Chữa sạc macbook hỏng đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi ctventerviet, 28/8/16.

 1. ctventerviet Active Member

  Đã bao giờ bạn đang làm việc thì MacBook của bạn hết pin, sau đó cắm pin vào nhưng máy không nhận sạc chưa? Nếu có trường hợp đó xảy ra thì có thể là do lỗi sạc Macbook. Bài viết sau đây sẽ đề cập tới giải pháp và cách chữa sạc macbook hết sức đơn giản.

  Đây là hai cách phổ biến để sửa chữa sạc MagSafe hỏng cho Macbook Pro, MacBook Air, MacBook cho màn hình retina và các đời máy MacBook cũ hơn. Đây là một quy trình không phải khó khăn nếu bạn nắm bắt được vấn đề, và nếu sạc đã bị hỏng thì bạn vẫn có thể sửa chữa được.

  Một bộ sạc MacBook mới có giá rất đắt và đôi khi người dùng không muốn thay một bộ sạc mới vì có thể không mua được sạc chính hãng. Sau đây là cách sửa chữa sạc Macbook khi Macbook có dấu hiệu bị hư hỏng, trước tiên bạn nên rút cáp nguồn từ Macbook ra khỏi nguồn điện.
  [​IMG]  Hướng dẫn này sẽ không phải để chữa sạc MacBook, nhưng nếu dây cáp bị hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng thì bạn có thể thực hiện các cách sau.

  Sửa chữa Sạc MacBook Hỏng

  Nếu sạc MacBook của bạn bắt đầu bị sờn, nát ở mối nối giữa dây cáp và cục sạc, mà sạc vẫn nạp được điện vào MacBook. Thì bạn nên mua loại băng keo dạng lỏng có khả năng niêm kín. Đây là loại băng điện trắng ở dạng lỏng, do đó, rất an toàn khi sử dụng trên bộ sạc và trông thẩm mỹ hơn so với việc cuốn băng keo điện màu đen. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần quét băng keo dạng lỏng lên vùng bị sờn, nát sau đó, để cho băng keo khô trong khoảng một giờ. Điều này sẽ giúp cách ly phần có điện và ngăn chặn xảy ra thêm tình trạng hư hỏng.

  Phía bên trong có một bàn chải nhỏ, bạn có thể sử dụng để quét băng keo, ngoài ra, bạn cũng có thể muốn mua một miếng bọt xốp nhỏ hay chổi sơn thông thường để quét. Nên để ra một giờ để làm khô và đảm bảo quét băng keo tại một nơi thoáng gió.

  Sửa chữa Cáp Sạc MacBook Hỏng

  Khi bạn nhận ra sạc MacBook của mình không còn hoạt động được nữa do dây cáp đã bị sờn hay chỉ còn liên kết lỏng lẻo. Bạn có thể tự mình sửa lỗi này, nhưng việc này đòi hỏi mất nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn. Bạn sẽ cần chuẩn bị: một tuốc nơ vít đầu phẳng, kìm tuốt dây, súng bắn keo nóng, kéo siêu dính, dây siết nhựa và mỏ hàn. Để tiến hành các bước làm nối dây sạc bị sờn và bị lỏng lẻo.

  Nếu bạn không thể sửa chữa được sạc Macbook thì bạn có thể muốn mua một bộ sạc mới với các địa chỉ uy tín bán hàng chính hãng, để đảm bảo không phải mua mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

  Website: Trang Chủ - Sacmacbook.vn
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này