Chữa bệnh rối loạn tiền đinh hiệu quả nhờ phương pháp bấm huyệt

convesau18526/9/16

 1. convesau185

  convesau185 Member

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  17/8/16
  Rối loạn tiền đình có rất nhiều phương pháp để chữa trị. Một trong số đó là phương pháp Chữa rối loạn tiền đình.[/i][/color]
  Trước khi chữa rối loạn tiền điình bằng phương pháp bấm huyệt, người bấm huyệt cần rửa tay thật sạch, người bệnh nằm thả lỏng, tư thế ngửa. Sau đó xoa bóp bấm huyệt vào các huyệt sau và Tại sao phải tin tưởng “Đông Y” nếu muốn tạm biệt căn bệnh rối loạn tiền đình?

  Huyệt hợp cốc
  Ta sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ. Lấy nếp gấp hai đốt ngón tay cái bên kia đặt vào mép da nối giữa ngón cái và ngón trỏ bên này, đầu ngón cái áp vào đâu thì chỗ đó chính là huyệt. Khi ấn vào có cảm giác rất ê tức.
  [​IMG]
  Huyệt hợp cốc

  Huyệt nội quan
  Huyệt nội quan nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và cơ gan tay bé, cách lằn chỉ cổ tay một khoảng bằng 1/6 khoảng cách từ lằn chỉ này đến nếp lằn của khuỷu tay.

  Huyệt bách hội
  Nằm ở đỉnh đầu, ta để hai ngón tay cái vào trong hai lỗ tai, các ngón còn lại xòe ra, ngón tay giữa của hai bàn tay vươn thẳng về phía đỉnh đầu. Tiếp đó, các ngón tay ôm chặt lấy đầu, hai đầu ngón tay giữa của hai bàn tay chạm nhau ở đâu thì đó chính là huyệt bách hội.

  Huyệt phong trì
  Nằm ở phía hõm sau gáy. Để biết vị trí của huyệt phong trì, trước tiên ta xòe hai bàn tay, đặt hõm giữa lòng bàn tay vào đỉnh hai tai, các ngón tay ôm chặt lấy đầu, hướng ngón cái về phía sau gáy. Sau đó miết hai ngón tay cái từ trên xuống dưới, qua ụ xương rồi xuống một chỗ hõm ở hai bên khối cơ nổi sau gáy.

  Huyệt phong phủ
  Vị trí của huyệt chính khi là kta cúi đầu, gân cơ thang nổi lên ở chỗ bám vào hộp sọ, chỗ lõm giữa gáy, ở trên chân tóc gáy.

  Huyệt thái dương
  Nằm ở phía sau điểm giữa đoạn nối đuôi lông mày và đuôi mắt, nơi chỗ hõm sát cạnh ngoài.

  Huyệt giác tôn
  Huyệt ở bờ bên loa tai khi gấp vành tai về phía trước. Ngoài các huyệt ở trên, người bệnh cũng có thể vượt khỏi chứng rối loạn tiền đình chỉ bằng các bài tập tại nhà?

  Lưu ý: Một liệu trình điều trị rối loạn tiền đình bẳng phương pháp bấm huyệt có thể từ 15 đến 30 ngày, mỗi lần xoa bóp 30 phút. Tùy theo mức độ và diễn biến của bệnh, có thể điều trị theo nhiều liệu trình.
  Trong quá trình xoa bóp, nếu người bệnh xuất hiện các hiện tượng như: hoa mắt, chóng mặt, sắc mặt nhợt nhạt,mạch đập nhanh, vã mồ hôi,… phải dừng xoa bóp bấm huyệt lại ngay, lau mồ hôi, ủ ấm, uống nước chè đường nóng, nằm nghỉ tại chỗ.
  Không xoa bóp, bấm huyệt cho bệnh nhân đang có khối u, có những bệnh ngoài da, người mắc bệnh ưa chảy máu, người bệnh đang sốt cao hay mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính.
   

Chia sẻ trang này