Chỉnh nha là gì? Những điều cần biết về chỉnh nha 2016

khangpro19112/7/16

 1. khangpro191

  khangpro191 New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Chỉnh nha là gì? Vấn đề bậc nhất mà những người mang vấn đề về răng rất để ý. không những thế, để hiểu 1 cách chuẩn xác và đông đảo nhất chỉnh nha là gì thì chẳng phải người nào cũng biết. các thông báo có ích dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được những hiểu biết một mực về lĩnh vực này.

  1. Chỉnh nha là gì?

  – Vấn đề chỉnh nha là gì rất đơn giản. Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng, là 1 nhánh nhỏ của lĩnh vực nha khoa nhằm mục đích điều chỉnh hàm và răng bị lệch lạc để với được khớp cắn chuẩn nhất.

  – Nhìn bên ngoài, hàm răng của bạn sở hữu thể rất đều và đẹp, ngoài ra, khoảng 80% dân số thế giới bị méo mó khớp cắn nên cần điều chỉnh để mang hàm răng cuốn hút nhất.

  2. Chỉnh nha nhằm mục đích gì?

  Chỉnh nha mang hai mục đích chính là điều trị khiến khớp cắn chuẩn nhất và khiến cho nâng cao tính thẩm mỹ

  – Điều trị để có khớp cắn chuẩn: Khớp cắn chuẩn là tương quan 2 hàm răng có tỉ lệ cân đối, hài hòa sở hữu nhau. Chỉnh nha điều trị sai khớp cắn để đảm bảo chức năng ăn nhai, hạn chế mỏi khớp thái dương hàm, giúp răng có thể kiểm soát an ninh được mô răng, nha chu song song tiện lợi vệ sinh răng miệng hơn.

  – Chỉnh nha để nâng cao tính thẩm mỹ: Chỉnh nha nhằm khiến hàm răng đều và đẹp hơn, khiến khuôn mặt có tỉ lệ tương thích nên giúp người bệnh tự tín hơn mang diện mạo của mình, tha hồ giao du có người khác mà không cần e sợ vì một hàm răng

  3. Lúc nào cần phải chỉnh nha

  — Độ tuổi:

  [​IMG]
  Chỉnh nha là gì – độ tuổi phù hợp nhất để chỉnh nha là trẻ em
  + Chỉnh nha phù hợp nhất mang độ tuổi từ 10-14 tuổi: lúc ngừng thi côngĐây trẻ em đang trên đà vững mạnh, cấu trúc xương hàm chưa ổn định, có thể điều chỉnh 1 phương pháp thuận lợi và nhanh chóng hơn so sở hữu người trưởng thành.

  + mang người trưởng thành: Trước đây, chỉnh nha cho người to hơi khó vì xương hàm cứng, đáp ứng sinh học của thân thể cũng kém hơn, ngoài ra, có sự phát triển của khoa học tiên tiến, chỉnh nha trở thành một vấn đề tiện dụng hơn.

  — những dấu hiệu cho thấy bạn cần chỉnh nha: lúc sở hữu những biểu thị như: hô, móm, vẩu, răng thưa, hở, sai khớp cắn, răng sai lệch, khấp khểnh không đều, những răng chen chúc nhau.

  4. Những phương pháp chỉnh nha rộng rãi

  khi đã biết chỉnh nha là gì, chắc hẳn bạn sẽ cần biết chỉnh nha với các cách nào để thực hành. hiện nay, mang hai bí quyết chỉnh nha phổ quát là chỉnh nha cố định và chỉnh nha tháo dỡ lắp. Mỗi cách với hiệu quả và những bí quyết thực hiện khác nhau:

  — Chỉnh nha cố định:

  + Là cách chỉnh nha dùng hệ thống mắc cài và dây cung gắn ở mặt trong hoặc mặt ngoài răng nhằm nắn chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất.

  + Chỉnh nha mắc cài cho hiệu quả cao nhưng lại không đảm bảo tính thẩm mỹ hàm mặt và việc vệ sinh răng mồm không đúng phương pháp sẽ khiến răng dễ mắc những bệnh lý về răng mồm.

  + các mẫu mắc cài thường tiêu dùng trong chỉnh nha cố định: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài tự khóa.

  — Chỉnh nha toá lắp:

  [​IMG]
  Chỉnh nha là gì với khí cụ túa lắp
  + dùng các khí cụ có thể tháo dỡ lắp để nắn chỉnh răng về vị trí mà thầy thuốc dự trù. Chỉnh nha tháo lắp phù hợp sở hữu các người có công tác thường xuyên phải tiếp xúc với người dùng, đi công tác…Phương pháp này đơn thuần, dễ thực hành nên bệnh nhân mang thể tự điều trị tại nhà.

  + Các mẫu khí cụ thường dùng: khay niềng, hàm giữ chỗ, hàm duy trì, khí cụ định vị hàm, bộ giãn vòm miệng…

  những tri thức can dự về chỉnh nha trên đây đã tư vấn được phần nào câu hỏi của phổ thông người chỉnh nha là gì. Trong từng trường hợp cụ thể sở hữu thể áp dụng những biện pháp chỉnh nha khác nhau, nên đến bệnh viện để được thầy thuốc thăm khám, trả lời và tìm được phương pháp phù hợp.

  Nguồn: Chỉnh nha là gì? Những TUYỆT CHIÊU chỉnh nha hiệu quả an toàn 2016
   

Chia sẻ trang này

Share