Chọn xe đạp cho bé dễ dàng sử dụng an toàn và bền đẹp

danglinh8/9/15

 1. danglinh

  danglinh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  18/4/15
  Vui chơi và tăng cường hoạt động thể lực bằng những môn thể thao và trò chơi phù hợp sẽ giúp bé có thể lực tốt và lối sống lành mạnh. Thế nên nhiều gia đình đã biết cách quan tâm và đầu tư cho bé giải trí, cải thiện thể lực thông qua việc lựa chọn các loại đồ chơi vận động như bóng đá, các trò chơi xe hay lều bóng, nhà bóng cho bé

  [​IMG]

  Nhà bóng cho bé tăng cường thể lực giúp bé cao lơn hơn

  Trong đó, sản phẩm xe đạp trẻ em luôn được các bé yêu thích giúp bé vui chơi và thỏa chí khám phá, rèn luyện thân thể, sống năng động, tự tin và độc lập hơn. Dưới đây, là một số gợi ý để chọn xe đạp cho bé dễ dàng sử dụng an toàn và bền đẹp.

  1. Xác định độ tuổi và năng lực của bé

  Độ tuổi và năng lực thực tế của bé phản ánh quá trình phát triển nhận thức, thể lực của bé đã phù hợp để làm quen với môi thể thao đi xe đạp an toàn hay không. Do đó, đây là yếu tốt để bố mẹ quyết định:

  - Nên cho bé sử dụng xe đạp hay chưa?

  - Nên chọn loại xe nào cho bé sử dụng là thích hợp nhất?

  Thông thường, bé trên 2 tuổi đã có thể làm quen và sử dụng chiếc xe đạp trẻ em cỡ nhỏ với loại xe 3 bánh, 2 bánh hoặc xe đạp cho bé cân bằng với 2 bánh và không bàn đạp mà dùng chân để đạp xuống đất học cách điều khiển và giữ thăng bằng an toàn.

  Cách tốt nhất là nên cho bé đi cùng và ngồi thử để đảm bảo kích thước xe là phù hợp với thể lực của bé,

  2. Tham khảo chỉ số kích thước xe theo độ tuổi

  Xe đạp cho bé ở độ tuổi khác nhau thường có kích thước bánh xe khác nhau phù hợp với chiều cao nhằm đảm bảo chiếc xe dễ sử dụng và phòng tránh tai nạn.

  - Bé từ 2,5 - 5 tuổi thì kích thước có có đường kính bánh từ 12 - 14 inch là phù hợp

  - Nếu bé từ trên 5 tuổi nên chọn xe có có đường kính bánh 16 inch.

  - Đối với chiều cao yên nên chọn xe có thể điều chỉnh được để tăng giảm sao cho phù hợp theo từng giai đoạn phát triển thể lực của bé.

  - Chú ý đến khoảng cách từ yên tới tay lái sao cho bé không phải vươn mình theo xe gây mỏi, khó điều khiển xe hoặc khoảng cách quá cần khiến cho khi đi xe không được thoải mái, khó điều khiển chính xác.

  [​IMG]

  Xe đạp cho bé an toàn hơn khi ngồi trên xe các mẹ có thể tham khảo cho bé

  3. Chọn xe có kiểu dáng phù hợp sở thích

  Xe có kiểu dáng, màu sắc phù hợp với sở thích và giới tính sẽ giúp bé thích thú và chơi tốt hơn, thể hiện cá tính đúng với sự phát triển giới tính tự nhiên của bé.

  Với một chiếc xe bé thích thì chắc chắn chúng sẽ là món đồ chơi trẻ em không chỉ hỗ trợ phát triển hệ vận động mà còn giúp bé phát triển trí tuệ và định hình giới tính phù hợp.

  4. Chọn xe có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  Những chiếc xe có thương hiệu, tem mác tiêu chuẩn kiểm định sẽ có chất liệu, kết cấu chắc chắn và an toàn đối với sức khỏe của bé. Đồng thời chính sách bảo hành sau bán sẽ tốt hơn so với những xe không rõ nguồn gốc.

  Bố mẹ có cũng nên chọn các địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo mua được món đồ chất lượng, giá rẻ.

   

Chia sẻ trang này