Chỉnh nha cố định mắc cài sứ- ưu và nhược điểm

khangpro19114/6/16

 1. khangpro191

  khangpro191 New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Không phải tất cả các loại mắc cài đều có giá trị như nhau. Chỉnh nha cố định mắc cài sứ cũng như vậy. Nó có thể mang đến cho người điều trị những lợi ích đặc biệt, nhưng cùng với đó, có nhiều vấn đề mà người chỉnh nha cần biết chi tiết về nó trước khi lựa chọn.

  ĐẶC ĐIỂM CỦA MẮC CÀI SỨ LÀ GÌ?

  Loại khí cụ này được gọi theo đúng chất liệu mà nó được hình thành nên. Đó cũng chính là điểm phân biệt cơ bản so với các dòng mắc cài khác nhưng mắc cài kim loại, mắc cài pha lê.÷ Do được thiết kế bằng chất liệu sứ nên mắc cài này có màu sắc của sứ, tương đồng với màu của răng.÷ Mắc cài sứ cũng được thiết kế cơ bản giống như bất kỳ loại mắc cài nào khác về hình dạng, cũng có rãnh chứa dây cung, có chốt tự đóng hoặc là mấu buộc dây chun,…÷ Kích cỡ của mắc cài sứ khá dày, có thể hơn so với mắc cài kim loại.÷ Mắc cài sứ cũng có 2 dạng là mắc cài sứ thường và mắc cài tự buộc. Sự phân chia này là dựa trên sự khác nhau về cấu tạo chủ yếu chính là chốt tự đóng cố định dây cung trong rãnh của mắc cài tự buộc. Còn mắc cài sứ thường chỉ dùng đến dây thun để cố định dây cung của mắc cài thường.CHỈNH NHA CỐ ĐỊNH MẮC CÀI SỨ CÓ TỐT KHÔNG?

  Mắc cài sứ cũng có nhưng ưu điểm nhất định, cho thấy nó cũng xứng đáng được nhiều người lựa chọn để chỉnh nha, đặc biệt là chỉnh nha trong thời hiện đại như ngày nay.»Thẩm mỹ trong khi niềng:Bởi vì chất liệu sứ có màu giống với màu răng nên khi mắc cài được gắn lên răng sẽ không tạo ra sự cách biệt quá xa về màu sắc so với răng. Nhờ vậy nên khi người đối diện nhìn vào sẽ ít bị chú ý, nếu có thì cảm giác cũng khá dễ chịu. Cho nên bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình điều trị. Có thể duy trì các hoạt động giao tiếp bình thường.[​IMG]
  Mắc cài sứ có độ tương đồng cao với màu răng thật
  » Cho hiệu quả cao:Về mặt hiệu quả, chỉnh nha cố định mắc cài sứ cũng có thể cho những kết quả rất khả quan, không thua kém so với mắc cài kim loại. Vì tốc độ tạo lực cũng khá mạnh mẽ và bền bỉ, đặc biệt là với mắc cài sứ tự buộc.» Giảm cảm giác khó chịu khi mang mắc cài:Khi mang mắc cài sứ trên răng, bệnh nhân sẽ không có cảm giác kim loại trong miệng, hạn chế tình trạng tăng tiết nước bọt mất kiểm soát.CHỈNH NHA CỐ ĐỊNH MẮC CÀI SỨ CÓ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

  Mặc dù rất thẩm mỹ trong khi đeo trên răng nhưng song song với đó là một số vấn đề tồn tại như:– Cảm giác bị cộm môi nhiều hơn vì mắc cài sứ được thiết kế khá dày (mới đủ sức chịu lực co kéo và ma sát của dây cung).– Nguy cơ mắc cài bị bung vỡ cao hơn so với mắc cài kim loại vì chất liệu sứ vốn giòn, nếu chịu lực co kéo thường xuyên thì sẽ khiến cho mắc cài không giữ được độ bền dài lâu.– Chi phí của mắc cài sứ cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại cũng là một trở ngại khiến cho nhiều bệnh nhân phân vân khi lựa chọn.Rất nhiều khách hàng đã được chỉnh nha cố định mắc cài sứ với kết quả khả quan, cho phép điều chỉnh được những sai khác của hàm răng một cách triệt để. Hàm răng không chỉ đều đẹp, thẩm mỹ, thẳng hàng mà khớp cắn còn đạt tỷ lệ tương quan chuẩn 2 hàm.HIỆU QUẢ CHỈNH NHA CỐ ĐỊNH BẰNG MẮC CÀI SỨ

  [​IMG]
  Hiệu quả chỉnh nha cố định mắc cài sứ
  CÁCH GIA TĂNG HIỆU QUẢ CHỈNH NHA CỐ ĐỊNH MẮC CÀI SỨĐể hạn chế tối đa những nhược điểm của măc cài sứ, và phát huy các ưu điểm vốn có của nó, tốt nhất nên ứng dụng mắc cài này vào công nghệ 3M UGSL hiện đại. Công nghệ do các chuyên giachỉnh nha thẩm mỹ hàng đầu Thế giới sáng chế, đã được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế công nhận là có thể gia tăng tối đa hiệu quả chỉnh hình răng cho bệnh nhân.– Cho hàm răng đều đẹp, thẳng hàng– Đưa khớp cắn về đúng vị trí tương quan chuẩn hai hàm trên – dưới.– Răng và xương hàm được bảo tồn nguyên vẹn, không bị yếu đi sau chỉnh nha.– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa.

  Nguồn: http://phauthuatchinhnhakim.blogspot...-nhung-uu.html
   

Chia sẻ trang này

Share