Có Nên Mua Xe Hơi Cũ

webhuynguyen22/7/16

 1. webhuynguyen

  webhuynguyen New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  18/7/16
  Việc mua một chiếc xe hơi cũ không phải là một lựa chọn tồi. Chính vì vậy, thị trường xe cũ vẫn nhộn nhịp và sôi động.

  Khi quyết định mua xe đã qua sử dụng thì đa phần chủ nhân của nó phần lớn là người có tài chính eo hẹp dành cho mua xe, nhưng cũng có người tài chính đủ để tậu một con xe mới nhưng lại quyết mua xe cũ vì một vài lý do như xe hạng sang, đẳng cấp, xe nhập khẩu chất lượng tốt chẳng hạn…Có nên mua xe hơi cũ khi mà những điều phân tích trên thật hợp lí.

  Có rất nhiều trong số họ đã từng chạy những chiếc xe mới đập hộp trong một thời gian, xong có lẽ một phần những chiếc xe đó không đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn trong thời gian sử dụng, và họ quyết định tìm kiếm điều mong muốn ở những chiếc xe đã qua sử dụng nhưng có nguồn gốc xe nhập như Mitsubishi Outlander 2016, Chevrolet Cruze nhập từ những thị trường khó tính đòi hỏi chất lượng cao và độ an toàn tốt hơn, hoặc từ một chủ xe khác muốn bán xe để nâng đời xe.

  Khi bạn mua chiếc xe mới thì chẳng cần suy nghĩ nhiều hay là chạy thử xem có ngon không. Nhưng với mua xe hơi cũ, có rất nhiều thứ phải kiểm tra điều đó là chắc chắn vì bạn không biết người ta đã sử dụng xe như thế nào.

  Vì vậy, khi đi mua tốt nhất nên mời người có kinh nghiệm hiểu biết về xe đi cùng. Nên đi xem xe vào ban ngày, kiểm tra cẩn thận từ trong ra ngoài, rồi chạy thử và xem có đúng với lời rao bán của chủ xe cũ hay không.

  Việc lựa chon mới-cũ nên dựa trên yếu tố nhu cầu chứ không nên dựa theo cảm tính. Một chiếc xe gắn bó hàng năm trời với chủ nhân, nên nếu không cẩn thận cũng như cưới một người không hợp. Tất cả phụ thuộc vào thái độ của người mua.

  [​IMG]

  Cái lợi trước mắt là xe chỉ chịu phí sang tên trước bạ rất nhỏ, chỉ 2%, thỏa sức mặc cả với chủ xe trong khi xe mới bán theo giá cố định, tỉ lệ mất giá không nhiều, được hưởng thêm những trang bị cho xe như la-zăng, âm thanh, nội thất, film cách nhiệt, bảo hiểm hai chiều… tất cả những thứ này hầu như không được cộng dồn vào giá xe mà thường là biếu không.

  Tuy nhiên, có nên không khi cái bất lợi của việc mua xe hơi cũ thì cũng không ít:

  Phải mất khá nhiều thời gian để xác định chính xác thông tin về xe chính hãng, “quá khứ” chiếc xe, phụ tùng, linh kiện. Tốn nhiều chi phí bảo trì hoặc sửa chữa vì xe cũ thường đã hết hạn bảo hành hoặc còn thời hạn rất ít. Xe cũ vận hành sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn, thường xuyên thay dầu và tìm mua linh kiện thay thế sẽ khó hơn nếu xe đời cũ, không còn thông dụng trên thị trường. Người mua cần lưu ý kỹ về thời gian sử dụng xe để tránh bị hớ do mua quá mắc cho chiếc xe quá cũ.

  Nguồn: Mitsubishi Biên Hòa
   

Chia sẻ trang này

Share