Chữa nhiễm khuẩn tai hiệu quả với vài phương thuốc đông y.

ngobinh10/10/16

 1. ngobinh

  ngobinh Member

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  2/5/16
  Nhiều thuốc đông y có công dụng giảm xuống nhiễm trùng, khôi phục chức năng tai, bổ trợ thận giảm xuống khí không tốt lên tai, đẩy nhanh chóng hồi sức vùng mắc nhiễm trùng.
  Đông y Tâm Đức gọi bệnh viêm nhiễm tai là nhĩ nông, trong cơ thể tai là phần khai khiếu của thận, thận khí dẫn ra tai, nếu thận khí kinh thiếu dương đởm, tam tiêu đều sẽ gây viêm nhiễm tai, một vài yếu tố gây nhiễm trùng tai đều vì nhiệt ở tam tiêu, đởm, can, sinh nên.
  Một vài dấu hiệu của việc viêm tai thường là triệu chứng qua một số hiện tượng viêm mũi họng, chảy nước mũi, đau dữ dội tai, ho, sốt, nghe kém, ù tai, cảm thấy tai nghiêm trọng, mang vật chuyển tích tụ trong tai.
  Một vài loại bệnh viêm nhiễm tai phổ biến:
  Viêm tai ngoài:
  là hiện tượng ống tai ngoài bị nhiễm trùng, phần tai nhìn ngoài vào có khi xuất hiện được. nhiễm trùng tai ngoài thường nhiễm lẫn cả ở người không hề nhỏ lẫn đứa bé.
  Viêm tai giữa: là hiện tượng viêm nhiễm ở vùng tai giữa, bệnh xảy đến rất nhanh chóng bất thường và rất đau. Theo nghiên cứu bệnh này hay gặp trên 80% trường hợp trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.
  Viêm tai trong: là quá trình nhiễm trùng ở vùng tai trong. tình huống viêm nhiễm này rất hiếm khi diễn ra do đây là bộ phận rất sâu trong ốc tai, rất khó có thể nhiễm trùng, vậy nhưng một khi đã nhiễm trùng thì sẽ khiến cho một số thương tổn cực kỳ nguy hại mà không thể khắc phục được như giảm thính lực hoặc điếc.
  Điều trị viêm tai bằng đông y:
  Việc sử dụng đông y trong chữa trị nhiễm trùng tai là rất tốt bởi rất nhiều vị bài thuốc dùng trong đông y toàn thể là thảo dược thiện nhiên, hầu như có thể dùng lành mạnh mà không sợ mẫn cảm phụ.
  Một số bài thuốc đông y chữa nhiễm trùng tai rất hiệu quả.
  Một vài bài thuốc đông y nhiễm lợi ích giảm xuống nhiễm khuẩn, khôi phục chức năng tai, bổ trợ thận giảm xuống khí nghiêm trọng lên tai, đẩy nhanh tuần hoàn máu giúp khu vực viêm nhiễm mau hồi sức.
  Những bài thuốc đông y chữa viêm tai.
  [​IMG]
  Qua kinh nghiệm thực sự cũng như kinh nghiệm ngàn năm của y học cổ truyền, các bài thuốc quý chữa viêm nhiễm tai được đúc kết và thường được áp dụng là:
  • Thể tỳ hư: sử dụng cho người bệnh nhiễm khuẩn tai mang những triệu chứng tiêu chảy, người mỏi mệt, sắc mặt vàng, chẩy mủ tai. lợi ích của bài thuốc giúp: kiện tỳ hóa thấp. một vài vị bài thuốc dùng trong bày này là: liên nhục 12g, cát cánh 8g, xa nhân 6g, ý dĩ 12g, biển đậu 12g, hoài sơn 12g, cam thảo 4g, bạch linh 8g, sài hồ 12g, trần bì 6g, bạch truật 12g, hoàng bá 8g, hoàng kỳ 12g, thuyền thoái 4g, đẳng sâm 16g. liệu pháp dùng: hàng ngày sắc dùng 1 thang.
  • Thể cấp tính: sử dụng cho người bệnh nhiễm trùng tai chảy mủ vàng, lây dính ít máu, đau cao trong tai, ù tai, sốt lớn kéo dài, đối tượng sợ lạnh. lợi ích của thuốc giúp giải nhiệt độc, phong nhiệt xâm phạm can đởm. một vài vị thuốc dùng trong bài này: xương bồ 6g, thuyền thoái 6g, ý dĩ 12g, qui đầu 8g, cam thảo 4g, sa phí 12g, sinh địa 16g, ngưu bàng 12g, ngân hoa 20g, bạc hà 6g, chi tử 12g, hoàng cầm 12g, long đởm thảo 12g, sài hồ 12g, mộc thông 12g, trạch tả 12g, đan bài 12g. liệu pháp dùng: mỗi ngày sắc áp dụng 1 thang, nếu được phối kết hợp với châm cứu.
  • Thể can kinh thấp nhiệt: sử dụng cho bệnh nhân nhiễm khuẩn tai chảy mủ hôi và đặc dính, tai nhức nhối rất nhiều. ích lợi của thuốc giúp ổn định kinh mạch, giải trừ thấp nhiệt. một vài vị bài thuốc dùng trong bài là: sài hồ 12g, trạch tả 8g, sa chi phí 12g, long đởm thảo 2g, sinh địa 12g, cam thảo 4g, mộc thông 4g, qui đầu 8g, chi tử 8g, hoàng cầm 8g. phác đồ dùng: hàng ngày sắc 1 thang để áp dụng.
  Tùy vào hiện tượng cũng như sức khỏe của người mang bệnh mà liều lượng, vị bài thuốc sẽ gia giảm thêm bớt để hợp lý, qua đó việc tự ý bốc mua uống mà không lây sự chỉ định của bác sĩ là cực kỳ nghiêm trọng. do vậy bạn nên qua thăm khám trực tiếp để chuyên gia chuyên khoa có khi chỉ rõ tình trạng bệnh và bí quyết trị bệnh hợp lý. Thông thường khi đã nắm rõ lý do, việc sử dụng một số vị thuốc quý chỉ cần khoảng 1-2 cách bài thuốc là bệnh đã nhiễm phát triển rất rõ rệt, chứa đối tượng tận gốc hoặc thuyên giảm đến 70-80% bệnh.