Chuẩn tiếng Anh Toeic và Bảng đối chiếu Toeic,Toefl iBT và IELTS

MinhNhienE13/9/11

 1. MinhNhienE

  MinhNhienE New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/9/11
  Chuẩn Tiếng Anh TOEIC
  Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc đối với các sinh viên tốt nghiệp.
  TOEIC là gì?
  TOEIC (Test of English for International Communication) kiểm tra khả năng nói và viết tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Các viện nghiên cứu, các công ty, các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới sử dụng bài thi này để kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.
  Nếu như TOEFL và IELTS nặng về học thuật dành cho du học thì chuẩn tiếng Anh TOIEC lại phù hợp hơn và hướng tới môi trường làm việc, cụ thể hơn là trong môi trường đòi hỏi tiếng Anh giao tiếp như Công ty nước ngoài. Do bởi toàn bộ nội dung bài thi TOIEC đều là các tình huống và văn bản trong môi trường làm việc. TOIEC hiện nay là một thước đo khả năng sử dụng tiếng Anh của người xin việc mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước hiện nay yêu cầu đối với người lao động. TOIEC giúp người học làm quen với các tình huống sẽ gặp trong môi trường kinh doanh, nâng cao được vốn từ vựng về tiếng Anh kinh doanh- Business English - nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cần thiết, nắm được văn phong trong viết thư, tăng khả năng nghe - nói - giao tiếp bằng tiếng Anh.
  Tổ chức biên soạn chương trình TOEIC
  Chương trình TOEIC do Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ- ETS thiết kế năm 1979 theo đơn đặt hàng của Bộ Công nghiệp và Ngoại thương Nhật Bản. ETS được thành lập năm 1947 và có trụ sở tại Princeton, New Jersey, Hoa kỳ. ETS hiện là cơ quan đứng đầu thế giới về thiết kế, tổ chức các chương trình đánh giá ngôn ngữ quy mô lớn và nghiên cứu giáo dục. Các khách hàng của ETS là các cá nhân, công ty, tổ chức giáo dục và các cơ quan chính phủ ở gần 200 quốc gia. ETS đã thiết kế các bài kiểm tra và tổ chức kiểm tra cho hơn 12 triệu lượt người trên khắp thế giới. Hiện tại đội ngũ nhân viên của ETS có gần 2.500 người làm việc chính thức, trong đó có 1.100 chuyên gia chuyên ngành giáo dục, tâm lý và thống kê; gần 600 người có bằng cấp cao, trong đó có 240 tiến sĩ. ETS đã biên soạn nhiều chương trình kiểm tra dạng trắc nghiệm đang được sử dụng phổ biến trên thế giới như: TOEFL, SAT, GMAT, GRE, TOEIC, TOEIC Bridge, Criterion…
  Để tìm hiểu thêm thông tin về Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ – ETS, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: www.ets.org
  Chương trình TOEIC được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau
  Đối với các công ty và tổ chức
  • Tiêu chuẩn hoá trình độ Anh ngữ cho từng vị trí công việc. - Kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhân viên.
  • Điểm TOEIC được coi là một trong những tiêu trí để đưa ra những quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, đề bạt và sắp xếp cán bộ.
  • Lựa chọn nhân viên tham gia các khoá đào tạo bằng tiếng Anh hay làm việc tại nước ngoài.
  • Đánh giá hiệu quả của những khoá học tiếng Anh nâng cao cho nhân viên.
  Đối với các cá nhân
  • Kiểm định trình độ sử dụng tiếng Anh của bản thân.
  • Tìm kiếm việc làm.
  • Đề ra kế hoạch và mục tiêu khi học tiếng Anh.
  Đối với các trường học và cơ sở đào tạo ngoại ngữ
  • Sắp xếp học viên vào các lớp học phù hợp.
  • Theo dõi sự tiến bộ của học viên.
  • Đánh giá hiệu quả của những khoá học tiếng Anh.

  (Global Education Vietnam)
   

  Các file đính kèm:

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. đối chiếu điểm toeic và ielt