Cơ sở sinh thái học trong đánh giá giá trị kinh tế

ngokbuon2/8/16

 1. ngokbuon

  ngokbuon Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  13/3/14
  Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên, chúng tôi báo cáo thực tập du lịch xin trích những khái niệm cơ bản về Cơ sở sinh thái học trong đánh giá giá trị kinh tế trong bài báo cáo

  Theo quan điểm sinh thái học, rừng là một hệ thống đồng nhất gồm nhiều phân hệ là các thành phần của môi trường như : đất, nước, hệ động vật, thực vật…

  Quần xã sinh học có quan hệ với môi trường vật lý tạo thành một hệ sinh thái. Hệ sinh thái là một đơn vị cấu trúc, chức năng của sinh quyển và gồm các quần xã thực vật, các quần xã động vật, các quần xã vi sinh vật, thổ nhưỡng (đất) và các yếu tố khí hậu. Một quần xã có sự biến động sẽ gây biến động dây truyền. Vì vậy phải đánh giá tổng thể, lượng hoá hết giá trị của hệ sinh thái nhằm định giá chuẩn xác đầu ra của hệ thống chống thất bại thị trường, xây dựng mô hình quản lý thích hợp tác động vào hệ thống một cách hiệu quả, giữ cân bằng sinh thái cho rừng nhằm quản lý phát triển bền vững.

  báo cáo thực tập bảo hiểm cũng chung quan điểm sinh thái học đánh giá giá trị kinh tế của rừng nói chung và rừng Dẻ nói riêng dựa vào chức năng của rừng và sản phẩm của rừng.

  * Chức năng của rừng

  + Chống xói mòn, cải tạo đất

  + Hạn chế lũ lụt

  + Điều hoà không khí

  + Hấp thụ tro, khói, bụi.

  + Giữ nước, điều tiết dòng chảy

  + Bảo vệ ĐDSH.

  * Sản phẩm của rừng : Hạt Dẻ, gỗ, dược liệu,…

  Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp cho các bạn có được một nguồn kiến thức để viết bài báo cáo thực tập xuất nhập khẩu của mình.
   

Chia sẻ trang này