Cỗi nguồn và triệu chứng của viêm khớp vảy nến

gà con3325/6/16

 1. gà con33

  gà con33 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  22/5/15
  Viêm khớp vẩy nến sở hữu thể ảnh hưởng đến những khớp xương chỉ 1 bên hoặc cả 2 bên của thân thể. các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến thường giống như các người trong viêm khớp dạng rẻ.
  định nghĩa
  Viêm khớp vẩy nến là 1 dạng viêm khớp ảnh hưởng tới 1 số người với bệnh vẩy nến. toàn bộ mọi người lớn mạnh bệnh vẩy nến đầu tiên và sau ngừng thi côngĐây được chẩn đoán bị viêm khớp vảy nến, nhưng những vấn đề can hệ đôi khi sở hữu thể bắt đầu trước khi các tổn thương da xuất hiện.
  Đau khớp, cứng và sưng khớp là những triệu chứng chính của bệnh viêm khớp vẩy nến. mang thể tác động tới bất kỳ phần nào của thân thể, bao gồm cả ngón tay và cột sống, và với thể từ khá nhẹ đến nặng. Trong cả 2 bệnh viêm khớp vẩy nến và vẩy nến, bệnh với thể khác sở hữu những giai đoạn thuyên giảm.
  không sở hữu bí quyết chữa viêm khớp vẩy nến còn đó, để tụ hội được vào việc kiểm soát triệu chứng và ngăn đề phòng thiệt hại cho những khớp xương. nếu không điều trị, viêm khớp vẩy nến mang thể vô hiệu hoá khớp.
  Xem thêm bài viết về xương khớp phụ nữ:
  các triệu chứng
  Cả hai bệnh viêm khớp vẩy nến và bệnh vẩy nến là bệnh mạn tính tồi tệ hơn theo thời gian, nhưng mang thể với công đoạn khi những triệu chứng cải thiện hoặc đi vào thuyên giảm xen kẽ có thời kì khi những triệu chứng phát triển thành tồi tệ hơn.
  Viêm khớp vẩy nến mang thể ảnh hưởng tới những khớp xương chỉ một bên hoặc cả hai bên của cơ thể. những tín hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến thường giống như các người viêm khớp dạng thấp. Cả hai bệnh khớp trở lên đau đớn, sưng và ấm khi chạm vào.
  [​IMG]
  tuy nhiên, viêm khớp vẩy nến sở hữu đa dạng khả năng cũng gây ra:
  Sưng ngón tay và ngón chân. Viêm khớp vảy nến sở hữu thể gây ra đau, sưng ngón tay và ngón chân. Cũng có thể tăng trưởng sưng và dị tật ở chân tay và trước khi sở hữu triệu chứng đáng nhắc.
  đớn đau. Viêm khớp chân vảy nến cũng sở hữu thể gây đau ở những điểm, nơi gân và dây chằng bám vào xương - đặc trưng là ở mặt sau của gót chân (viêm gân Achilles), hoặc trong bàn chân (plantar fasciitis).
  Đau lưng dưới. 1 số người vững mạnh 1 hiện trạng gọi là viêm cột sống như là kết quả của bệnh viêm khớp vẩy nến. chính yếu gây viêm cột sống dính khớp của những khớp đốt sống giữa cột sống và trong những khớp giữa những cột sống và xương chậu (sacroiliitis).
  nếu như với bệnh vẩy nến, hãy báo sở hữu thầy thuốc ví như vững mạnh đau khớp. Viêm khớp vẩy nến mang thể xuất hiện đột ngột hoặc vững mạnh chậm, nhưng trong trường hợp hiểm nguy nó sở hữu thể gây hại khớp xương ví như ko chữa trị.
  nguyên cớ
  Viêm khớp vẩy nến xảy ra khi hệ miễn dịch của thân thể bắt đầu tiến công các tế bào khỏe mạnh và mô. các giận dữ miễn dịch bất thường gây ra viêm khớp xương cũng như cung cấp quá mức của các tế bào da
  không hoàn toàn rõ lý do vì sao hệ thống miễn nhiễm tấn công mô khỏe mạnh, nhưng nó mang khả năng là cả 2 nhân tố di truyền và môi trường đóng một vai trò. phổ biến người bị viêm khớp vẩy nến có lịch sử gia đình của một trong 2 bệnh vẩy nến hay viêm khớp vẩy nến. các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra tín hiệu di truyền nào Đó xuất hiện có liên quan với bệnh viêm khớp vẩy nến.
  Chấn thương cơ học hoặc điều gì chậm triển khai trong môi trường - tỉ dụ như nhiễm virus hoặc vi khuẩn - với thể gây ra viêm khớp vảy nến ở các người có khuynh hướng di truyền.
  nhân tố nguy cơ
  một số nguyên tố mang thể làm cho tăng nguy cơ viêm khớp vẩy nến, bao gồm:
  Bệnh vẩy nến. mang bệnh vẩy nến là 1 yếu tố nguy cơ lớn nhất cho phát triển viêm khớp vẩy nến. những người bị tổn thương bệnh vẩy nến trên móng tay của họ là đặc trưng mang khả năng tăng trưởng bệnh viêm khớp vẩy nến.
  Tiền sử gia đình. đa dạng người bị viêm khớp vẩy nến sở hữu bố mẹ hoặc Cả nhà ruột mang căn bệnh này.
  Tuổi. dù rằng người nào cũng có thể phát triển viêm khớp vẩy nến, nó thường xảy ra ở người tuổi từ 30 và 50.
   

Chia sẻ trang này

Share