Có an toàn lúc mua bán nhà đất sử dụng giấy viết tay

kulu1935/9/16

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  28/7/16
  Bởi giao dịch đất bằng với giấy biên nhận tay kèm theo thi công nhà không phép nên nhiều người dân ở Thành phố.HCM đang gánh chịu cưỡng chế, tháo dỡ ngôi nhà mà họ đang mua bằng nhiều đồng tiền tích cóp được từ công sức lao động vất vả.
  Người nghèo trắng tay
  Trong căn nhà tạm vừa gánh chịu cưỡng chế, tháo dỡ, anh Mai Sỹ Huyên đem tới hoặc là, từ năm 2009, anh vào Tp.HCM làm ăn hàng rong và điều chế mướn nhiều năm nên vợ chồng anh đã mua được mảnh đất gần 50 m2 của chủ chốt người gia chủ mà anh ở trọ. 2 vợ chồng tích cóp vốn với vay mượn bổ sung nhằm dựng lên 1 nhà tạm để cả gia đình trú mưa, trú nắng qua hằng ngày.Tuy vậy, bởi vấn đề này giao dịch đất tiết lộ là sang nhượng bằng giấy tay, hơn nữa vấn đề phải quan tâm dựng tạm nha di an gia re cũng không đề nghị phép của chính yếu quyền nên ở được cỡ gần một năm thì sẽ là nhà anh bị cưỡng chế, tháo dỡ. Anh Huyên tâm quá trình: “Mấy hôm nay trời mưa gió, gia đình không có chỗ nào dùng để ở phải dùng mấy tấm bạt che tạm trên nền nhà cũ để trú mưa.Chung cảnh ngộ, chị Hiền, hàng xóm của anh Huyên cũng sống ở trong nơm nớp lo sợ khi chính quyền phường có thông báo sẽ được bắt đầu cưỡng chế tòa nhà mà chị vừa vay mượn tiền dùng để mua. Chị Hiền đề cập, sau đó khi rời quê Ninh Bình từ năm 1996 vào Thành phố.HCM sử dụng mướn, kinh doanh thì sẽ đến chị đang tích cóp được vài tiền. Cuối năm 2015, chị chạy vạy vay mượn thêm nữa được 580 triệu nhằm mua nhà này.Lúc mua, ngôi nhà đang được thi công ổn định, có đồng hồ điện, nước nên chị cảm nhận thấy yên tâm, song niềm vui chưa được bao lâu thì có được thông báo của phường 15 là nhà của chị nằm ở trong diện nên phải cưỡng chế, tháo dỡ bởi vì thi công hay không phép. Khi này, cả nhà bàng hoàng, cứ ngỡ gop góp mua được ngôi nhà nhằm cha các chị em có yên ổn tuổi già vậy nhưng tất cả nhiều gì tích cóp được trong 20 năm ở đây cũng sắp tan theo con số mây khói… Chị Hiền nghẹn ngào: “Do sao chính yếu quyền chẳng ngăn chặn từ lúc họ khởi động xây nhà mà để xây xong cả năm, đến khi tôi mua lại ngôi nhà này thì sẽ chủ chốt quyền lại cưỡng chế? Nếu như chủ yếu quyền chế tạo sớm hơn thì toàn bộ của cải của gia đình tôi tích cóp, vay mượn lâu nay nơi nào lâm vào cảnh qua đời trắng như là bây giờ"
  Chủ yếu quyền khó xử
  Được quy hoạch là đất cây xanh từ năm 1998, Ấp Doi, phường 15, quận Gò Vấp có tổng không gian 40 ha. Nhân dân chịu nhiều thiệt thòi vì gánh chịu quy hoạch “treo” suốt gần 20 năm trời, chẳng thể xây cất, bảo dưỡng nhà, vì đó việc cần làm mua bán nhà, đất ở đây chủ yếu tiết lộ bằng giấy tay. Chuyện cưỡng chế, giải tỏa nhà thi công quả phép từ buôn bán đất bằng với giấy tay ở đây đã dài nhiều năm. Hàng trăm hộ nghèo lâm vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất bởi vì trót vay mượn để mua đất, xây dựng nhà không nằm phép bên trong khu quy hoạch “treo” là câu chuyện nhức nhối nhiều năm qua mà cả chính yếu quyền với dân chúng đều không là tìm tòi trông thấy 1 hướng xử lý thỏa đáng.
  [​IMG]
  Năm 2013, lúc khu bờ vực này vẫn còn nằm ở trong diện quy hoạch đất cây xanh, phường 15 đã và đang bắt đầu cưỡng chế cùng với giải tỏa hàng trăm gia đình. Từ tháng 5/2013, Thành phố.HCM có chủ trương thay thế quy hoạch thành khu hỗn đúng với, bao gồm cả khu dân cư, cây xanh,… dân chúng vui mừng kèm theo tiếp tục mua đất, thi công nhà. Nhiều hộ gia đình ở đây phản ánh, ở trong quy trình thi công nhà, chủ yếu quyền không thể có ý kiến gì nên tưởng tượng là khu dân cư, vì thế họ xây nhà và chờ đợi chủ trương nhằm đúng thức hóa, bổ sung thủ tục... Thế nhưng, lúc thi công xong kèm theo dọn vô ở được 1 thời gian thì lại đã nhận được quyết định cưỡng chế, buộc tháo dỡ.
  Trao đổi và PV, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận Gò Vấp tới cho hay, trạng thái thi công nhà tự phát ở ấp Doi đã và đang nhiều năm nay. Phần nhiều nhân dân đều là các hộ nghèo từ nơi độc đáo tới làm ăn. Chút ít năm trước đây, phường đã và đang thực hiện tại cưỡng chế ồ ạt theo con số chủ trương từ cao cấp tuy vậy sau lúc đó chuyện cưỡng chế được tạm ngưng 1 khoảng thời gian bởi vì thành phố có chủ trương chuyển sang quy hoạch, bởi vì vậy phường tiến hành kiểm soát lại. Trên địa bàn ấp Doi hiện nay có khoảng 250 tòa nhà đã nằm bên trong diện “treo” chờ cưỡng chế.
  Thế nhưng chủ trương của phường là vận dụng mọi quy tắc để người dân sẽ có điều chế thủ tục, đồng thời chỉ dẫn nhân dân sử dụng những thủ tục để khắc phục, ý muốn là dùng để tòa nhà của họ không là phải chịu cưỡng chế, giải tỏa. Sau khi khi việc phải làm chỉnh quy hoạch từ đất cây xanh sang khu hỗn hợp với, đang có khoảng 100 hộ nhà trước đây nằm trong diện cưỡng chế, tháo dỡ đang được cấp giấy chứng minh và cấp phép thi công. Có nhiều hộ thời buổi này vẫn nằm trong diện cưỡng chế, tháo dỡ đều là nhiều hộ mới mua đất và mới xây dựng nhà sau đó này.
  Ông Việt chia sẻ thêm, đa số bà con đều là hộ nghèo, chủ chốt quyền xuống vận hành mỗi nha di an, lắng nghe với chia sẻ cùng với bà con, tuy vậy vẫn buộc phải tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ bởi không có luật định nào có thêm vận dụng nhằm chỉnh sửa các sai phạm này. Quan sát cảnh tượng đó cũng trông thấy xót xa tuy nhiên không có phương thức nào mới lạ. Dùng để xảy ra trạng thái xây dựng nhà tự phát như thời nay, nhiều cán bộ lãnh đạo của phường đã gánh chịu kỷ luật.
  Nguyện vọng được sống bên trong chủ yếu căn nhà chính bản thân tích cóp, dành dụm dựng nên của các người dân nghèo là 1 nguyện vọng triệt để sức chủ yếu đáng. Nhiều nhân dân nghèo hay không hiểu biết pháp luật, họ tha phương cầu thực, dành dụm từng đồng tiền ít ỏi ở trong 20 năm hiện đại có khả năng dựng được 1 tòa nhà tạm. Thế tuy vậy tiết lộ với nhiều chính yếu sách quy hoạch rất ít nhất quán kiểu ví dụ như 15 năm quy hoạch “treo” đất cây xanh khiến người dân hay không thể khắc phục sang, thi công nhà cửa, sau lúc đó chuyển quy hoạch sang “khu hỗn phù hợp” dẫn đến nhiều hộ nhà trước đó gánh chịu cưỡng chế, giờ có nằm bên trong diện được cấp phép, sửa chữa. Song, tại đã bị cưỡng chế trước khi chuyển sang quy hoạch nên của cải của họ tích cóp trong ngần ấy năm đã tiêu tan một phương pháp oan uổng.
   

Chia sẻ trang này

Share