Chỉnh nha là gì? Chỉnh nha vào thời điểm nào để đạt hiệu quả nhất

khangpro1911/7/16

 1. khangpro191

  khangpro191 New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Cuộc sống hiện đại cùng với những nhu cầu làm đẹp phát triển thì dịch vụ chỉnh nha cũng là một dịch vụ làm răng thẩm mỹ đươc rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người thắc mắc chỉnh nha là gì, những thông tin xoay quanh vấn đề chỉnh nha ra sao? Để hiểu rõ vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

  1. Chỉnh nha là gì?

  Chỉnh nha là gì? Đây là phương pháp giúp những người có vấn đề về răng miệng như: hàm răng móm, răng lệch lạc hay là răng hô… có thể có được một hàm răng đẹp như ý, để có nụ cười tươi xinh và tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày.

  Các nha sĩ thường đề nghị bạn nên mang niềng răng khi bạn có các vấn đề như:. Những điều này khiến bạn khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng nhai, trong một số trường hợp gây ra rối loạn khớp, đau khớp kéo dài.
  [​IMG]
  Chỉnh nha là gì và những thắc mắc thường gặp!


  2. Chỉnh nha vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

  Trước đây, theo quan niệm cổ điển thì thời gian lý tưởng nhất để bạn tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi. Bởi vì lúc này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và bộ răng vĩnh viễn đang dần hoàn thiện nên răng sẽ dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển và cải thiện dần những hệ thống khí cụ chỉnh hình, thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được.

  3. Tôi sẽ phải mang loại niềng răng nào?
  [​IMG]
  Chỉnh nha là gì? Dụng cụ chỉnh nha có những loại nào?
  Nha sĩ của bạn sẽ biết những thiết bị nào là tốt nhất cho vấn đề cụ thể của răng miệng bạn, tùy trường hợp. Thông thường, sẽ có hai loại hình: chỉnh nha mắc cài và chỉnh nha không mắc cài.

  Xem thêm: Chỉnh nha tháo lắp- ưu điểm nổi trội trong niềng răng

  4. Thời gian chỉnh nha là bao lâu?

  Thời gian chỉnh nha là bao lâu Điều đó phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào khoảng cách và vị trí các răng của bạn, vấn đề tuổi tác, …Thông thường thì thời gian sẽ từ 6 tháng đến 2,5 năm.

  5. Niềng răng có cần nhổ răng không?

  Tùy vào từng trường hợp cụ thể ma Nha sĩ sẽ có kế hoạch điều trị phù hợp là có nhổ răng hay không. Đại đa số chỉnh răng ở độ tuổi dưới 14 tuổi thì không cần nhổ răng.
  chỉnh hình răng chỉnh nha là gì?

  6. Việc niềng răng có khó chịu không?

  Các dây nối sẽ siết chặt răng của bạn, tạo áp lực nhẹ để đẩy răng và hàm đến vị trí mong muốn. Vì thế răng và hàm của bạn có thể cảm thấy hơi đau. Những khó chịu này thường ngắn và chỉ xảy ra trong giai đoạn đầu.
  [​IMG]
  Chỉnh nhà là gì và mất bao lâu thì đạt hiệu quả
  Bạn nên giảm ăn những đồ ngọt, khoai tây chiên và soda. Các loại thực phẩm có đường và tinh bột thường sinh ra acid và bợn răng, điều này có thể gây sâu răng và phát triển các bệnh về lợi. Cũng không nên nhai đá, mút ngón tay, cắn môi hoặc lấy lưỡi đẩy răng.
  Bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật chỉnh nha để đạt hiệu quả cao và nhanh chóng. Nhưng cũng cần cân nhắc trước khi lựa chọn, bạn hãy đến các trung tâm, bệnh viện nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại

  Nguồn: Chỉnh nha là gì? Những vấn đề liên quan đến chỉnh nha

  Share this:
   

Chia sẻ trang này