Chữa trĩ hiệu quả tận gốc bằng bài thuốc thầu dầu tía

tuyensinhtrungcap30/6/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Tác dụng của thầu dầu tía :

  Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên phù hợp là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không to, cao khoảng tầm từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, các cành non có phấn trắng. Lá cây rất lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

  Hoa thầu dầu tía thường mọc thành cụm tại nách lá, thành chùy hoặc tại ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có nhiều lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc bầu dục, bề mặt nhẵn, mồng không nhỏ.

  Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, các cơ quan của cây được áp dụng khá nhiều trong Đông y như thực hiện bai thuoc chua benh tri , thuốc điều trị cảm cúm … Lá có vị ngọt, dùng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có công dụng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, tác dụng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để làm thuốc thông tiện, nhuận trường trong các chứng táo bón của đàn bà có bầu, sản phụ, người bị bệnh mổ và trẻ nhỏ.

  [​IMG]

  Dầu của cây thầu dầu có công dụng làm ruột già và ruột non co bóp rất nhiều hơn mà không dẫn đến tình trạng xót trong ruột cũng như không gây nên tác động đến tiểu khung nên được sử dụng để nhuận tràng thông tiện rất tốt.

  tìm hiểu tăng cường : benh tri co nguy hiem ko

  Là bài thuốc dân gian chữa bệnh bệnh trĩ :

  Ngoài một số tác dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc chữa trị bệnh trĩ đem lại công hiệu cao. Hiện nay, dân gian vẫn đang lưu lây nhiễm nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có các bài thuốc mà y học hiện đại không thể lý giải được tuy nhiên thực ra lại chứng minh kết quả.


  Nếu dính bệnh trĩ, bạn có nguy cơ thử sử dụng 2 biện pháp sau:

  Bài thuốc 1: Lấy khoảng 3, 4 lá thầu dầu tía không lớn (nếu lá to thì lấy 2 lá) và tầm khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào hậu môn rồi ngồi lên đúng 5 phút. bởi vì trong lá có độc nên bệnh nhân không ngồi lâu hơn 5 phút.

  Bài thuốc này nếu kiên nhẫn tiến hành thường xuyên ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tac hai cua benh tri cũng đỡ hẳn , đại tiện không còn máu tươi và những đám rối tĩnh mạch thu lại, sau 1 tháng thì khỏi bệnh.

  Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài không khác con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu.

  song, khi uống phương án này, người bị bệnh cần hết sức lưu ý là nếu trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. do sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ tổn hại.
   

Chia sẻ trang này

Share