Cô đơn vào đời(ebook)-Dịch Phấn Hàn

tranhung171215/3/11

 1. tranhung1712

  tranhung1712 Spammer

  Bài viết:
  3,551
  Đã được thích:
  2,383
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  5/3/11
  Thật ra mới đầu khi cầm trên tay Cô đơn vào đời của Dịch Phấn Hàn, mình đã để ý đến lối viết văn của cô ấy. Một văn phong không đặc sắc, có phần tiêu cực và, như bạn nói, chưa trọn vẹn. Toàn bộ câu chuyện chỉ là về một cô bé với những ám ảnh về cuộc sống khó khăn của mình, từ đó dẫn đến một tính cách và lối suy nghĩ không nhân ái với thế giới xung quanh.

  Mà thường những tác phẩm văn học với ngôi xưng thứ nhất "tôi" thì luôn mang cái nhìn chủ quan. Dịch Phấn Hàn càng biểu lộ rõ cái nhìn không khách quan đó để người đọc có thể thấy được dụng ý của tác giả.

  Cái mà mình muốn mọi người được biết đến Cô đơn vào đời là vì qua đó, mọi người có thể nhận ra rằng, trong lối viết bình thường của Dịch Phấn Hàn, nhân vật chính cũng chỉ là một cô gái bình thường với những suy nghĩ bị tác động bởi hoàn cảnh gia đình - thứ tình cảm quan trọng nhất đời người lại bị vỡ tan ngay từ khi còn nhỏ tuổi. Cô ấy có thể tài năng trong học hành, nhưng đổ vỡ và dễ nghi ngờ trong tình cảm, luôn đòi hỏi sự tuyệt đối.

  Tất cả vì sợ hãi sự tan vỡ.
  Nhưng cuối cùng, bạn biết đấy, cô ấy vẫn nhận lấy sự tan vỡ.
  [​IMG]

  Gia đình của cô ấy, cuộc sống và suy nghĩ của cô ấy, khi bạn đọc cuốn sách này, hi vọng bạn hiểu được điều tác giả muốn kể lại và muốn nhắn nhủ.

  Riêng bản thân mình, có lẽ mình không thích Cô đơn vào đời, dù chính mình đã mở threat typing. Nó quá tiêu cực, có nhiều điều trùng hợp với mình, khiến mình rất buồn khi đọc cuốn cách này.

  Nhưng mình tin vào kết thúc của cuốn sách này, ít ra nó khiến mình nhận ra sau mọi chuyện, mọi thứ sẽ trở lại vòng quay cũ thôi, mọi chuyện sẽ ổn cả. Tình cảm này đóng lại thì sẽ có tình cảm khác mở ra.

  Có những cuốn sách đóng lại là để mở ra một chân trời mới. Có những cuốn sách mà khi đọc xong, con người ta bị ám ảnh mãi mãi. Mình rất thích đọc những cuốn sách đem lại cái nhìn mới mẻ, khác hẳn với sự u ám của "Rừng Na uy"
   

  Các file đính kèm:

  1 People like this

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. cô đơn vào đời ebook

  ,
 2. hành trang vào đời ebook

  ,
 3. ket thuc truyen co don vao doi