Chứng tinh hoàn ẩn ở trẻ nguyên nhân do đâu

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi trungchi123, 1/10/16.

 1. trungchi123 Member

  Bệnh dịch hoàn ẩn ở trẻ em là sự bất thường lúc dịch hoàn ko nằm trong bìu như thông thường mà lại nằm ở ổ bụng trên các con phố di chuyển tới bìu trong thời kỳ phôi thai. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 6 tuổi và trẻ em .

  Tìm hiểu thêm:


  yếu tố dẫn tới bệnh dịch hoàn ẩn là gì?
  Việc hình thành tinh hoàn ẩn hiện nay đã chưa được những nhà khoa học đưa ra kết quả cuối cùng , nhưng họ cũng đưa ra 1 số lý do với thể hình thành tinh hoàn ẩn ở trẻ :

  -những trẻ sơ sinh sinh ra thiếu tháng thường mang nguy cơ mắc nhiều bệnh do sức đề kháng cũng như cơ thể chưa đc hoàn chỉnh nhất, do ngừng thi côngĐây khả năng các trẻ sơ sinh này thường có nguy cơ mắc chứng dịch hoàn ẩn cao hơn so sở hữu trẻ được sinh đủ tháng, và thường thì thường gặp tình trạng ẩn ở bên phải phổ quát hơn ở bên trái.

  [​IMG]
  Hiện tượng tinh hoàn ẩn ở trẻ
  -Trong gia đình sở hữu tiền sử mắc căn bệnh này cũng sẽ khiến gia tăng nguy cơ trẻ sinh ra sẽ mắc bệnh.

  -1 lý do khác nữa mang thể làm cho bé mắc chứng này là do sở hữu sự bất thường trong nhiễm sắc thể hay do mắc các dị tật trong ngừng thi côngĐây có các dị tật ở tinh hoàn .

  lúc trẻ còn nhỏ để nhận biết được trẻ có bị tinh hoàn ẩn hoặc ko thì chỉ cần quan sát qua bề ngoài cũng có thể nhận biết được ví dụ như khi quan sát phần bìu của bé với bị 1 bên lớn , một bên nhỏ hay không , lúc cả hai bên dịch hoàn bị ẩn thì bìu dịch hoàn sẽ bị xẹp cả. với 1 số trường hợp sờ vào có thể làm trẻ đau và trở nên quấy khóc. bên cạnh đó với một số trường hợp khu vực bìu bị sưng đỏ.

  Điều trị bệnh tinh hoàn ẩn ở trẻ như thế nào?

  tinh hoàn ẩn ở trẻ là bệnh khá nguy hại , cần được điều trị sớm và không được chủ quan, để bệnh kéo dài với thể khiến bé nhà bạn phải hứng chịu các cơn đau và những Tác hại như:

  -Ung thư dịch hoàn : lúc trẻ mắc chứng dịch hoàn ẩn thì nguy cơ mắc chứng ung thư tinh hoàn sẽ cao hơn so có các trẻ bình thường .

  -Gây vô sinh : tinh hoàn càng ở ngoài bìu bao lâu thì khả năng vô sinh ở đàn ông càng cao bởi khi mắc tinh hoàn ẩn 1 bên thì giảm khả năng sinh tinh, còn cả 2 bên thì mất hẳn khả năng sinh tinh.

  -Mất cân bằng giới tính do nội tiết thay đổi, lượng hooc môn rối loạn làm cho trẻ bất phân giới tính.

  -ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ sau này.

  Để cho con em được phát triển bình thường thì Phụ Huynh nên đưa con em mình đến những cơ sở y tế để được thực hiện để giảm thiểu những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  ngày nay có hai phương pháp điều trị chứng tinh hoàn ẩn:

  -sử dụng thủ thuật tiêm hay truyền nội tiết tố HCG để tinh hoàn trở về vị trí ban đầu.

  -Tiến hành tiểu phẫu để dịch hoàn trở lại vị trí ban đầu.

  Cám ơn những bạn vẫn theo dõi bài viết. Chúc những bạn sẽ chăm sóc con em mình thật cẩn thận nhé.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này