Chữa sùi mào gà, đừng nên để quá muộn

dienkimt8/8/16

 1. dienkimt

  dienkimt New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  13/10/15
  Về biểu hiện: mào gà thường không có dấu hiệu gì đặc biệt, chẳng đớn đau , chẳng ngứa, dấu hiệu thông thường là sẩn sùi kích thước 1mm tới vài chục milimét, thậm chí tới hàng trăm milimét, bề mặt sần sùi, màu hồng hay đỏ, mềm , ẩm ướt, có khả năng có cuống, sờ vào chẳng đau đớn , dưng dễ chảy máu . Vị trí thường gặp ở âm hộ - âm đạo, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, bẹn, tầng sinh môn, trực tràng ; trẻ con có thể bị lây nhiễm từ mẹ trong khi sinh, có khả năng gặp ở niêm mạc ngoài cơ quan sinh dục như mắt - mũi - miệng.
  Xem thêm: hình ảnh bệnh sùi mào gà

  [​IMG]

  Về cơ chế gây ung thư của HPV: những nhà kỹ thuật thấy rằng, sau khi nhập vào bộ gen tế bào ký chủ thì vùng gen E6, E7 điều khiển hỗn hợp protein E6, E7; các protein này gắn kết và vô hiệu hóa công dụng của protein điều hòa tăng trưởng tế bào pRb dẫn đến sự phân Chia tế bào liên tục một cách thất thường và hậu quả là phát sinh ung thư.

  Về chữa trị: giải pháp tốt cho chữa trị hiện thời là đốt các sang thương bằng laser CO2. Việc loại những sang thương bằng trị bằng laser CO2 hay đốt điện chỉ loại trừ được những nốt sùi chứ chẳng tiêu diệt được virút, sau đó những sang thương cũng dễ phát triển quay lại , tại vì vậy còn nên tiếp tục theo dõi và chữa trị cho tới khi hết hẳn. phải nhớ rằng: tại vì thời gian ủ căn bệnh của virút kéo dài đến 8 tháng, nhất thiết nên theo dõi đến hết thời gian ủ bịnh mới xác định căn bệnh khỏi hẳn, tức là sau 8 tháng.

  Ngoài cách trên, đối với các tổn thương sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có tiềm năng chấm dung dịch trichloactic axít, chấm tới khi nốt sùi chuyển màu trắng là được, tuyệt đối không chấm dung dịch trichloactic axít lên những nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ lỗ môn , tại vì không kiểm soát được chừng độ thương tổn loét niêm mạc vì thuốc mà chọn giải pháp đốt laser CO2 hay đốt điện là tốt nhất tại vì kiểm soát được sang thương trong điều trị .

  Có thể sử dụng dung dịch Podophyllotoxine 20 - 25% bôi lên các nốt sùi bé lẻ ở âm hộ, bôi thuốc để từ 1 - 3 giờ cần làm sạch để giảm thiểu loét xuống phần da lành, tuần bôi 1 lần. Thuốc này cũng không được bôi vào những sang thương ở trong âm đạo, cổ tử cung và trong hậu môn . Đối với đàn bà có bầu , tình huống tổn thương nhiều ở âm hộ - âm đạo cũng vô cùng hiểm nguy vì những đám sùi sẽ chảy máu khó cầm khi sinh đẻ đường phía dưới hay khi thai nhi lọt qua âm đạo sẽ bị lây lan .
  >>>khám phụ khoa ở đâu tốt nhất hà nội

  Về ngăn ngừa căn bệnh :

  Tốt nhất là tiêm phòng vắcxin ngay ở tuổi thanh thiếu niên, hoặc người lớn chưa có quan hệ tình dục, có nghĩa là phải tiêm trước khi có quan hệ tình dục thứ nhất . Vắcxin được chỉ định cho bé gái và phụ nữ từ 9 - 26 tuổi, dùng với 3 liều trong 6 tháng, liều thứ 2 cách liều thứ nhất 2 tháng và liều thứ 3 cách liều thứ nhất là 6 tháng, sau chích tạo miễn dịch hộ vệ được 4 - 5 năm.

  Ngoài ra , nên đảm bảo an toàn vệ sinh cá nhân như: vệ sinh sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng ưa thích trước và sau lúc quan hệ tình dục, việc dùng bao cao su có khả năng dự phòng được căn bệnh sùi mào gà và những chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác . mặc dù , virút gây bệnh này cũng có khả năng xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác biệt ngoài bộ phận sinh dục . con gái mang bầu bị sùi mào gà cần tích cực trị trước lúc sinh con, do virút này có khả năng từ đường sinh dục của mẹ thâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong, căn bệnh sùi mào gà có tiềm năng gây cho phụ nữ mang thai có khả năng can hệ đến nguy cơ ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, lỗ môn ; chảy máu khó cầm nguy hại tới mạng người ; khả năng phải mổ lấy thai; khả năng lây truyền bịnh từ mẹ sang con trong lúc sinh đẻ . tại vì vậy, việc điều trị khỏi bịnh cho bà bầu trước lúc sinh con là cực kỳ quan yếu , hỗ trợ bà bầu hạn chế được các mối hiểm nguy này.
   

Chia sẻ trang này

Share