Có một yêu thương mang tên nỗi nhớ !

canon27/3/11

 1. canon

  canon New Member

  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  568
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Có những điều trôi qua, có những người trôi qua, có những tình cảm trôi qua, và có những thứ đọng lại trong ta thì đó là nỗi nhớ…

  Sáng nay, bước chân xuống đất, cảm nhận nền gạch, trời vẫn còn lạnh lắm cho dù hôm qua dự báo sẽ có nắng vào ngày đầu năm,…Vội rút chân lại, chui mình vào chăn ấm, ngồi thu mình vào trong cái ấm áp của tấm mền, ôi sao ấm vậy, ấm như….. vòng tay của người ấy. Lại nhớ…

  Sao cái nỗi nhớ nó cứ chạy đến vào lúc ta yếu mềm nhất, tư lự giữa giá lạnh của mùa đông…Đôi lúc cái rét buốt của thời tiết không thể nào so sánh với cái giá lạnh ở trong tình cảm của mỗi con người. Cái lạnh ngoài da có thể lấy áo ấm, lấy chăn bông lấy hộp diêm quẹt lên một ngọn lửa, thế là ấm trở lại, nhưng còn cái lạnh trong tận sâu con người thì sao nhỉ? Không thể dùng áo mặc cho trái tim, không thể đắp chăn cho nó, chỉ cầu mong một ngọn lửa của ai đó thắp lên để nó bớt lạnh mà thôi … vậy mà ta chẳng thể làm, chẳng thể sưởi ấm được một chút trong trái tim… Nỗi nhớ ơi, sao mà đáng ghét vậy.

  Ta đã nhiều lần đạp xe thật nhanh ra phố trong trời mưa với bộ quần áo trên người mà không mặc áo mưa, để không thể phân biệt mình khóc hay chỉ là giọt nước mưa trên trời rơi xuống.

  Ta đã chạy thật nhanh trong thời tiết lạnh cắt da, mọi người nói “không binh thường” nhưng ta vẫn chạy, chạy đến khi nào mồ hôi chảy nhiều như nước mắt, đó sẽ là giọt nước mắt của trái tim., hay chạy ra một nơi thật vắng hét thật to “ Nỗi nhớ ơi, ghét mi lắm “ nhưng sao không thể nào hét ra tiếng, nó chỉ ậm ừ rồi khóc trong tim ta. Nhưng cuối cùng cũng chẳng thể nào lấy cái lạnh của thời tiêt để làm nguội lạnh đống lửa mà người ấy đã vô tình hay cố ý thắp sáng trong tim ta. Để rồi người ra đi, ngọn lửa cũng không thể tàn, nó vẫn âm ỉ cháy, và chỉ cần 1 lần nữa thôi, chỉ 1 lời nói thôi, chỉ 1 câu hỏi han thôi nó vẫn bùng lên, đốt cháy thêm từng thanh Nỗi nhớ.

  Đôi lúc, vô tình đi qua con đường ấy, thấy thấp thoáng bóng của kỉ niệm, thế là nhớ. Đôi khi, bất chợt gặp lại hình ảnh ngày xưa thế là tối về trùm kín chăn và không thể ngăn cho nước mắt ngừng rơi. Nhưng nhớ... để biết rằng trái tim mình vẫn còn yêu thương... Nhớ... chỉ để nhớ... Vậy thôi…

  Có hôm xem 1 bộ film, 1 anh chàng chạy chiếc xe đạp thật nhanh đến nhà cô gái, thời tiết thật là lạnh, và nhà rất xa. Khi cô gái ra mở cửa thì, anh chàng vẫn còn thở hổn hển, cô gái hỏi “ sao anh lại tới đây giờ này, đường xa mà trời lại lạnh nữa?”, chàng trai trả lời “ không phải anh tới, mà chỉ có nỗi nhớ em tới và chỉ muốn nhắn với em rằng “ anh yêu em””. Thật lãng mạn.
  Vậy mà tới bây h ta vẫn cứ loay hoay với nỗi nhớ của mình mà không tìm ra lối thoát, cứ xoay tròn trong cái vòng luẩn quẩn ấy, cuộn mình trong chiếc bông to sụ và nhớ 1 câu đã từng đọc rất hay “Nỗi nhớ ơi xin mi đừng đến, nếu đến rồi thì đừng bỏ ta đi”.

  edited by:Canon
   
  1 People like this