Cơ quan quản lý bất lực.

obsctv125/8/16

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Mặc dù ấn định hạn chót, người kinh doanh phải di chuyển khỏi chung cư, song chưa thấy một quy định cụ thể nào liên quan đến chế tài xử phạt hay cưỡng chế những trường hợp này (nếu không thực hiện). Thậm chí, khi được hỏi việc không được phép sử dụng căn hộ làm văn phòng, nhiều chủ đầu tư và ban quản lý vẫn thờ ơ.

  >>> Tham khảo thêm: Chung cư An Bình City

  Hầu hết đều cho rằng, họ chỉ có trách nhiệm xây và bán cho cư dân. Việc cư dân ở hay cho thuê là quyền của người dân nên chủ đầu tư khó can thiệp. Trong khi đó, nhiều ban quản lý tòa nhà ngạc nhiên cho rằng, không biết quy định phải di chuyển việc kinh doanh ra khỏi tòa nhà trước 30/6. Dường như quy định này bị “bỏ quên” tại các tòa chung cư.

  Ông Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay, các doanh nghiệp bất động sản nên nghiên cứu tạo ra các khu văn phòng với chi phí rẻ hơn, đa năng hơn để các doanh nghiệp nhỏ có thể tiết kiệm chi phí khi thuê văn phòng. Nếu được như vậy, doanh nghiệp sẽ không phải phạm luật, thuê các chung cư để làm văn phòng.

  [​IMG]

  Trước đó, năm 2009, Bộ Xây dựng có Công văn số 2544 yêu cầu một số địa phương tiến hành rà soát và có biện pháp chấn chỉnh việc sử dụng nhà chung cư làm văn phòng. Sau lệnh cấm đó, gần như các địa phương không tổ chức thực hiện, nên Bộ Xây dựng gia hạn. Nhưng sau đó, chẳng ai đoái hoài, ngoài một số báo chí tuyên truyền khá rầm rộ, ủng hộ. Bởi thế, đến nay ngày càng nhiều văn phòng tại các chung cư mặc nhiên tồn tại. Trên các trang rao vặt vẫn nhan nhản thông tin cho thuê chung cư làm văn phòng.

  >>> Tham khảo thêm: golden palm lê văn lương

  Cấm không được nên đã có năm Bộ Xây dựng dự thảo đề xuất cho phép sử dụng chung cư làm văn phòng (năm 2011). Tuy có đặt ra điều kiện: Diện tích sử dụng bình quân phải bằng hoặc lớn hơn 8m2/người; Hoạt động của văn phòng không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cộng đồng, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; Việc sử dụng căn hộ làm văn phòng phải có sự đồng ý (ký tên) của các chủ sở hữu, người sử dụng trong cùng tầng nhà của đơn nguyên có căn hộ đó và ít nhất hai phần ba tổng số các chủ sở hữu, người sử dụng trong đơn nguyên có căn hộ đó đồng ý... Tuy nhiên, dự thảo này cũng không được người dân đồng tình nên sớm chết yểu vì trái với những quy định trước đó của chính bộ này. Vì vậy, một lần nữa Bộ Xây dựng ra quyết tâm “cấm” triệt để hoạt động kinh doanh này tại căn hộ chung cư trong nghị định mới.  Theo Xaluan.
   

Chia sẻ trang này

Share