Chớ chủ quan khi trẻ hẹp bao quy đầu

trungchi1233/8/16

 1. trungchi123

  trungchi123 Member

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  18/7/16
  Đi khám chị ngỡ ngàng lúc biết yếu tố là bé bị viêm do hẹp bao quy đầu. những bé nam bị viêm nhiễm bao quy đầu do hẹp cơ quan này ko hiếm. Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Phòng khám Nam khoa, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, cho hoặc ông từng khám hoặc xử lý cho rộng rãi bệnh nhi rơi vào tình huống tương tự. đa dạng trẻ khi bác sĩ lộn bao quy đầu ra, có vô cùng nhiều cặn bẩn bên trong.

  ngoại trừ ra, 1 số bố mẹ tự nong bao quy đầu cho con nhưng ko đúng bí quyết , làm cho tình trạng nặng thêm. vừa qua nhất, 12h đêm một cặp vợ chồng đưa con từ Thanh Xuân đến nhà riêng thầy thuốc , nhờ lộn lại bao quy đầu cho trẻ vì mẹ khiến quá tay khiến "cậu nhỏ " của bé căng tím, cháu gào khóc không ngừng vì đau .

  [​IMG]
  Mỗi lần tắm cho con, mẹ với thể nong dần bao quy đầu cho bé. Ảnh minh họa: Chekyang.com.

  bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc cho biết, khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu ko kéo tuột xuống được do mang tình trạng dính tự dưng giữa bao quy đầu hoặc quy đầu. Trong 3-4 năm đầu, do dương vật to ra, lớp bề mặt da bong ra, tích tụ lại thành chất bợn nằm bên dưới da quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu. Nhờ những lần cậu nhỏ cương khi buồn tiểu, lúc ngủ mà bao quy đầu tự tuột hẳn xuống được. lúc trẻ được 3 tuổi, 90% bao quy đầu tuột xuống được. Chỉ sở hữu không tới 1 % người lớn trên 16 tuổi bị hẹp bao quy đầu thật sự.

  Bố mẹ có thể phát hiện con bị hẹp hay ko bằng cách vạch da quy đầu của bé xem lỗ với hẹp không hoặc quan sát lúc đi vệ sinh xem tia nước ra sao. ví như tia nước nhỏ như cái kim, bé khó tè, thậm chí da phần quy đầu phồng lên do nước và chất bẩn tích lại thì kiên cố bé bị bệnh này.

  Hẹp bao quy đầu nếu không được xử lý sớm sẽ làm cho bé đi tiểu khó , thậm chí thấy nhức , khóc, nước tiểu ra ko hết cộng có chất cặn đọng lại bên trong lâu dần thành những cục to , gây chảy mủ . Đây còn là một trong các yếu tố gây ung thư dương vật .
  sắm HIỂU THÊM: VIÊM BAO QUY ĐẦU , HẸP BAO QUY ĐẦU , cắt bao quy đầu , DÀI BAO QUY ĐẦU
  bác sĩ Bắc cho biết, trước đây người ta thường đợi đến lúc trẻ lớn xem hiện tượng hẹp bao quy đầu sở hữu tự hết ko , rồi mới xử lý. Nhưng ngày nay , những thầy thuốc nhi khoa hoặc nam khoa khuyến cáo nên chủ động lộn sớm cho trẻ để chăm sóc thấp bộ phận sinh dục cho bé.

  Việc can thiệp sớm giúp cho những mẹ có thể kéo bao quy đầu của bé xuống 1 cách dễ dàng để vệ sinh hằng ngày, giảm thiểu việc nước tiểu và chất bẩn đọng lại ở khoang giữa quy đầu và da quy đầu, tạo nên chảy mủ mạn tính, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn. ngoài ra việc giải quyết hẹp bao quy đầu còn giúp cho dương vật của bé lớn mạnh một bí quyết thuận lợi, tránh được hiện tượng lún dương vật - tình trạng siêu hay gặp ở phổ biến trẻ.

  Theo bác sĩ , mặc dù có cực kỳ phổ biến lợi ích nhưng việc can thiệp vào bao quy đầu cho trẻ cần tuân thủ theo nguyên tắc “ít sang chấn” , ưu tiên tiêu dùng các thuốc chống viêm và duy trì lộn hàng ngày để da dương vật giãn da một bí quyết ngẫu nhiên , chứ không buộc phải tiêu dùng panh kéo hay cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ .

  Thời điểm nong lộn bao quy đầu thích hợp nhất là lúc trẻ dưới 1 tuổi vì quá trình này da quy đầu của trẻ em mỏng, độ đàn hồi cao, miệng bao quy đầu chưa trở nên mảng xơ bắt buộc sẽ đáp ứng mang biện pháp nong lộn tốt hơn. bên cạnh ra vào thời điểm này trẻ chưa biết xấu hổ, cảm nhận chưa rõ ràng nên việc nong lộn sẽ dễ dàng hơn do trẻ không kháng cự mạnh hoặc ít để lại sang chấn về tinh thần.

  Tại nhà, bố mẹ cũng mang thể nong dần bao quy đầu cho con bằng cách : khi bé 5-6 tháng, mỗi lần tắm cho con, bố mẹ mang thể sử dụng tay nhẹ nhàng kéo lộn phần da quy đầu xuống, mỗi lần một chút, ngày hôm sau tăng hơn ngày hôm trước, để bao quy đầu rộng dần hoặc có thể trượt lên trượt xuống khỏi bao quy đầu một bí quyết dễ dàng. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian tình hình không cải thiện hay do miệng bao quy đầu quá hẹp thì Phụ Huynh bắt buộc đưa con tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Thường thầy thuốc chỉ cần nong hoặc tách phần da quy đầu bị hẹp rồi hướng dẫn gia đình tiếp tục chăm sóc bé sau đấy . Trẻ lớn 5-6 tuổi trở lên đã bị tật này thì thường buộc phải can thiệp bằng cắt da bao quy đầu.

  Bố mẹ không nên kéo phần da quy đầu quá mạnh, làm bé bị đau , hoặc khi vẫn kéo tụt xuống thì nhanh chóng phải kéo da bao quy đầu trở lại để da quy đầu phủ kín như trạng thái bình thường , trường hợp không với thể dẫn tới biến chứng thắt nghẽn da phần này. nếu chẳng may gặp tình huống trên, bố mẹ phải đưa bé tới bệnh viện cấp cứu sớm.
   

Chia sẻ trang này