Chủ tập đoàn Alphanam hoạt động âm thầm trên TT địa ốc.

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi obsctv1, 9/8/16.

 1. obsctv1 Member

  Cách đây 5 năm, doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải – ông chủ Tập đoàn Anphanam luôn được xem là người “khét tiếng” trên thị trường tài chính, đầu tư cổ phiếu. Thậm chí, ông Nguyễn Tuấn Hải còn lọt vào TOP 20 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam hồi năm 2012, với vị trí thứ 10, tổng tài sản ước khoảng 1.046 tỷ đồng.

  Bằng định hướng chuyên đầu tư tài chính, mua lại các các công ty nhà nước được cổ phần hóa, sau đó tái cấu trúc, doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải đã biến Alphanam thành một tập đoàn sở hữu hàng chục công ty con, ở 3 lĩnh vực chính là sản xuất công nghiệp, bất động sản và lương thực.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư The Golden Palm

  Tuy nhiên, sau đó hầu hết các công ty này đều trong tình trạng làm ăn thua lỗ dẫn đến kết quả kinh doanh hợp nhất của tập đoàn Alphanam thua lỗ.

  Vì thế, giá nhiều cổ phiếu lao dốc như AME (Công ty cổ phần Alphanam Cơ điện), TLC (Công ty cổ phần Viễn thông Thăng Long), CTCP Đầu tư Alphanam (ALP). Alphanam đã phải lên kế hoạch hủy niêm yết.

  Trong đó, AME sau khi hủy niêm yết sẽ sáp nhập 10 công ty khác lại với nhau để thành Anphanam E&C, đến cuối năm 2014 thì ALP cũng được rút khỏi sàn chứng khoán. Việc công bố hủy niêm yết khiến giá cổ phiếu ALP mất 2/3 giá trị vào cuối 2013.

  >>> Tham khảo thêm: Giá bán An Bình city

  Khi nói về bước ngoặt trong nghiệp kinh doanh của mình, ông Nguyễn Tuấn Hải từng chia sẻ với báo chí rằng việc hủy niêm yết công ty cũng là “bần cùng bất đắc dĩ, không ai muốn niêm yết rồi lại xuống, nhưng về định hướng lâu dài thì việc này có lợi hơn so với ở lại sàn chứng khoán.

  [​IMG]

  Khi đó, ông Hải còn muốn thực hiện ấp ủ của mình lâu nay là được làm giáo viên, đó cũng là nghề truyền thống của gia đình ông. Ông từng chia sẻ trên báo Vnexpress rằng ông đã hoàn thành sứ mệnh doanh nhân, và giờ ông muốn chuyển giao cho lớp trẻ đó là con gái Nguyễn Ngọc Mỹ (theo đuổi lĩnh vực BĐS) và con trai Nguyễn Minh Nhật (hiện đang là thành viên HĐQT Alphanam, phụ trách mảng tài chính và vật liệu xây dựng).  Theo Xaluan.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này