Có thể bạn chưa biết?

CTBCB11/7/13

 1. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Sự vất vả bây giờ có thể là vận may của đời người, còn sự thoải mái chính là cái giường êm ái giết chết ý chí.

  Đóa Hoa sen sống trong bùn luôn được thi nhân ca ngợi; và cây Tùng trên núi cao thường được người đời ngưỡng mộ.

  ''Hãy cắm sâu rễ mình xuống và rèn giũa trong gian khó''- đây chính là công thức chung của những bậc vĩ nhân.
   
 2. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Người đàn ông có máu màu xanh

  [​IMG]


  Vào tháng 10/2005, tại Bệnh viện St Paul ở Vancouver, Canada,
  Các bác sĩ tại bệnh viện này đã giật mình khi nhìn thấy dòng máu màu xanh đậm chảy ra từ cơ thể bệnh nhân 42 tuổi này thay vì màu đỏ tươi bình thường.
  Các cuộc xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã uống quá nhiều viên thuốc đau đầu sumatriptan.

  Các bác sỹ giải thích bệnh nhân đã gặp phải tình trạng hiếm gặp đó là lưu huỳnh trong thuốc sumatriptan kết hợp với haemoglobin trong máu làm thay đổi màu ca máu, làm cho máu chuyển sang màu xanh đen tối.


   
 3. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Những logo có ẩn chứa thông điệp của nhãn hàng bên trong

  [​IMG]
  Facebook Places : mũi tên chỉ góc đường hình số 4 để nói tới đối thủ là Foursquare

  Toblerone : hình ảnh con gấu màu trắng tượng trưng cho thành phố Bern, Thụy Sĩ

  Baskin Robbins : số 31 màu hồng giữa chữ “B” và chữ “R” ám chỉ đồ ăn của hãng này có 31 mùi vị khác nhau

  Sun Microsystems : chữ Sun có thể nhìn từ 4 hướng khác nhau đều thấy

  RAmazon : mũi tên màu vàng chỉ từ A->Z ám chỉ rằng Amazon có tất cả mọi thứ từ A->Z và sẵn sàng phục vụ bạn
   
 4. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Hội chứng klover-bucy - quan hệ tình dục bừa bãi

  Hội chứng Kluver-Bucy có thể xảy ra sau khi trải qua sự tổn thương ở một phần nào đó của não bộ và nạn nhân đột nhiên thấy mình có mong muốn quan hệ tình dục bừa bãi. Trong đó có cả quan hệ đồng tính và thậm chí là quan hệ tình dục với các đồ vật vô tri vô giác.

  Ví dụ, một người mắc hội chứng này còn có thể sẽ cố gắng làm tình với… vỉa hè hay giày, găng tay...

  Để điều trị hội chứng này, cần có sự hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn từ bác sĩ chuyên khoa tâm thần, tình dục học và điều quan trọng nhất là người bệnh cần ý thức được tầm quan trọng của vấn đề, phải kiên trì, tự giác điều trị và yêu cầu được giúp đỡ về chuyên môn. Khi đã nhận ra vấn đề và xin hỗ trợ thì người ấy đã phục hồi thành công 50%.

  ►Qua tìm hiểu thêm với TS. Lê Văn Tuấn (Đại học Y dược HCM), biểu hiện của hội chứng Kluver-Bucy là:

  • Mất nhận thức thị giác;
  • Hay dùng miệng để thăm dò môi trường chung quanh;
  • Tăng hoạt động tình dục, không kiểm soát;
  • Mất các cảm xúc như sợ hãi hay nóng giận, ăn nhiều;
  • Tăng phản ứng với mọi kích thích thị giác và giảm trí nhớ.

   
 5. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  NASA đã dành một lượng tiền lớn để phát triển một cây bút có thể viết trong các chuyến bay của tàu vũ trụ vì nhận thấy sử dụng bút chì là không an toàn

  [​IMG]

  Bút không gian được phát minh bởi nhà sản xuất bút Paul C. Fisher. Tuy nhiên NASA chưa bao giờ tiếp cận Paul Fisher để nghiên cứu phát triển cây bút này, và Fisher cũng không nhận được bất kỳ một sự tài trợ nào từ chính phủ Mỹ cho sự phát triển của cây bút này

  Fisher phát minh ra nó một cách độc lập và sau đó, trong năm 1965, ông đã yêu cầu NASA thử nghiệm nó. Sau khi thử nghiệm rộng rãi, NASA quyết định sử dụng cây bút không gian này trong sứ mệnh của tàu Apollo. Sau đó, vào năm 1967 NASA đã mua khoảng 400 cây bút này với 6 USD một cái
   
 6. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  [​IMG]
  Chú cá voi trắng này hiện đang nổi tiếng tại Nhật bởi khả năng tạo bóng nước thành các hình dạng khác nhau. Ví dụ, chú thổi hơi tạo bong bóng bằng miệng, sau đó thổi vào bong bóng ấy lần nữa bằng lỗ phun nước trên đầu để nó vỡ ra ở giữa, tạo thành hình vòng hào quang như trong ảnh.
   
 7. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Nghệ thuật chạm khắc trứng

  [​IMG]
   
 8. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Bảng tuần hoàn và các lá cờ của tượng trưng cho các quốc gia phát hiện ra các nguyên

  Bảng tuần hoàn và các lá cờ của tượng trưng cho các quốc gia phát hiện ra các nguyên tố.[​IMG]
   
 9. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Trong 43 vị Tổng thống của nước Mỹ,số người thuộc cung Thần Nông và Bảo Bình chếm nhiều nhất với 5 người,trong khi đó số người thuộc cung Song Tử,Bạch Dương và Xữ Nữ ít nhất với 2 người. Các Tổng thống nổi tiếng là George Washington (Song Ngư),Abraham Lincoln (Bảo Bình),Franklin Roosevelt (Bảo Bình).

  [​IMG]
  Tổng thống Obama thuộc cung Sư Tử.

  Các cung khác là Song Ngư 4 người,Kim Ngưu 4 người,Cự Giải 4 người,Ma Kết 4 người,Thiên Bình 4 người,Sư Tử 4 người,Nhân Mã 3 người.
   
 10. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  5 bộ phận còn sót lại của người nổi tiếng

  ►1. Bộ não của Einstein

  Nhà bác học Einstein được coi là người có bộ não vĩ đại nhất trong lịch sử. Có lẽ chính vì những đóng góp và cống hiến trọn đời cho khoa học mà “bộ não” (hiểu theo đúng nghĩa đen) của ông là một tài sản vô giá nếu như ai may mắn sở hữu được nó.

  Trước khi qua đời, Einstein đã có ý định hiến thân thể mình cho nghiên cứu khoa học nhưng ý nguyện đó vẫn chưa kịp ghi vào di chúc. Kết quả là thân thể ông được hỏa táng. Tuy nhiên, một bí mật đã được hé mở, bác sĩ Thomas Harvey - người khám nghiệm tử thi đã “trộm” bộ não của thiên tài người Mỹ gốc Đức - Do Thái này và giấu kín nó trong vòng hơn 30 năm tại nhà riêng.

  Khi sự thật được phơi bày, bộ não của Einstein đã được hiến tặng cho các nhà khoa học. Ngày nay, nó vẫn còn lưu giữ tại bệnh viện Princeton để phục vụ mục đích nghiên cứu.

  [​IMG]

  5 BỘ PHẬN CÒN SÓT LẠI CỦA NGƯỜI NỔI TIẾNG

  ►2. Đầu của Oliver Cromwell

  Trong lịch sử của đảo quốc sương mù, Oliver Cromwell - nhà lãnh đạo chính trị và quân sự người Anh bị coi là một kẻ phản quốc. Là một tín đồ Thanh giáo, Oliver đã từng chiếm đoạt ngai vàng của nhà vua khi còn sống.
  Sau khi chế độ quân chủ lập hiến ở Anh được xác lập, người ta đã cho tìm kiếm và khai quật thi hài của Oliver lên. Sau đó, họ đưa tới chôn cất tại một địa danh bí mật. Riêng đầu của ông ta, để cảnh báo những kẻ dám âm mưu tạo phản, đã bị treo lên một ngọn giáo ở Hội trường Westminster trong vòng 20 năm liền.

  Năm 1814, cái đầu này được một người tên Josiah Henry Wilkinson mua lại với mục đích hoàn toàn chỉ để “khoe mẽ”. Mãi tới cuối năm 1960, sau cuộc Thánh chiến của Thanh giáo, đầu của Oliver Cromwell mới được đem về chôn tại một nhà thờ ở Cambridge.


  ►3. Ngón tay, răng và đầu của thánh Catherine

  Thánh Catherine xứ Siena là một trong những vị thánh đáng tôn kính bậc nhất với các tín đồ công giáo. Năm 1380, khi Người qua đời, giáo dân tứ xứ khắp nơi hành hương về vì họ tin rằng, chạm vào di hài của thánh sẽ chữa khỏi mọi bệnh tật cũng như đưa họ tới gần Chúa hơn. Cuối cùng, để thánh được yên nghỉ, nhà thờ đã quyết định chôn cất di hài Người.
  Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, một số người hầu đã lén giữ lại ngón tay, răng và một số bộ phận khác của thánh. Giáo hoàng thành thứ 6 còn giữ lại đầu của di hài. Hiện nay, những bộ phận trên được lưu giữ tại nhà thờ San Domenico ở Siena, Italia. Phần còn lại được chôn cất tại nhà thờ Santa Maria Sopra, Rome.


  ►4. Xương cổ của John Wilkes Booth

  John Wilkes Booth nổi tiếng cả thế giới sau khi ám sát tổng thống Mĩ - A.Lincoln. Thế nhưng chỉ vỏn vẹn 12 ngày sau, y đã bị bắn từ sau gáy và chết ngay tại chỗ. Thi hài của y được chôn cất tại một địa điểm bí mật ở nghĩa trang Baltimore.
  Tất cả những gì còn lại với thế giới chính là mẩu đốt xương cổ thứ 3, 4, 5 được tách ra nghiên cứu trong quá trình điều tra. Hiện nay, những mẫu vật này được trưng bày tại Bảo tàng Sức khỏe và Y khoa Quốc gia ở Washington.


  ►5. Dương vật nghi vấn của Napoleon

  Thiên tài quân sự người Pháp sau nhiều năm chinh chiến thăng trầm đã ra đi trên đường lưu vong ngày 5/5/1821. Sau khi qua đời, thi thể ông được khám nghiệm nhiều lần và các bác sĩ đã kết luận thân thể ông nguyên vẹn. Thế nhưng, có vẻ như linh mục Ange Vignali - người tham gia những cuộc khám nghiệm đã mang được vật gì đó của hoàng đế về làm kỉ niệm.

  Năm 1916, người thừa kế dòng họ Vignali đã kiểm kê tài sản và đem bán đấu giá những đồ sưu tầm của linh mục quá cố về hoàng đế Pháp. Trong số những đồ vật đó, có một thứ với hình dạng kì quái, kết hợp với các tư liệu lịch sử, đã khiến nhiều người cho rằng đó là dương vật của Napoleon Bonaparte.

  Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng đi tìm lời giải xem nó có phải là sự thật hay không. Hiện nay, vật này đang thuộc sở hữu của một bác sĩ nội khoa người Mĩ.
   
 11. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Bàn tay của chúa!!!

  BÀN TAY CỦA CHÚA

  Có lẽ được nghe mọi người nói đến nhiều, nhưng mấy ai biết được cụ thể sự việc này.

  [​IMG]
  Bàn tay của chúa là một bàn thắng rất đặc biệt trong lịch sử bóng đá thế giới. Bàn thắng này được huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona sử dụng vào năm 1986.

  Trong trận tứ kết vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới năm 1986 giữa Anh và Argentina. Lúc này tỉ số đang là 1-1, phút thứ 51, từ một pha phá bóng của một cầu thủ đội tuyển Anh, Diego Maradona băng lên tranh bóng tranh bóng với thủ môn Peter Shilton, do chiều cao hạn chế hơn nên anh quyết định dùng tay đập bóng vào lưới trước sự sững sờ của toàn bộ hơn 114.000 khán giả và thậm chí là cả đồng đội. Không ngờ trọng tài lại công nhận bàn thắng trên. Ngay lập tức các cầu thủ đội tuyển Anh chạy lại bao vây trọng tài và phản ứng quyết liệt. Trong buổi họp báo sau trận đấu, khi được phóng viên hỏi về bàn về bàn thắng của mình, ông đã thốt ra một câu nói rất nổi tiếng: Tôi đã ghi bàn bằng cái đầu của tôi và bàn tay của Chúa.
   
 12. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Stephen William Hawking

  Stephen William Hawking là một nhà vật lý người Anh. Trong nhiều thập kỉ, ông được coi là ông hoàng vật lý lý thuyết của thế giới. Hawking hiện là giáo sư Lucasian, chức danh dành cho giáo sư toán học của Đại học Cambridge, từng đảm nhiệm vị trí này là những nhà khoa học xuất chúng như Isaac Newton và Paul Dirac.

  [​IMG]
  Giáo sư Stephen Hawking trong chuyến bay trải nghiệm cảm giác "không trọng lượng" do công ty Zero Gravity thực hiện.

  Mặc dù có nhiều thành tựu xuất chúng và rất có giá trị, nhưng có vẻ như giải Nobel lại không có duyên với ông.
   
 13. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Phát hiện được tầng sóng radio từ một thiên hà khác cách đây khoảng 11 tỷ năm ánh sán

  Vào Chủ nhật tuần trước (7/7/13), các nhà thiên văn học công bố vừa phát hiện được tầng sóng radio từ một thiên hà (dải ngân hà) khác cách đây khoảng 11 tỷ năm ánh sáng.

  [​IMG]

  Và thật ra từ năm 2007, Kính viễn vọng CSIRO Parkes 64m radio tại Úc (ảnh) đã phát hiện ra 4 tầng sóng Radio. Mỗi tầng sóng quét qua trong chỉ một phần nghìn giây và phát ra từ nơi cách đây hàng tỷ năm ánh sáng, tức là nhiều khả năng đến từ một thiên hà khác.

  Điều phi thường là chúng ta có thể phát hiện được những tầng sóng này, chứng tỏ cái gì hay sự kiện gì phát ra chúng chắc hẳn phải là cực lớn. Có thể là từ những hiện tượng hiếm như 2 ngôi sao đang trong thời kỳ siêu tân tinh (supernova) va vào nhau, hay đại loại là như thế. Nhưng những hiện tượng hiếm này thì... rất hiếm nên khó có chuyện mà trong 6 năm chúng ta có thể phát hiện đến 4 lần. Vậy có thể chúng đến từ người ngoài hành tinh chăng? Không hẳn, và cũng không ai chắc chắn.
   
 14. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Sự khác nhau thú vị giữa áo sơ-mi của nam và nữ

  [​IMG]
  Áo sơ-mi của nữ thì có dãy nút áo nằm bên trái. Ngược lại, dãy nút áo nằm bên phải là dành cho nam.
   
 15. CTBCB

  CTBCB New Member

  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/7/13
  Internet nặng bao nhiêu kg?

  Internet nặng bao nhiêu kg?

  [​IMG]

  Trả lời cho câu hỏi internet nặng bao nhiêu, người ta bắt đầu đo đạc tính toán một cách chính xác khối lượng "cơ thể em nó" và sau đó liệt kê ra những con số dưới đây:

  Theo Internet Systems Consortium, đang có khoảng 570.937.778 máy tính được kết nối với internet. Nếu cứ tính trung bình mỗi bộ thiết bị bao gồm cả màn hình và phụ kiện vào cỡ 40 kg, như vậy đã là 22.837.511.120 kg mất rồi.

  Máy chủ là nơi tất cả nội dung internet được lưu trữ, và chiếu theo công ty nghiên cứu thị trường Netcraft sơ sơ có khoảng 175.480.931 máy chủ trên toàn thế giới và cân nặng ước lượng tầm 1.754.809.310 kg.

  Hơi khó tính chuẩn xác, nhưng hiện nay chiều dài đường cáp kết nối TAT-14 nối từ Mỹ đến Pháp, Hà Lan, Đức, Đan Mạch và Anh vào khoảng 15.000 km với trọng lượng 5,8 kg mỗi mét dây, do đó số đo tối thiểu ứng với hệ thống cáp kết nối chắc chắn vượt hơn 87.000.000 kg.

  Vinh danh trong nhóm di động “hot” nhất thế giới, tổng cân nặng 42 triệu chiếc iPhone đang hoạt động đem tới con số 6 triệu kg cộng thêm.

  Cùng với đó, hơn 50 triệu sản phẩm điện thoại BlackBerry đang lưu lạc khắp nơi đang khiến khối lượng của internet năng thêm 6.800.000 kg.

  Bên cạnh đó thì mạng máy tính toàn cầu ẩn chứa hơn 287.524 loại virus khác nhau.

  Là một phần đặc biệt quan trọng đối với mạng internet tuy nhiên 85 tỷ trang web đo đếm vỏn vẹn có mỗi 0.01 kg. Bởi lẽ, phần lớn phần cứng hỗ trợ đã được tính hết vào những hạng mục bên trên.

  Khi cộng tổng toàn bộ mọi con số lại với nhau thì nó sẽ cho ra 1 con số "hơi bị nhỏ" là 498.438.559.990kg+
   
 16. kn92

  kn92 Member

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  7/7/13
  Nguyên nhân theo như mình được nghe đồn là: thường thì mọi người thuận tay phải thế nên cúc áo ở bên tay phải thì sẽ thuận hơn; áo sơ mi thì xuất phát từ châu Âu, thời đó thì các cô nương con nhà quyền quý ăn mặc các thứ thường do người hầu kẻ hạ làm, thế nên để bên trái sẽ thuận tiện cho đối phương, và cũng dễ cởi hơn =))
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. la co to quoc cua cac nuoc

  ,
 2. lá cờ các nước

  ,
 3. lá cờ của các nước

  ,
 4. bảng quốc kỳ các nước,
 5. cờ các nước,
 6. foursquare đổi mi sang km,
 7. linh muc vignali,
 8. bang la co cac nuoc ,
 9. lá quốc kỳ của các nước