có Pokémon GO!, người Mỹ mới biết kilomét là gì

Vituong12/7/16

 1. Vituong

  Vituong New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  22/5/16
  Game từ trước đến nay bị một số phụ huynh có ấn tượng xấu, vì theo họ game khiến trẻ thơ trở thành bị động, có nhiều nguyên tố bạo lực và đa phần không mang tính giáo dục.
  [​IMG]

  Nhờ Pokémon GO!, game thủ được dịp vận động và giao lưu cùng nhau.
  Tuy nhiên sự xuất hiện mới đây của Pokémon GO! đang dần khiến nhiều người phải đổi thay định kiến này. Đây chẳng những là trò chơi giúp chúng ta xả stress, nó còn khuyến khích chúng ta vận động, đi bộ nhiều hơn, tương tác và giao lưu với mọi người.

  Xem thêm: iphone 5c quốc tế giá 2.490.000

  Ngoài ra, tựa game này đặc biệt còn mang thêm yếu tố giáo dục cho game thủ Mỹ: học cách đổi từ dặm sang mét.

  Từ xưa đến nay, người Mỹ dùng hệ thống đo lường bằng dặm (mile) thay cho hệ thống chuẩn thế giới (mét, kilomét, v.v..) khiến cho việc quy đổi của họ sang chuẩn thế giới rất khó khăn. bởi thế nhiều người Mỹ đã phớt hệ thống chuẩn thế giới này và chỉ quan tâm đến các đơn vị đo lường "chính chuẩn" nhà nước của họ.
  [​IMG]

  Pokémon GO! dùng đơn vị đo lường quốc tế.
  Tuy nhiên, sự ra đời của Pokémon GO! đang khiến họ phải đổi thay và bắt đầu để ý nhiều hơn đến hệ thống chuẩn quốc tế này. Được biết, trong game người chơi sẽ thu hoạch được trứng và phải ấp chúng chờ đến khi nở.

  Nhưng việc nở trứng không phụ thuộc vào thời gian mà phụ thuộc vào... quãng đường bạn đi bộ. Sự việc lại trở thành khó khăn hơn với người chơi Mỹ khi đơn vị đo lường được tính trong game lại là kilomét, và người chơi phải đi bộ 2km, 5km hoặc 10km để trứng nở (tức 1,2; 3,1 và 6,2 dặm).
  [​IMG]

  "Thế quái nào lại dùng đơn vị kilomét nhỉ?"
  Đến lúc này các tay luyện thú bên Mỹ đã "vò đầu bức tóc" và buộc phải Google để biết chung cuộc 2, 5 hay 10 kilomét là bằng mấy dặm. Bằng chứng là những ngày qua từ khóa tìm kiếm quy đổi từ kilomét sang dặm đã tăng một cách đột biến, và đây là tín hiệu cho thấy game thủ Mỹ đang được dịp vừa chơi vừa học thêm về hệ thống chuẩn đo lường thế giới.
  [​IMG]

  Từ khóa Google lóng quy đổi từ kilomet sang dặm những ngày qua tăng đột biến.
   

Chia sẻ trang này

Share