Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì? Kỹ thuật chỉnh nha này áp dụng với đối tượng nào hiệu quả?

khangpro1918/8/16

 1. khangpro191

  khangpro191 New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là kỹ thuật mới mang lại cho những khuyết tật xương hàm hẹp, bất cân xứng và cần phải nới rộng xương hàm nhằm giúp cho quá trình niềng răng, cải thiện thẩm mỹ. Chỉnh nha tháo lắp có ôc nong có những đặc điểm nổi trội nào trong niềng răng?

  Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

  Chỉnh nha tháo lắp thường được chỉ định áp dụng cho lứa tuổi trẻ em hoặc trong giai đoạn đầu của chỉnh nha. Mục đích của chỉnh nha tháo lắp ốc nong là nong hàm, điều chỉnh cần đối và giúp làm nghiêng mặt răng.

  Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong thường chỉ định cho lứa tuổi từ 9 đến 12 tuổi. Với người lớn khi thực hiện chỉnh nha xương hàm quá hẹp cần nong rộng hàm trước khi tiến hành chỉnh nha. Loại hàm chỉnh nha tháo lắp này gồm một cung môi, ốc nong rộng và lò xo để đẩy xương hàm ra xa hoặc kéo tùy theo tình trạng.

  Chỉnh nha tháo lắp rất thoải mái hơn trong quá trình thực hiện vì có thể tự tháo lắp khi cần. Ưu điểm nữa là chỉnh nha tháo lắp không mất thời gian để đến nha khoa thăm khám nên rất phù hợp cho những bệnh nhân ở xa bệnh viện nha khoa.

  Lưu ý khi sử dụng hàm chỉnh nha tháo lắp

  Để sử dụng chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng hiệu quả, bệnh nhân cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  – Đeo khí cụ thường xuyên, chỉ tháo ra khi nào thật sự cần thiết để đạt hiệu quả tốt (ít nhất là 22h mỗi ngày).

  – Sau mỗi bữa ăn, vệ sinh răng miệng và khí cụ sạch sẽ trước khi đeo chúng trở lại.

  – Những ngày đầu tiên khi mới đeo khí cụ tháo lắp sẽ có cảm giác khó chịu và đau nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng hết. Nếu tình trạng đau kéo dài liên tục, bệnh nhân cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra.

  – Khí cụ tháo lắp có thể gây khó phát âm và làm tăng tiết nước bọt trong nhưng chỉ xảy ra trong những ngày đầu tiên, sẽ trở lại trạng thái bình thường khi đã dần thích nghi với chúng.

  – Cần tránh những thực phẩm quá cứng, dai vì khí cụ nong rộng hàm dễ bị biến dạng nếu tạo lực quá mạnh.

  Tùy theo từng trường hợp mà âp dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp cho phù hợp. Cách tốt nhất khi có nhu cầu, bệnh nhân phải đến nha khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể và chính xác hơn cho trường hợp của mình.

  Trên đây là những đặc điểm và lưu ý về chỉnh nha tháo lắp có ốc nong áp dụng khi nào và cho đối tượng nào là phù hợp. Bạn nên đến trung tâm hoặc bệnh viện nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám, được tư vấn từ các chuyên gia nha khoa tốt nhất. Bạn có thể tham khảo những kiến thức về nha khoa tại blog của Nha Khoa Kim để có hàm răng đẹp và nụ cười tỏa sáng.
   

Chia sẻ trang này