Chừng nào mẹ nên cho bé ăn dặm

nhi140429/8/16

 1. nhi1404

  nhi1404 Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  27/4/16
  “Sữa mẹ là thức ăn thấp nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Cho tới 6 tháng tuổi, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé. tuy nhiên lúc đạt mốc sáu tháng tuổi, bé sẽ mang những tín hiệu đói nhiều hơn và nâng cao cân. Vậy khi nào nên cho bé ăn dặm ?
  [​IMG]
  tín hiệu cho biết trẻ đã sẵn sàng ăn dặm

  Viện Hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ và công ty Y tế thế giới khuyến nghị nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng trước tiên. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mẫn cảm dị ứng cho bé. Bởi lúc bé tròn 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé trưởng thành hơn, với khả năng sản xuất các men tiêu hóa phân giải protein. Và khi này, các loại răng trước nhất sẽ khởi đầu nhú và bé sở hữu sự phối hợp cơ miệng phải chăng hơn.

  Vậy những tín hiệu nào cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm?
  • Bé với các cử động nhai không?
  • Bé mang thể ngồi vững khi được mẹ đỡ không?
  • sở hữu phải bé vẫn đói sau lúc bú mẹ tám – 10 cữ hoặc 900ml sữa / ngày?
  • Bé với tăng gấp đôi cân nặng so mang lúc mới sinh và nặng ít ra năm,9kg không?
  • Bé mang tỏ ra tò mò những gì bạn ăn không?
  • ví như bé mang trong khoảng 2 dấu hiệu trở lên, thì đã tới khi cho bé thử thức ăn đặc trước nhất
  trật tự cho bé ăn dặm : nên theo tự nhiên
  • đầu tiên, ba má chỉ nên cho bé ăn thức ăn đơn thuần, phổ biến nhất là ngũ cốc. Ngũ cốc đựng gluten giúp làm cho giảm nguy cơ dị ứng và ba má chỉ cần trộn mang nước hoặc sữa.
  • Cho bé ăn từng phần nhỏ: 1 – 2 muỗng cà phê là được, dần dần nâng cao lượng khi thấy bé ko đủ no ví như chỉ bú sữa.
  • Mỗi lần mẹ chỉ nên cho bé thử một món mới, và những món nên bí quyết nhau 2 – 3 ngày. sở hữu cách thức này, bác mẹ sẽ hạn chế làm lẽ ngán và giúp bạn dễ nhận diện bức xúc của bé với từng dòng thức ăn.
  Theo tài liệu “Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm” do Bộ môn Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội xuất bản (NXB y khoa – 2004) thì tháng đầu tiên ăn dặm, bác mẹ nên khởi đầu cho trẻ ăn 1 bữa bột loãng sau đấy đặc dần. trong khoảng tháng thứ 7-8, mỗi ngày trẻ cần được ăn 2 bữa bột đặc, từ tháng thứ 9-12 là ba bữa và chuyển thành 4 bữa sau khi bé tròn một tuổi.

  cùng mang cho ăn dặm, mẹ vẫn cần cho trẻ bú càng rộng rãi càng thấp để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. ngoại giả, khi khởi đầu ăn dặm, mẹ cần lưu ý cho trẻ được uống đủ nước đun sôi để nguội, nước hoa quả tươi và ăn thêm hoa quả để cung ứng đủ vitamin và chất xơ, đảm bảo quá trình tiêu hóa trong thân thể bé được tiện lợi.

  Trong 1 số trường hợp đặc trưng, mẹ có thể cho con ăn bổ sung từ giữa tháng thứ bốn lúc thấy trẻ có các trường hợp sau: không nâng cao cân 1 cách thức thường ngày mặc dù trẻ vẫn được bú mẹ đầy đủ; trẻ được bú mẹ thẳng tắp nhưng vẫn tỏ ra đói ngay sau lúc bú; mẹ với bệnh không cho con bú được.

  Nguồn : Ta vai tre em Kuties
   
: tã vải

Chia sẻ trang này

Share