khả năng khiến bạn “đau cả đời” như bạn nghĩ. Thời gian chính là liều thuốc hữu hiệu nhất cho mọi chuyện buồn.

  - Bạn còn gia đình, còn bạn bè, còn học hành công việc. Sẽ không ai để bạn một mình, bằng cách này hay cách khác, thì bạn cũng sẽ được yêu thương.

  - Bạn là tuyệt vời. Và chia tay vì hai người không phù hợp, chứ không phải bạn là người xấu xa hay tệ hại gì. Cánh cửa này đóng là để cho cánh cửa khác mở ra.

  - Và một ngày, người thật sự dành cho bạn sẽ đến. Lúc đó hãy giữ tình yêu lại bằng cả trái tim nhé!

  Ai cũng có một nửa của mình ở đâu đó, nên chia tay không phải là đóng cửa trái tim mình lại... ♥

  < Copy :D >
   
  Last edited by a moderator: 20/11/11
  8 Peoples like this
 2. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Bài viết:
  3,551
  Đã được thích:
  2,383
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  5/3/11
  Đọc đc mở bài và kết luận. Mình cần bản audio :xinma:
   
  1 People like this
 3. anhnhc

  anhnhc New Member

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/10/11
  em cũng muốn nghe, ngại đọc wá...:-<
   
 4. Tờ Nờ Tờ

  Tờ Nờ Tờ New Member

  Bài viết:
  769
  Đã được thích:
  476
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/7/11
  Anh cũng chỉ copy =))
   
  1 People like this
 5. Ohyeah

  Ohyeah New Member

  Bài viết:
  1,090
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/11
  không kịp đọc ....zzzzzzzzzz
   
 6. KangGaRoo

  KangGaRoo Active Member

  Bài viết:
  217
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  8/9/11
  Wa dài,ko đọc nổi:phedo::phedo:
   
 7. achitect_1802

  achitect_1802 New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/9/11
  :muijvay: Giá như mình đọc được bài này cách đây 7 tháng thì đã...... :teday:
   
 8. Tờ Nờ Tờ

  Tờ Nờ Tờ New Member

  Bài viết:
  769
  Đã được thích:
  476
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/7/11
  Ngày xưa cứ ngỡ người yêu là định mệnh, là món quà vô giá mà mình được trao tặng. Lỡ thiếu người rồi mình sẽ sống ra sao? Sẽ chia sẻ buồn vui với ai? Sẽ lấy ai vỗ về những lúc mình giận dỗi?

  Ngày xưa cứ ngỡ tình yêu như một bức tranh chỉ có màu hồng hạnh phúc. Từng ngày trôi qua, chợt nhận ra mình đã níu kéo một người vốn đã không thuộc về mình. Dù biết rằng rất đau, nhưng tự nhủ sẽ phải học cách để từ bỏ.


  Chia tay người, tôi nhận ra không có ai là định mệnh của đời mình. Định mệnh tồn tại ở chính bản thân và chỉ do mình quyết định. Biết rằng tình cảm là thiêng liêng lắm nhưng rồi cũng hiểu, trên đời này đâu phải chỉ có tình cảm lứa đôi.

  Chia tay người, tôi nhận ra mình không yếu đuối như người từng nhận xét. Tôi thấy hơi thở của đời mình mạnh mẽ hơn lúc nào hết. Đã ngỡ rằng sẽ không thể vượt qua, ngỡ rằng vết thương ấy không bao giờ lành. Đến giờ mới biết, không có điều gì là không thể vượt qua, cũng chẳng có vết thương nào là không bao giờ lành. Vết thương có lành được hay không còn phải xem người ta có tự tay cào vào vết thương ấy hay không.

  Chia tay người, tôi nhận ra rằng trong cuộc sống, bên cạnh màu hồng còn có nhiều gam màu khác. Màu sắc của cuộc sống tùy vào cảm nhận của mỗi người. Và tự nhắc mình phải luôn nhìn đời bằng những gam màu tươi thắm và lạc quan. Niềm vui là phải tự mình tạo lấy.


  Chia tay người, tôi nhận ra rằng giờ đây tôi sống không chỉ cho riêng mình. Xa một người, nhưng tôi lại biết quan tâm đến nhiều người khác, gia đình, bạn bè và những người thân quen. Thấy có lỗi vì mình từng vô tâm quá. Chợt nhận ra, có những khoảnh khắc nhói đau chỉ mình mình biết, lắm lúc đôi mắt ráo hoảnh và thèm được khóc. Nhưng rồi...tất cả cũng đã qua.

  Chia tay người, tôi gửi gắm tâm sự của mình vào những lời văn, câu chữ. Vốn không phải là người giỏi thể hiện, tôi chỉ có thể bộc bạch lòng mình theo cách của riêng tôi. Nhiều khi thấy buồn vì đâu thể tránh khỏi miệng lưỡi thế gian nói này nói nọ, thôi thì chỉ cần sống tốt như mình từng sống.

  Chia tay người, tôi nhận ra chẳng có tình yêu nào là trọn vẹn và hoàn hảo. Chẳng phải yêu nhau là để giận dỗi trách hờn nhau. Yêu là còn phải chấp nhận và đồng cảm cùng nhau. Yêu thương không nhất thiết phải giữ lấy, yêu thương còn là phải học cách buông tay.

  Giờ đây, với tôi, nỗi nhớ về người đã nhạt nhòa từ lâu. Đã nhiều lần tôi tự nhủ sẽ thôi không viết về người nữa. Hôm nay có dịp, tôi sẽ tự mình kết thúc những hoài niệm về người. Người sẽ trú ngụ ở một khoảng ký ức khó quên, hình bóng của người sẽ ở một góc khuất trong trái tim tôi. Tôi sẽ khép lại trang ký ức mang dáng dấp người một cách nhẹ nhàng thôi, nhẹ nhàng như cái cách mà ngày nào người từng đến với tôi.

  Ngày mai và cả sau này nữa, tôi biết mình sẽ quan tâm và viết về nhiều điều khác. Tôi sẽ viết về gia đình, về bạn bè, cuộc sống, về hạnh phúc hiện tại, về một người đang yêu thương và lo lắng cho tôi. Giờ đây, tôi đã học được cách yêu thương một người, nên tôi sẽ không để anh đau khổ, đau như mình từng đau.

  Lần đầu tiên, duy nhất và cuối cùng, xin cho tôi được bày tỏ: "Cảm ơn người, mối tình đầu khó quên - cảm ơn quá khứ của đời tôi...".


  Cảm ơn một người đã đến và đi qua, một người mà tôi cứ ngỡ là định mệnh.
  Cảm ơn vì đã cho tôi biết cảm giác yêu thương, cảm giác nghẹn đắng và kìm nén là như thế nào.
  Cảm ơn người đã giúp tôi nhận ra giá trị thật của bản thân, để tôi biết rằng, không ai tôn trọng tôi bằng chính bản thân mình. Cảm ơn một người đã dạy tôi những kinh nghiệm sống mà không người thầy nào có thể dạy được cho tôi, vui có, buồn có.
  Cảm ơn, vì chúng ta đã chia tay nhau, để tôi có dịp nhìn lại mình, để tôi hiểu rằng, hạnh phúc đơn giản chỉ là bằng lòng với những gì mình đang có.

  Thay cho lời kết, tôi xin mượn câu nói từng nghe ở đâu đó, tôi đã thuộc nằm lòng và xem như một phương châm sống: "...Tự buông trôi mình trong nỗi ám ảnh của quá khứ đâu phải là khôn ngoan, sáng suốt. Kỷ niệm sinh ra để ta thêm lòng dũng cảm, chứ không phải để cướp nó đi. Bởi lẽ chúng ta đã nếm trải nỗi đau và niềm hạnh phúc, chúng ta biết rằng một cuộc sống mới vẫn có thể bắt đầu. Bạn không tin sao?".

  < Copy :D >
   
  4 Peoples like this
 9. bematmap

  bematmap New Member

  Bài viết:
  614
  Đã được thích:
  412
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/6/11
  quá dài (:| Đọc được vài chỗ, thấy đúng (:|
   
  1 People like this
 10. cucnguyen_91

  cucnguyen_91 New Member

  Bài viết:
  1,995
  Đã được thích:
  850
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/3/11
  đọc cả 2 và nhận ra chuyện tình cảm của mình, 2 cng đều nằm trong câu chuyện...:buon1:
   
 11. achitect_1802

  achitect_1802 New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/9/11
  Dạo này sao nhiều người có cùng tâm trạng với mình thế nhỉ? Ngày mai trời trở lạnh rồi...Mùa Đông năm nay chắc mình lạnh lắm !:xaoxac:
   
  1 People like this
 12. gấu con lon ton

  gấu con lon ton Active Member

  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  17/3/11
  lệ cay khóe vì một người đã đi mang theo giấc mơ
  nơi đó chôn giấu kí ức cùng tháng năm êm đềm
  vì anh đã đi mãi, vì em yêu anh
  dẫu biết anh chẳng còn nhớ đến em

  lệ cay khóe vì một người đã ra đi không trở về
  nhưng nước mắt đó cũng chỉ làm viết thương thêm đau
  vì sao em lại khóc, vì sao em lại nhớ
  dẫu biết anh chẳng còn như lúc xưa
   
 13. Tờ Nờ Tờ

  Tờ Nờ Tờ New Member

  Bài viết:
  769
  Đã được thích:
  476
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/7/11
  Anh mất cái quyền được ôm em rồi

  Anh mất cái quyền được hôn em rồi

  Anh mất cái quyền được nt cho em mỗi sáng, mỗi tối rồi

  Anh mất cái quyền được gọi em "Vợ ơi" rồi

  Anh mất rồi, mất tất cả rồi phải không em?
   
  1 People like this
 14. cucnguyen_91

  cucnguyen_91 New Member

  Bài viết:
  1,995
  Đã được thích:
  850
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/3/11
  mất r, đã đi thì đừng có quay đầu lại,=))
   
 15. Tờ Nờ Tờ

  Tờ Nờ Tờ New Member

  Bài viết:
  769
  Đã được thích:
  476
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/7/11
  Có gì đâu!

  Có gì đâu mà phải khóc hở em
  Đêm sẽ hết
  và ngày mai lại đến
  Ta đã gặp, quen nhau rồi yêu mến
  Nay…
  chia tay sau một mối tình dài

  Chẳng gì buồn khi nghĩ tới ngày mai
  Trời lại đẹp và lòng ta lại mới
  Có cả vạn mối tình trên thế giới -
  - cũng chia lìa,
  và họ có buồn đâu?

  Ừ thì trong lòng cũng có chút đau
  Khi thấy em đi ngang cùng người khác
  Ừ thì anh có lặng đi chốc lát
  Nhưng rồi anh cũng cười
  như bao gã kia thôi

  Có gì đâu… khi ta phải chia đôi?
  Dù có lúc tưởng cả đời sẽ gắn
  Ừ -
  - thỉnh thoảng môi anh nghe vị đắng
  Khi có người chợt nhắc tên em…

  Có gì đâu mà khóc,
  phải không em?

  < Copy :D >

  Thơ của ai ý, Tờ quên rồi :))
   
  2 Peoples like this
 16. Ohyeah

  Ohyeah New Member

  Bài viết:
  1,090
  Đã được thích:
  281
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/11
  vote chia tay :-j
   
 17. nhochiepsi

  nhochiepsi Đông phương bất bại

  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  157
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  chia tay thì chia tay............................................................................
   
 18. nhungiu

  nhungiu New Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  21/3/11
  Ừ, Ví Dụ …!

  Ừ, ví dụ như ngày mai mình sẽ
  Bước chung đường, chung ngả rẽ về đi
  Ừ, ví dụ như người dưng … hai kẻ
  Chợt trăm năm duyên se kết (diệu kỳ)

  Ừ, ví dụ như trời đang hanh nắng
  Bỗng mưa rào cho ngõ vắng xôn xao
  Chiếc ô nhỏ chẳng đủ che hai bóng
  Nên bâng khuâng bong bóng nước thì thào

  Ừ, ví dụ như mùa thu thưa lá
  Bởi cánh vàng vội vã đón chân nhau
  Nước róc rách mân mê từng phiến đá
  Để mùa sau thương nhớ quá mùa đầu

  Ừ, ví dụ như ngày đông trống trải
  Tuyết giăng giăng thêm tê tái đường về
  Ừ, ví dụ như tình ta vụng dại
  Biết lấy gì để vá lại nhiêu khê…

  Ừ, ví dụ…(giá như đừng ví dụ)
  Thì vần thơ đâu ấp ủ dạt dào
  Ừ, ví dụ…(giá như mình đang ngủ)
  Thì cuộc đời chỉ là giấc chiêm bao…
   
  2 Peoples like this
 19. kirty001

  kirty001 New Member

  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  82
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  17/3/11
  Chia tay là phải tuyệt tình @@!
   
  2 Peoples like this