Chỉnh nha không nhổ răng áp dụng cho những đối tượng nào và khi nào?

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi khangpro191, 10/8/16.

 1. khangpro191 New Member

  Chỉnh nha không nhổ răng là kỹ thuật hiện đại mang lại hiệu quả cao trong niềng răng mà không cần nhổ răng. Nhưng kỹ thuật này không phải ai cũng có thể áp dụng được. Vậy chỉnh nha không cần nhổ răng cần những đặc điểm gì và ưu điểm của phương pháp này là gì?

  Chỉnh nha không nhổ răng có những ưu điểm gì?

  Vấn đề nhổ răng nhiều người cho rằng không tốt vì ảnh hưởng đến chân răng và dây thần kinh dưới lợi. Ảnh hưởng của việc nhổ răng không thể xem nhẹ, nhổ răng khi niềng răn rất ảnh hưởng lớn đến khuân mặt của bệnh nhân. Chỉ nhổ răng khi răng đó không còn chức năng hoặc bị bệnh sâu răng, viêm tủy nặng cần nhổ răng để điều trị.

  Với độ tuổi trẻ em răng hàm đang phát triển nên việc niềng răng không cần nhổ răng là tốt nhất vì nhổ răng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm răng, ảnh hưởng tiêu cực tới cấu trúc xương hàm.

  Việc chỉnh nha không nhổ răng hay có cần đến thăm khám và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để có hướng niềng răng tốt nhất. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ cấu trúc của răng và hàm, với sự phát triển răng của độ tuổi để tiến hành nhổ răng hay không. Bác sĩ sẽ có hướng đều trị tốt nhất ít gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng hàm.

  Những đối tượng nào có thể áp dụng chỉnh nha không nhổ răng?

  Khi chỉnh nha phải nhổ răng là với những trường hợp răng mau khít, các răng chen chúc nhau khiến cho quá trình điều hướng di chuyển răng trong quá trình niềng răng khó khăn. Các răng quá nhiều và khít nhau nếu không nhổ răng sẽ không mang lại kết quả tốt khi niềng răng.

  Chỉnh nha không cần nhổ răng chỉ áp dụng cho đối tượng trẻ em và răng phân bố vừa phải hoặc những người có các răng phân bố thưa.

  Chỉnh nha không cần nhổ răng bằng phương pháp nào?

  + Nếu niềng răng mắc cài dùng khí cụ, dây cung để kéo răng thì chỉnh nha không cần nhổ răng bằng invisalign & eCligner tác động lên răng bằng khay trong suốt. Vì thế, sẽ khiến người đối diện rất khó để phát hiện ra bạn đang thực hiện niềng răng, tự tin giao tiếp trong mọi trường hợp.

  + Chỉnh nha không nhổ răn hoàn toàn không có dây và các mắc cài, nên giúp bạn thoải mái, không có cảm giác vướng víu trong miệng cũng không gây kích ứng nướu răng.

  + Chỉnh nha bằng Invisalign & eCligner được sử dụng rất dễ dàng và thuận tiện đặc biệt là những người ở xa. Bác sĩ chỉnh nha sẽ cung cấp cho bạn nhiều khay, cách 2 tuần bạn sẽ có thể tự thay khay mới và răng bạn sẽ được dịch chuyển dần dần từng milimét một từ tuần này sang tuần kia, cho đến khi đạt đến kết quả như đã dự định.

  + Chỉnh nha không cần nhổ răng được cải tiến hoàn hảo, giúp mang lại hiệu quả cao với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài.

  Ngoài ra, chỉnh nha kết hợp nong xương ổ răng cũng là một cách để chỉnh nha không cần nhổ răng. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng hay nong hàm.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này